RSC2017 rush rush magazine wakemeup ตื่นเช้า มด เฉดดิ้ง

น้องมดเอ็กซ์ตื่นมามีอาการหน้าบวม มาดูวิธีการแก้ปัญหาในแบบของเธอกัน

Home / Girl Interest, RUSH Girls / น้องมดเอ็กซ์ตื่นมามีอาการหน้าบวม มาดูวิธีการแก้ปัญหาในแบบของเธอกัน

บ่อยครั้งเวลาสาวๆ ตื่นนอนมาแล้วพบว่าหน้าตัวเองบวม ซึ่งมักทำให้หมดความมั่นใจในการออกไปทำธุระหรือช้อปปิ้งเฉิดฉายตามห้างหรือกิจกรรมต่างๆ เฉกเช่นเช้าวันใหม่ของน้องมดเอ็กซ์ Rush Sassy Club  ในครั้งนี้ก็เช่นกัน แต่ในคราวนี้น้องมดเอ็กซ์เธอมีวิธีแก้ไขหน้าบวมที่เรียกได้ว่าอย่างกับใช้เวทย์มนต์ร่ายให้หน้าหายบวมได้ในพริบตา ส่วนจะเป็นวิธีการอะไรยังไงนั้น เรามาติดตามชมกันเลยดีกว่า

สวัสดียาวเช้าค่ะ ในเช้าวันนี้ของมดเอ็กซ์เป็นเช้าที่ออกจะครึ้มฟ้าครึ้มฝน แต่อันนั้นยังไม่เท่ากับการตื่นมาพบว่าหน้าตัวเองบวมนี่สิ สงสัยอาจจะเป็นเพราะเมื่อคืนปาร์ตี้ดื่มจัดมากเกินไปแน่ๆ สำคัญกว่านั้น วันนี้มดเอ็กซ์มีธุระสำคัญมากๆ ซะด้วยสิ จะออกไปยังไงให้ไม่อายชาวบ้านเขาล่ะ!? ไม่เป็นไร มดเอ็กซ์มีวิธีค่ะ ซึ่งวิธีนี้สาวๆ หลายคนจะเป็นที่รู้จักกันดี และแน่นอนว่าจะทำให้หนุ่มๆ หลายคนตะลึงเลยทีเดียว จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการทำคอนทัวร์หรือการแต่งหน้าด้วยการทำเฉดดิ้งบวกไฮลท์นั่นเองค่ะ

เฉดดิ้ง (shading) หรือ คอนทัวร์ (Contour) คือขั้นตอนที่ช่วยให้ใบหน้ามีมิติยิ่งขึ้น สามารถช่วยอำพรางจุดที่ต้องการปรับให้เล็กหรือแคบลง วิธีการลงเฉดดิ้งที่ดีควรลงสีเข้มกว่าสีผิวจริงประมาณ 2 เฉดสี เพื่อสร้างเงาบนใบหน้าค่ะ ส่วนไฮไลท์ (hi-light) คือขั้นตอนการลงสีที่สว่างกว่าสีผิวจริง เป็นการเน้นจุดที่ต้องการให้โดดเด่นขึ้นมา เช่น บริเวณสันจมูก หรือโหนกแก้ม ซึ่งการทำเฉดดิ้งนั้นต้องดูลักษระของใบหน้าหรือทรงของหน้าด้วยนะคะ

สาวหน้ารูปไข่ เป็นรูปหน้าที่ดูเพอร์เฟ็คท์ที่สุด ให้ลงเฉดดิ้งบริเวณข้างแก้ม ตั้งแต่กลางแก้มไล่มาทางขากรรไกร โดยปัดเฉียงจากบนลงล่างด้วยบรอนเซอร์สีน้ำตาลหรือสีทองแดง อาจจะเหลือสีบรอนเซอร์ให้เข้มกว่าผิวระดับนึง เริ่มปัดอย่างเบามือก่อน แล้วค่อยเพิ่มน้ำหนักให้มากขึ้นตามความต้องการได้เลยค่ะ จากนั้นจึงปัดไฮไลท์บริเวณหน้าแก้มให้เหนือบลัชออน

สาวหน้าเหลี่ยม การปรับรูปหน้าทำให้ใบหน้าดูกลมมน การเฉดดิ้งจะเริ่มที่ ใต้โหนกแก้มให้ดูชัดขึ้น แล้วลบเหลี่ยมบริเวณช่วงกราม จากนั้นปัดแก้มเบาๆ ระหว่างใต้โหนกแก้มและกราม

สาวหน้ารูปหัวใจ หน้ารูปนี้ต้องเฉดดิ้งบริเวณขมับมากขึ้น เพื่อให้บริเวณหน้าผากดูแคบลง และใช้บลัชออนปัดแก้มตามแนวขวางให้รูปหน้าดูกว้างขึ้น แล้วเฉดดิ้งอีกครั้งบริเวณคาง ไม่ดูแหลมจนเกินไป เลือกบลัชออนสีพีชหรือสีชมพูอมส้ม หรือสีบลัชออนตามที่สาวๆ ชอบเลยจ้า

สาวรูปหน้ากลม ควรลงไฮไลท์บริเวณหน้าผาก สันจมูก และตามด้วยคาง เพื่อสร้างจุดเด่น และให้ใบหน้าดูยาวขึ้นด้วย จากนั้นจึงลงบรอนเซอร์บริเวณข้างแก้มจะช่วยหลบแสงให้ใบหน้าดูเล็กลง

ทั้งนี้ทั้งนั้นรูปหน้าของมดเอ็กซ์เองเป็นรูปทรงไข่ค่ะ แต่ตอนนี้ไข่บอมม๊ากมาก จึงต้องจัดการก่อนออกไปทำธุระข้างนอกซะหน่อยล่ะเนอะ เดี๋ยวจะทำครึ่งหน้าเปรียบเทียบความต่างให้ดูก่อน แล้วค่อยจัดเต็มก่อนออกไปข้างนอกค่ะ ซึ่งบอกได้เลยว่าความแตกต่างนั้นเล่นให้ตะลึงกันได้แน่นอน

 

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
RUSH VDO : seeme.me/ch/rush

 

RUSH#98 November