rsc2018 rush rushmagazine rushsassyclub sexy wakemeup กวนใจ กัสดา กำจัดขน ขน ตื่นนอน นางแบบ ปัญหา

น้องกัสดา กับกิจกรรมยามเช้า การกำจัดขนเจ้าปัญหา!

Home / Girl Interest, RUSH Girls / น้องกัสดา กับกิจกรรมยามเช้า การกำจัดขนเจ้าปัญหา!
Wake Me Up : น้องกัสดา RSC 2018 การกำจัดขนเจ้าปัญหา

ปัญหากวนใจของ น้องกัสดา RUSH Sassy Club 2018 นอกจากเธอต้องดูแลเรื่องหุ่น และผิวพรรณแล้ว เรื่องขนตามร่างกายก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สาวๆ อยากจะกำจัดมันให้หมด หากต้องการให้ผิวพรรณดูเรียบเนียนก็ต้องไม่มีขนมารบกวน เธอจึงต้องหาวิธีกำจัดเจ้าขนจอมกวนให้หมดไป มาดูกันว่าเธอจะใช้วิธีไหนบ้าง ไปติดดามพร้อมๆ กัน

เปิดวาร์ปคลิปเด็ดสาว RUSH คลิก

ท่านอนนี้ช่างเซ็กซี่ ขยี้ใจจริงๆ

มาช่วยกันหน่อยเร็ว กัสดากำลังเจอปัญหา ที่รับรองว่าสาวๆ ก็คงคิดเหมือนกัสดา มันกวนใจกัสดาตลอดเลยกับปัญหาเรื่องขน ทั้งขนแขน ขนหน้าแข้ง โอ๊ย! อะไรมันจะเยอะขนาดนี้ แล้วตรงนั้นมันจะเยอะขนาดไหนเนี่ย อุ๋ย! กัสดาหมายถึงขนรักแร้นะคะ อย่าคิดลึก จะว่าไปเป็นผู้หญิงนี่ก็ลำบากไม่น้อยเหมือนกันนะคะ ทั้งต้องดูแลหุ่น ดูแลผิว และหน้าตา แถมยังมาเจอปัญหาขนรุมเร้าอีก จะไปคลินิกก็รู้สึกว่าแพงมาก กัสดาก็เลยคิดว่า ทำเองนี่แหละดีที่สุดแล้ว แต่ได้ข่าวว่ามันเจ็บมากเลย ก็ไม่รู้ว่าเจ็บจริงหรือเปล่า กัสดาก็อยากจะลองดูเหมือนกัน เพื่อนๆ มาลองพร้อมๆ กับกัสดานะ

เรามาพูดถึงการแว๊กซ์ขน ก็มีหลายแบบ การแว๊กซ์ที่บ้านนั้น ไม่เพียงจะสามารถควบคุมการแว๊กซ์ได้ด้วยตัวคุณเองแล้ว คุณอาจจะประหลาดใจเมื่อได้พบว่า ทั้งทำง่าย, เป็นส่วนตัว และประหยัดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างมาก การแว๊กซ์ขนมีอยู่สองแบบ คือแว๊กซ์เย็น และแว๊กซ์ร้อน นอกจากนี้ยังมีสูตรธรรมชาติที่เราสามารถทำเองได้จากวัตถุดิบที่บ้านเราลองมาศึกษาการแว๊กซ์ขนชนิดต่างๆ กันค่ะ

