Joy Will Take You Further ก้าวด้วยใจ ไปได้ไกลกว่า

Home / pr news / Joy Will Take You Further ก้าวด้วยใจ ไปได้ไกลกว่า

จอห์นนี่ วอล์กเกอร์สานต่อปรัชญา Keep Walking ให้ก้าวไปอีกขั้น พร้อมเสนอไอเดียใหม่ที่บอกว่า ความสุขนั้นส่วนประกอบสำคัญของการก้าวไปข้างหน้า และความสุขสามารถพาทุกคนไปได้ไกลยิ่งกว่า ด้วยแคมเปญระดับโลกแคมเปญใหม่ในชื่อ “ก้าวด้วยใจ ไปไดไกลกว่า” (Joy Will Take You Further)ดึงเซเลบริตี้ผู้ประสบความสำเร็จในระดับโลก รวมทั้ง พาที สารสิน ซีอีโอนกแอร์ ร่วมทำหน้าที่โกลบอลแอมบาสเดอร์ เพื่อตอกย้ำว่าความสุขคือหัวใจสำคัญอันยิ่งใหญ่เบื้องหลังทุกความสำเร็จ

2789093835809_o

เจน ฮาร์วีย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ภายใต้ปรัชญา “Keep Walking”จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ คือแบรนด์ที่เชื่อมั่นในการก้าวไปข้างหน้าสู่ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ ความเชื่อของเราและวิสกี้ของเราเป็นเช่นนั้นเสมอมานับตั้งแต่ในยุคของจอห์น วอล์กเกอร์ ผู้ก่อตั้ง เกือบ 200 ปีมาแล้ว ประสบการณ์เกือบ 2 ศตวรรษสอนให้จอห์นนี่ วอล์กเกอร์เข้าใจว่า ความก้าวหน้าไม่ได้หมายความถึงการเดินทางฝ่าอุปสรรคอย่างไม่สิ้นสุดเท่านั้น แต่ยังหมายถึงความรู้สึกสนุกไปกับทุกย่างก้าวที่เราเดินไปด้วย ยิ่งเราพบความสุขในทุกก้าวที่เราเดินไปมากเท่าไร เรายิ่งไปสู่จุดหมายปลายทางแห่งความสำเร็จได้อย่างเต็มภาคภูมิมากขึ้นเท่านั้น”

เจน ฮาร์วีย์ 2_resize

แคมเปญระดับโลกในชื่อแคมเปญ “ก้าวด้วยใจ ไปได้ไกลกว่า” หรือ “Joy Will Take You Further”เกิดขึ้นเพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจไปยังคนรุ่นใหม่ รวมถึงผู้คนทั่วโลก ให้ตระหนักว่า ความสำเร็จนั้นไม่มีสูตรเฉพาะตายตัว และความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของแต่ละบุคคลนั้นสามารถใช้ความสุขเป็นพลังในการขับเคลื่อนได้เช่นกัน

black-joy-27

ในฐานะที่ปรึกษาของแคมเปญ ดร.แมตต์ คิลลิ่งสเวิร์ธ นักจิตวิทยาชาวสหรัฐอเมริกา ซึ่งทำการศึกษาเรื่องความสุขของมนุษย์ ย้ำว่าแคมเปญนี้ของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์สะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจนว่า ความสุขคือทางเลือกในการใช้ชีวิตและเป็นสิ่งที่ช่วยเติมพลังให้กับมนุษย์ทั้งยังช่วยให้มนุษย์ก้าวต่อไปข้างหน้า “หลายคนมักจะคิดว่าความสุขนั้นเป็นรางวัลที่พวกเขาจะได้รับในระยะยาว หลังจากผ่านความเหนื่อยยากหรือก้าวข้ามความสำเร็จอะไรบางอย่าง เช่นได้เงินเดือนสูงขึ้นถึงจุดที่ตั้งไว้ หรือมีบ้านหลังใหญ่ที่ใฝ่ฝัน ให้ได้ก่อนทั้งที่จริง ๆ แล้วการเปิดรับความสุขตลอดเส้นทางแห่งการใช้ชีวิตต่างหาก ที่เป็นหัวใจของการก้าวไปสู่ความสำเร็จ เราอาจไม่จำเป็นต้องมีความสุขตลอดเวลา แต่การมีความสุขทั้งในเวลาทำงานและในการใช้ชีวิตย่อมเป็นเหตุผลที่ดีที่เราควรจะแสวงหาความสุขอยู่เสมอ งานวิจัยหลายชิ้นชี้ชัดว่า คนที่มีความสุขจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เข้ากับคนอื่นได้ดี มีความคิดสร้างสรรค์ ทั้งยังไม่หวั่นไหวต่ออุปสรรคและเป็นที่รักของคนรอบ ๆ ตัวมากกว่า”

