MIKI rush rush magazine RUSH Sassy Club rushsassyclub sexy wakemeup ตื่นนอน มิกิ

น้องมิกิ RSC กับปฏิบัติการอาบน้ำแมวน้อยอันแสนวุ่นวายในรายการ wake me up

Home / Girl Interest, RUSH Girls / น้องมิกิ RSC กับปฏิบัติการอาบน้ำแมวน้อยอันแสนวุ่นวายในรายการ wake me up

เช้าอันแสนสดใสและวุ่นวายจากน้องมิกิ RUSH Sassy Club กับภารกิจอันแสนยากลำบากเกินบรรยายในการนำเจ้าเหมียวแสนรักของเธอไปอาบน้ำ แน่นอนว่าใครๆ ก็รู้ว่าแมวกับน้ำไม่ถูกกันขนาดไหน มาเอาใจช่วยน้องมิกิให้เธอทำสำเร็จไปพร้อมกันนะจ้ะ

ดาวน์โหลด RUSH เล่มพิเศษฟรีที่ Click!

สวัสดีเพื่อนๆ แฟน RUSH Magazine นะคะ ในเช้าอันสดใสครั้งนี้ก็มาถึงคิวของมิกิแล้วล่ะค่ะ แต่เช้าวันนี้ของมิกิค่อนข้างจะหนักหน่วงนิดนึงค่ะ เพราะว่ามิกิอยากจะจับเจ้าคอเมลน้องเหมียวแสนรักของมิกิไปอาบน้ำสักหน่อยค่ะ

เนื่องจากว่ามันเริ่มมีกลิ่นนิดๆ แล้ว เราก็เลยอยากจะให้มันหอมๆ เวลาเล่นกันจะได้สดชื่นสักนิดนึงค่ะ แต่ก็อย่างที่หลายๆ คนรู้กันค่ะว่า น้องแมวทั้งหลายนั้นน้อยตัวนักที่จะยอมให้จับอาบน้ำกันได้ง่ายๆ ทาสแมวอย่างเราๆ ก็เลยจะต้องใช้ความพยายามอย่างสูงที่จะเอาเจ้านายอย่างเขามาทำขัดสีฉวีวรรณได้ ทุกๆ คนเอาใจช่วยมิกิด้วยนะคะ

โดยปกติแล้วเราควรอาบน้ำให้เจ้าเหมียวของเรา 1 -2 ครั้ง / เดือน หากฝึกตั้งแต่เด็กจะง่ายกว่ามาก (แต่มิกิลืมฝีกคาเมลมาแต่เด็กนี่สิ) โดยอาจเริ่มได้ตั้งแต่ลูกแมวอายุได้ 14 อาทิตย์ หรือหากจำเป็นจะหัดก่อนหน้านั้นก็ได้แต่ควรระวังเรื่องความหนาวเย็น ก่อนลงน้ำควรใช้สำลีอุดหูแมวกันน้ำเข้า หรืออาจใช้ยาป้ายตาชนิดน้ำมันป้ายตาไว้เพื่อป้องกันเศษสบู่หรือแชมพูเข้า ตาอุปกรณ์การอาบน้ำแมวนั้นไม่ได้มีอะไรยุ่งยากนัก ท่านสามารถหาเอาได้จากในครัวเรือนคืออ่างอาบน้ำท่านสามารถใช้อ่างล้างจานก็ได้ ฟองน้ำก้อนใหญ่ๆ ผ้ายางปูพื้นอ่างกันลื่น ฝักบัวในอ่างน้ำ และผ้าขนหนูไว้เช็ดตัว ซึ่งมิกิเตรียมวิธีอาบน้ำคาเมลไว้ประมาณนี้ค่ะ

  1. เริ่มจากค่อยๆจุ่มแมวลงไปในน้ำ ด้วยการใช้มือหนึ่งหิ้วหนังหลังคอ อีกมือรวบขาหลังหรือจับสะโพกไว้ แมวจะถูกจับให้หมอบแช่น้ำในอ่าง บางตัวอาจใช้ขาคู่หน้าเกาะขอบอ่างไว้ก็ได้
  2. ในขณะที่จุ่มแมวลงไปในอ่าง ท่านควรจะพูดปลอบประโลมใจเจ้าเหมียวของท่านเพื่อลดความตื่นกลัวด้วย
  3. ส่วนน้ำ ในอ่างควรผสมให้อุ่นพอดี จากนั้นให้ใช้ฟองน้ำจุ่มน้ำแล้วลูบไล้ตามตัวให้ขนเปียกให้ทั่ว ไม่ควรใช้การเปิดน้ำก็อก หรือเอาสายยางฉีดใส่โดยตรง เพราะจะทำให้แมวตื่นกลัว
  4. ขั้นตอนต่อไป คือการฟอกด้วยแชมพูสำหรับแมว หรือแชมพูสำหรับเด็ก ซึ่งเป็นแชมพูที่ไม่ระคายเคืองตา จากนั้นก็ให้ใช้ฟองน้ำชุบน้ำเช็ดใบหน้าและส่วนหัว ตลอดจนใบหูให้สะอาด
  5. ไล่น้ำออกจากตัวแมว เบาๆ ก่อนจะเช็ดให้แห้งด้วยผ้าขนหนูอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งควรใช้ผ้าขนหนูคุณภาพดี ซับน้ำได้มาก หากมีเครื่องเป่าผม ก็สามารถใช้ได้ เพื่อให้ขนแห้งเร็วขึ้น แต่ต้องระวังว่าเสียงของเครื่องเป่าผมจะทำให้แมวตกใจ

ก็เตรียมตัวไว้ประมาณนี้ค่ะ แต่ค่ะแต่ เจ้าคาเมลเป็นแมวที่มีอายุมากแล้ว และไม่เคยหัดอาบน้ำมาก่อน อาจจะไม่ชิน และดิ้นสุดๆ ก็เลยคิดว่าจะจับคาเมลใส่ถุงผ้าโผล่แต่หัวออกมา ใส่แชมพูลงไปในถุง แล้วจุ่มทั้งถุงลงในอ่าง ส่วนหัวให้เช็ดทำความสะอาดภายหลัง แต่คิดไปคิดมามันดูหยั่งกับทำโทษนักโทษ เลยว่าจะหาที่เกาะยึดให้แมวขณะอาบน้ำ โดยอาจใช้ตะแกรงมุ้งลวด หรือแผ่นไม้ที่มีร่องให้เกาะยึดได้ พร้อมใช้อีกมือหนึ่งขยุ้มหนังคอไว้

แต่ทว่าสุดท้ายแล้วมิกิก็สู้ความดิ้นของคาเมลไม่ไหวเลยค่ะ พี่แกไม่ยอมเลย อาบไปได้นิดเดียวพี่เขาวิ่งแจ้นเข้าบ้านมุดไปเลอะฝุ่นเหมือน ทาสแมวคนนี้ก็เหนื่อยง่ายซะด้วย เอาเป็นว่างานนี้ หนูยอมล่ะกัน ฮือๆ

 

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
RUSH VDO
seeme.mthai.com/ch/rush

 

RUSH#97 September