มาตะลุยความเลอะไปด้วยกัน กับน้องพลอย RSC ในเทศกาลสาดสีสุดมันส์ Holi Festival

Home / RUSH Variety / มาตะลุยความเลอะไปด้วยกัน กับน้องพลอย RSC ในเทศกาลสาดสีสุดมันส์ Holi Festival

น้องพลอย RUSH Sassy Club จะพาเพื่อนๆ ไปคลายร้อนด้วยเทศกาลสุดมันส์กับงานเทศกาลสาดสี Holi Festival ที่จัดขึ้นในประเทศไทย บอกได้เลยว่างานนี้เลอะสุดๆ มันส์สุดๆ ไม่เชื่อตามน้องพลอย ไปพิสูจน์ได้เลย

พิเศษสุดๆ กับ RUSH Magazine Issue 79 ฉบับครบรอบ 6 ปี จัดให้แฟนๆ ดาวน์โหลดในรูปแบบ Digital Magazine ฟรี คลิ๊กเลย!!! RUSH Mag. Issue79

ต้องบอกก่อนว่า งานนี้คืองานที่ต้องเตรียมตัวนะครับ เพราะภายในงานนั้นจะมีแต่สีกับสี และสี ซึ่งเป็นสีออแกนิคที่มีลักษณะเป็นผงๆ และแน่นอนว่าทุกการสาดกระจายของสี มันไม่ได้ไปทิศทางเดียวกันหมดเหมือนสาดน้ำ (อันที่จริงสาดน้ำยังมีเบี้ยวเลย) เพราะมันเป็นผงลมไปทางไหนมันจะพัดไปทางนั้น ไม่ว่าใครจะปาไปทางไหน หรือมีเป้าหมายที่ใคร มันก็จะกระจายไปทั่วอยู่ดี หากอยู่ในพื้นที่ไม่มีทางรอดแน่นอนนะครับ และนี่เป็นเหตุให้น้องพลอยเตรียมตัวเอาชุดเสื้อผ้ามาเปลี่ยน โดยแบกกระเป๋าใบเบิ้มเริ่มมาด้วย

1

สำหรับงานเทศกาลสาดสีโฮลีที่จัดในประเทศเรานั้น ได้จัดขึ้น ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ พร้อมชมการแสดงดนตรีตลอดงาน โดยงานนี้ ไม่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้า แถมในงานยังมีสีออแกนิคนำเข้าจากอินเดียขายในราคา 20, 40 และ 100 บาท อย่างไรก็ตาม งานนี้ไม่มีสุราและของมึนเมาใดๆ เรียกได้ว่า สนุกกันอย่างมีสติจริงๆ ก็ว่าได้

2

3
ในเรื่องของความหมาย และจุดประสงค์ของงานนี้มีความเป็นมาอย่างไร และจะลึกซึ้งสักขนาดไหน เราได้นำคำตอบมาไว้ให้ตรงนี้แล้ว โฮลี หมายถึง การสิ้นสุดของปีเก่า ซึ่งเป็นเทศกาลฉลองรื่นเริงที่มีพื้นเพมาจากความเชื่อในศาสนาฮินดูในช่วงฤดูใบไม้ผลิ โดยชาวฮินดูจะออกมาเล่นสาดสีใส่กัน ถ้าอธิบายง่ายๆก็เหมือนเทศกาลสงการนต์ของประเทศไทย เปลี่ยนจากการสาดน้ำไปเป็นการสาดแป้งสี

4

5

6

7

นอกจากนั้น การสาดสีจะเล่นกันเฉพาะช่วงเช้าจนถึงเที่ยงวัน จากนั้นผู้คนก็จะแยกย้ายไปพักผ่อน เมื่อตกเย็นจะออกมาพบปะสังสรรค์กัน แจกขนมหวานและสวมกอดกัน เทศกาลโฮลี จึงถือเป็นเทศกาลแห่งมิตรภาพ มิตรสหายได้แสดงไมตรีเข้าสวมกอดกัน ผู้ที่เคยขัดแย้งกันก็จะได้ปรับความเข้าใจกันด้วย

8

ส่วนน้องพลอยนั้น เล่นสนุกเพลินจนลืมทีมงานเลยทีเดียว แน่นอนว่าเธอเละเลอะสีเสียจนไม่มีพื้นที่ผิวหนังให้เห็นกันแล้ว เธอเดินสาดสีร่อนไปตามงานจนทั่ว แถมโดดบ่อโฟมเล่นอย่างเมามันส์ เต้นไปตามเสียงเพลง EDM สไตล์อาหรับสุดมันส์ ระหว่างเล่นสีอยู่ เธอหันมาพูดกับเราเพียงประโยคเดียวว่า “โคตรมันส์เลยพี่ ปีหน้ามาใหม่นะ หนูชอบ”

9

10

11

12

13

14

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
Youtube : youtube.com/channel/UC05caWeApIU23HyV6e9ng2A

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก

RUSH #82 Jun

13346621_1087626427975932_4060539445667512015_n