bicycle cute rush rushmagazine spin ปั่นจักรยาน ฟิกซ์เกียร์ เป็ปซี่

เป็ปซี่ ณิชาภา สุทธิกลับ สาวสวยนักปั่นสายลั้นลา ปั่นไปที่ไหนโลกก็เป็นสีชมพู

Home / RUSH MAG, RUSH Variety / เป็ปซี่ ณิชาภา สุทธิกลับ สาวสวยนักปั่นสายลั้นลา ปั่นไปที่ไหนโลกก็เป็นสีชมพู

เป็ปซี่ ณิชาภา สุทธิกลับ สาวสวยรุ่นใหญ่กับจักรยานฟิกซ์เกียร์แนววินเทจที่พอเราได้เห็นเธอปั่นคู่ไปกับมันแล้ว ยิ่งทำให้รู้เลยว่า เธอเกิดมาเพื่อสิ่งนี้จริงๆ

 

จุดเริ่มต้นในการปั่น

เดิมทีเป็นคนรักษาสุขภาพอยู่แล้วค่ะ แล้วเป็นคนที่ชอบการออกกำลังกายมากๆ ซึ่งปกติเป็ปซี่จะออกกำลังกายแบบอินดอร์มาโดยตลอด แต่มีอยู่วันนึง กลุ่มเพื่อนเล็กๆ ก็ชักชวนให้มาลองออกกำลังกายแบบเอาท์ดอร์บ้าง เพราะมันจะเบื่อเร็ว ซึ่งมันก็จริงนะ อยู่แต่ในห้องสี่เหลี่ยมก็เลยถามไปว่าจะไปออกกำลังกายแบบไหนเอาท์ดอร์น่ะ สรุปพวกเพื่อนๆ ก็ชวนกันไปปั่นจักรยานกัน แรกๆ ก็ปั่นกันแค่ช่วงสุดสัปดาห์ ต่อมาเริ่มติดใจค่ะ หลังเลิกงานก็กลับบ้านมาปั่นเดพิ่มรอบ แต่นานๆ ไปรถเริ่มติดหนักขึ้นตามท้องถนนก็เลยมีช่วงเวลาในการไปปั่นในวันธรรมดาไม่แน่นอนค่ะ

จักรยานคันปัจจุบัน

ถ้าเป็นเมื่อก่อนยังใช้จักรยานพวกเสื้อภูเขาปกติทั่วไปปั่นค่ะ แต่พอปั่นไปนานๆ แล้วรู้สึกว่ามันยังเดิมๆ ไม่ค่อยมีอะไร จนมาตอนหลังมีพี่ๆ แนะนำให้ลองมาปั่นฟิกซ์เกียร์ดู เพราะเขาเห็นว่าเราชอบอะไรท้าทาย พอมาลองปั่นดูก็ติดใจเสน่ห์วิธีการเบรคด้วยเท้าของมัน ก็เลยเปลี่ยนมาปั่นฟิกซ์เกียร์ ซึ่งตอนนี้เป็ปซี่ใช้ Bianchi super pista 2010 เป็น Urban Fixed Gear frame ทรง modern แต่งด้วย accessory vintage ค่ะ ปั่นนุ่มๆ สบายๆ ด้วยดุม philwood น้ำหนักเบา เป็นอะไรที่ลงตัวมากๆ เลยตอนนี้ก็ใช้เจ้าตัวนี้มาเรื่อยๆ ค่ะ

เสน่ห์ของการปั่น

สิ่งแรกเลยคือ ความรู้สึกอิสระค่ะ เวลาเราปั่นจักรยานเราสามารถมองรอบๆ ข้างได้ ไม่ว่าจะเป็นท้องฟ้า ถนนหนทางต่างๆ ซึ่งมันทำให้เราเห็นในสิ่งที่คนขับขี่พาหนะประเภทอื่นไม่มีทางเห็นได้ แถมด้วยกลิ่นแดดกลิ่นฝนกลิ่นเหงื่อที่จะไม่มีทางสัมผัสได้ ถ้าไม่ได้ปั่นจักรยานออกกำลังกายค่ะ

ได้อะไรจากการปั่น

เคยได้ยินมั้ยค่ะ คำพูดที่ว่า”สุขภาพดีไม่มีขาย” ปกติตัวเป็ปซี่เป็นคนป่วยง่ายสามวันดีสี่วันไข้ค่ะ แต่หลังจากที่ออกมาปั่นจักรยานแล้วสุขภาพก็ดีขึ้นมากๆ  ค่ะ เพราะการออกกำลังกายแบบเอาท์ดอร์มันได้เรื่องของอากาศบริสุทธิ์ในยามเช้าด้วย และสิ่งที่สำคัญคือกลุ่มเพื่อนใหม่ๆ ที่ได้รู้จักในตอนที่มาปั่นจักรยานค่ะ แถมด้วยความรู้ดีๆ อีกมากจากเพื่อน พี่ น้องใหม่ๆ อีกหลายด้านเลยค่ะ

เส้นทางที่ใช้ในปัจจุบัน

เมื่อก่อนปั่นอยู่ที่สกายเลนค่ะ แต่หลังๆ มาทำงานใกล้บ้านแถวๆ เลียบด่วนรามอินทราก็เลยเปลี่ยนมาปั่นเส้นเกษตร-นวมินทร์ค่ะ ปั่นเริ่มจาก CDC ไปกลับ Chocolate Ville ค่ะ แต่ในบางโอกาสก็ใช้เส้นทางแถวๆ พระบรมรูปทรงม้าค่ะ แต่ตรงนั้นจะใช้เวลาไปกันเป็นกรุ๊ปหรือช่วงที่มีรถน้อย

 

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
RUSH VDO : seeme.me/ch/rush