Cat rush rush magazine RUSH Sassy Club sexy wakemeup แคท

ยามเช้าอันหนาวเย็นของน้องแคท RSC จะมีกิจกรรมอะไรน่ารักๆ ในเช้านี้บ้าง มาดูกัน

Home / Girl Interest, RUSH Girls / ยามเช้าอันหนาวเย็นของน้องแคท RSC จะมีกิจกรรมอะไรน่ารักๆ ในเช้านี้บ้าง มาดูกัน

เช้าอันหนาวเย็นช่วงเดือนธันวาปลายปีที่ผ่านมา ทำเอาน้องแคท Rush Sassy Club เกือบไปธุระสาย เพราะความเย็นสบายเลยนอนซะชิลเลย แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ยังตื่นมาทันพอที่จะมาพาเพื่อนๆ ไปช่วยเธอเลือกเสื้อกันหนาวเพื่อจะได้ไว้ใส่ออกไปทำธุระข้างนอกในวันหนาวๆ แบบนี้

หลังจากผ่านหน้าฝนอันเปียกปอนไปแล้ว ในเช้าวันนี้แคทก็รู้สึกถึงมวลอากาศเย็นๆ (เย็นมากเย็นน้อยแล้วแต่พื้นทีนะคะ ของแคทอยู่ทางเหนือก็จะเย็นกว่าที่อื่นหน่อยๆ) กันเข้ามาปะทะผิวอันสวยใสกันซะทีนะคะ ปีนี้ เค้าว่าจะถึงขนาดหนาวมากกันเลยทีเดียว  หลายคนก็จะถือโอกาสเป็น เทศกาลของการท่องเที่ยวไปในตัว ไม่ว่าจะไปเที่ยวต่างจังหวัด ขึ้นเหนือ ขึ้นดอยไปสูดอากาศเย็นๆ หรือแม้แต่ คนมีสตางค์มากหน่อย ก็จะไปเที่ยวต่างประเทศกัน หลายประเทศเลย  ทีนี่เราก็ต้องมาดูกันแล้วค่ะ ว่าเสื้อกันหนาวแบบไหน จะเหมาะกับไปท่องเที่ยว ในแบบต่างๆของสาวๆ กัน ไปเลือกกันเลย!

ระดับความหนาวของสถานที่ท่องเที่ยว

ในอันดับแรกก่อนเลย เราต้องคำนึงถึงสถานที่ๆเราจะไปว่ามีอากาศประมาณสักกี่องศา เพื่อจะได้จัดเตรียมเสื้อกันหนาวกันไป อย่างพอเหมาะพอควร  ไม่บางไป หรือหนาเกินไป เพราะในแต่ล่ะพื้นที่ อย่างขึ้นเหนื่อ ไปเที่ยวตามดอย เราก็สามารถเตรียมได้ตั้งแต่ เสื้อกันหนาวที่เป็นเสื้อคลุมแขนยาว ตัวไม่หนา ไม่บางเกินไป หรือเสื้อแจ็คเก็ตที่รับอุณหภูมิได้ถึงเลขตัวเดียว ที่ไม่ต้องถึงขั้นติดลบ แต่ถ้าเราจะไป ลั้นลาที่อื่นๆ เช่นไปเที่ยวต่างประเทศ เราก็ต้องมาดู และต้องใส่ใจเลือกซื้อ เสื้อกันหนาวที่เหมาะกับสภาพภูมิอากาศ ให้มากขึ้น  เพราะนอกจากอากาศที่หนาวเย็นของต่างประเทศแล้ว ก็ยังมีปัญจัยอื่นที่ต้องระวังอีกนะจ๊ะ สาวๆ เช่น หิมะตกเยอะไหม ลมแรงมากไหม มีอุปสรรค ในการท่องเที่ยวและเดินทางอะไรอีกบาง ถ้าเจอสภาพอากาศที่รุนแรงถึงขั้นติด ลบไปหลายๆองศา แล้วล่ะก็ เสื้อแจ็คเก็ต ที่สาวๆเลือกไปใส่ ก็ควรกันได้ทั้งอากาศ และ กันน้ำได้ด้วย เพื่อป้องกัน ความเปี่ยกชื้นจากมวลอากาศเย็น ทั้งฝน และ หิมะ ที่มาพร้อมๆกันและ จะให้ดี ก็ควรกันลมด้วยนะจ๊ะ ไม่งั้น ลมมาที บรื๋อ!!! สั่นไปทั้งตัวเลยจ้า