แว๊กซ์เย็น แว๊กซ์ชนิดนี้มักเป็นครีมบรรจุมาในกระปุก หาซื้อได้ตามร้านขายเครื่องสำอางทั่วไป มีหลายยี่ห้อให้เลือก วิธีการ คือ ใช้ครีมป้ายให้ทั่วแขน หรือขา หรือบริเวณที่ต้องการกำจัดขนส่วนเกิน ใช้ผ้าหรือสำลีแผ่นวางทับใช้มือรีดให้แนบไปกับผิวทาทิ้งไว้ตามเวลาที่ผลิตภัณฑ์แนะนำแต่โดยส่วนใหญ่ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาทีแล้วลอกออกตามแนวย้อนรอยขน ขนที่ต้องการกำจัดจะติดออกมา สามารถแว๊กซ์ขนด้วยวิธีนี้ได้เดือนละ 1 ครั้ง ข้อดี วิธีการนี้ไม่ยุ่งยาก ทำเองได้ที่บ้าน ตอนลอกแว๊กซ์ออกจากผิวไม่เจ็บมาก และที่สำคัญ คือประหยัด ซื้อครีมแว๊กซ์ขนมาหนึ่งกระปุกสามารถใช้ได้หลายครั้ง ข้อเสีย ระหว่างการลอกอาจทำให้ขนขาดง่ายจึงลอกได้ไม่ถึงรากขน หากลอกไม่ถูกวิธีขนจะไม่หลุดแต่เราจะได้ความเจ็บจากหนังถลอกแทน อาจทำให้รู้สึกคันหลังจากแว๊กซ์ขนไป 2-3 วัน เพราะขนใหม่งอกออกมาแทน ขนที่งอกออกมาใหม่จะแข็งและหยาบกว่าเดิม

แว๊กซ์ร้อน แว๊กซ์ชนิดนี้หาซื้อได้ตามร้านขายเครื่องสำอางเช่นกัน วิธีการ คือ นำแว๊กซ์ไปอุ่นในไมโครเวฟให้ร้อน นำมาป้ายที่แขนหรือขา หรือบริเวณที่ต้องการกำจัดขนส่วนเกิน ใช้ผ้าหรือแผ่นสำลีวางทับ รีดให้แนบไปกับผิว และทิ้งแว๊กซ์ไว้ตามเวลาที่บรรจุภัณฑ์กำหนด แล้วลอกแผ่นผ้าหรือแผ่นสำลีออก การแว๊กซ์กำจัดขนชนิดนี้สามารถทำซ้ำได้เมื่อครบ 3-6 สัปดาห์หลังจากการทำครั้งแรก ข้อดี การแว๊กซ์ขนชนิดนี้สามารถกำจัดขนไปถึงรากขน ทำให้ขนที่ขึ้นใหม่น้อยลงและบางลง ไม่คันเวลาที่ขนงอกใหม่ ราคาประหยัด แว๊กซ์ร้อนหนึ่งกระปุกสามารถใช้ได้หลายครั้ง ข้อเสีย ขั้นตอนการทำยุ่งยาก แต่ถ้าใครไม่อยากวุ่นวายกับการเตรียมอุปกรณ์ก็อาจไปใช้บริการสถานความงามต่างๆ ที่มีคอร์สแว๊กซ์ร้อนกำจัดขน ระหว่างลอกขนจะรู้สึกเจ็บบ้าง และอาจเจ็บมากสำหรับคนที่แว๊กซ์ขนเป็นครั้งแรก

กัสดา เลือกที่จะใช้ทั้งเครื่องเลเซอร์จำกัดขนและวิธีแว๊กซ์แบบทาเจล ซึ่งทั้งสองแบบก็ให้ความรู้สึกที่ต่างกันโดยสิ้นเชิงแต่ส่วนตัวแล้วกัสดาชอบแบบทาเจลมากกว่าเพราะคิดว่ามันได้ผลดีสุดๆ แถมสะใจโคตรเลย เป็นยังไงกันบ้าง ตอนนี้กัสดาก็ทำการแว๊กซ์ขนตัวเองเสร็จเรียบร้อยเตรียมตัวไปเที่ยวต่อแล้ว ไว้เจอกันใหม่กับสาวสวยคนอื่นๆ ในเล่มหน้านะคะ

 

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
RUSH VDO 
seeme.mthai.com/ch/rush

 

ติดตามเรื่องราวดีๆ ต่อได้ที่

RUSH#104 May