การเลือกไซส์ ของเสื้อกันหนาว เพื่อการใส่ที่สบาย

แน่นอน ว่า เมื่อไปเจอบรรยาการที่หนาวจัดหนักอย่างที่เราไม่เคยเจอ เราก็ต้องการให้ร่างกายอบอุ่น ทีนี้่ ถ้าเราเลือกเสื้อกันหนาวที่ขนาดพอดีตัวไป การที่เราจะใส่ซ้อนๆกันไป ต้องเป็นเรื่องยากแน่นอน ฉะนั้น สาวๆ ควรเลือก เสื้อโค้ทให้มีขนาด ที่ใหญ่กว่าตัว ให้หลวมกว่าไซร์เราไว้จะดีกว่านะค่ะ เพื่อให้ใส่สบาย เคลื่อนไหวสะดวกไม่อึดอัด ถ้าจะให้ดี เอาไซร์ใหญ่เวอร์ไว้ก็จะดีค่ะ เพราะจะทำให้เวลาเราใส่ซ้อนๆกันหลายตัวแล้ว สบายกว่าเยอะ   และอย่างเสื้อแจ็คเก็ตที่มีขนาดพอดีตัวเกินไปก็ไม่ควรเอาไปค่ะ เพราะถึงเวลานั้น คงไม่สามารถอวดหุ้นได้หรอกจ้า เอาไปก็เปลืองเนื้อที่ในกระเป๋าเปล่าๆ (กรณีที่ไปประเทศที่หนาวมั่กๆ นะคะ)

เสื้อกันหนาว ให้เหมาะสม กับรูปร่างของเรา เสื้อกันหนาว

ทีนี้ก็มาถึง ความสวยงามของชุด กับ ตัวเราแล้วค่ะ จริงๆ เสื้อกันหนาว สามารถใส่ให้เราดูดี และสวยขึ้นมาได้ค่ะ เพียงแค่เลือกทรงให้เหมาะกับเรา นอกเหนืออจากจะกันหนาว กันลม กันน้ำแล้ว ก็ทำให้เป็นแฟช้่นได้เช่นกัน มายกตัวอย่างกันคร่าวๆ ค่ะ

สาวๆหุ่นแอ๊บเปิ้ล สาวกลุ่มนี้จะไหล่ใหญ่ ฉะนั้น ควรงดเสื้อแจ็คเก็ตที่มีการเสริมไหล่ หรือเน้นไหล่ให้ดูใหญ่นะคะ และก็เลือกแนวเสื้อแจ็คเก็ต คอV ให้ดุหลวมนิดๆช่วงตั้งแต่เอวลงไปถึงสะโพก ก็จะช่วงพรางให้ดูผอมเพรียวจ้า

สาวๆหุ้นแพร์ กลุ่มนี้ จะมีความหนักใจกับสะโพกและต้นขาตัวเองมากค่ะ ฉะนั้น เสื้อกันหนาวที่เลือกควรเป็นเสื้อโค้ทที่เป็นทรงเอหรือเสื้อกันหนาวที่ม่ชายกว้างๆออกช่วงสะโพกเพื่อพรางจุดที่เราบกพร่องนะค่ะ จะทำให้ดูผอมได้ค่ะ

 

สาวๆ ทรงนาฬิกาทราย กลุ่มนี้ไม่ความใส่เสื้อแจ็คเก็ตที่มีช่วงเอวต่ำและตัวหลวมเกินไปนะค่ะ แนะนำว่า ควรจะหาเสื้อกันหนาวที่พอดีตัวจะดีกว่าค่ะ และอาจหาเข็มขัดคาดเพื่อทำให้ดูหุ่นเพรียวได้จ้า

สาวๆทรงไม้บรรทัด ชื่อก็บอกอยู่แล้วนะค่ะว่าตรงตลอดทาง ฉะนั้น เสื้อกันหนาวหรือเสื้อคลุมตัวสั้น เสื้อโค้ทที่ติดกระดุมสองเถว หรือ แจ็คเก็ตปกโค้งมน ปกกลาสี ประมาณนี้ จะช่วยให้สาวๆกลุ่มนี้ มีส่วนเว้า ส่วนโค้งมากขึ้นได้จ้า

 

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
RUSH VDO
: seeme.mthai.com/ch/rush

 

ติดตามเรื่องราวดีๆ ต่อได้ที่

RUSH#99 December