black-joy-28

ทั้งนี้ หากต้องยกตัวอย่างบุคคลในโลกที่ใช้ความสุขเป็นเครื่องมือในการขับเคลื่อนความสำเร็จ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์พบว่ามีกลุ่มบุคคลที่หลากหลายและแตกต่างกันทั้งในแง่ของอาชีพการงาน เชื้อชาติ และอื่น ๆ ซึ่งดำเนินชีวิตไปในแนวทางนี้มากขึ้นเรื่อย ๆไม่ว่าจะเป็นแชมป์ฟอร์มูล่าวันเจนสัน บัตตัน ที่กล่าวไว้ว่า “ตลอดระยะเวลาที่ผมเป็นนักขับรถฟอร์มูล่าวัน ผมต้องมีความสุขในการทำงานก่อน ผมถึงจะพบกับความสำเร็จ” ส่วนนักแสดงผู้เคยเข้าชิงออสการ์ถึง 2 ครั้งอย่างจู๊ด ลอว์ ก็เปิดเผยว่า“การพบความสุขในทุกวันที่ออกไปทำงานคือสิ่งที่ผมยึดมั่นเป็นปรัชญาในการใช้ชีวิต”

J(03)-0251+++++_resize

บุคคลผู้สร้างความสำเร็จในแนวทางของตนเองทั้ง 2 ท่านนี้รวมถึง วงร็อค “OK GO”นางแบบชาวเม็กซิกัน“มอนท์เซอร์รัต โอลิเวอร์”เจ้าของสถิติโลกการแข่งรถจักรยานยนต์สามล้อ “เอวา ฮาคานส์สัน” นักปีนเขาผู้พิชิตเขาที่สูงที่สุดในทุกทวีปชาวฟิลิปปินส์ “โรมิ การ์ดูซ” จิตรกรคู่ดูโอที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง “ฮาส แอนด์ ฮาฮ์น” มิกโซโลจิสต์มือรางวัล “อีมิล อาเร็ง” ซูเปอร์สตาร์ชาวจีน “เจ้า เวย” นักเล่นเซิร์ฟมือโปรระดับโลก “ซิลวานา ลิมา” ประติมากรระดับโลก “อาร์รัน เกรกอรี่” นักดำน้ำฟรีไดฟ์วิ่งเจ้าของสถิติโลก “คารอล เมเยอร์” นักแสดงตลกและพิธีกรรายการเดลี่โชว์คนใหม่ “เทรเวอร์ โนอา” และ “จิม บีเวอริดจ์” มาสเตอร์   เบลนเดอร์คนสำคัญของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ คือกลุ่มบุคคลที่ได้รับเลือกให้เป็นโกลบอลแอมบาสเดอร์ของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์สำหรับแคมเปญนี้

black-joy-03

สำหรับการเปิดตัวแคมเปญ “ก้าวด้วยใจ ไปได้ไกลกว่า” ในประเทศไทย ยังถือว่าเป็นครั้งแรกสำหรับจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ที่เลือก “พาที สารสิน” ซีอีโอนกแอร์ มาเป็นโกลบอลแอมบาสเดอร์ เพื่อทำหน้าที่สื่อสารแคมเปญนี้ในประเทศไทย พาทีซึ่งบอกว่ารู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับแคมเปญระดับโลกครั้งนี้ กล่าวว่า “ผมมีคติประจำใจอย่างหนึ่งในการใช้ชีวิตนั้นคือ คุณเกิดมาแค่ครั้งเดียว คุณต้องไปให้สุด สนุกกับสิ่งที่ทำอยู่แล้วทำให้ดีที่สุด” พาทียังเสริมอีกว่า เขาไม่เพียงสนุกกับทุกสิ่งที่เลือกทำ แต่ต้องนำความสนุกที่คุณได้รับขยายวงไปสู่คนอื่น ๆ รอบตัวด้วย”เห็นได้ชัดว่าความสุขระหว่างทางคือสิ่งที่พาทีให้ความสำคัญ ไม่เพียงแค่ความสำเร็จที่ปลายทางเท่านั้น

black-joy-05

อีกส่วนหนึ่งของแคมเปญนี้คือการทำงานร่วมกันระหว่างจอห์นนี่ วอล์กเกอร์กับกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่อยู่ต่างวงการ ทว่าใช้ชีวิตทุกวินาทีด้วย passion อย่างเต็มเปี่ยมเหมือนกัน และพร้อมจะก้าวเข้ามาตอกย้ำปรัชญาของ   จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ พร้อมทั้งสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่มีความสุขกับทุกวินาทีในชีวิต ไม่ว่าจะเป็น “โอ๊ต-ชัยสิทธิ์ จุนเจือดี” ช่างภาพเวดดิ้งมากฝีมือ “กระทิง-เรืองโรจน์ พูนผล”ผู้บริหารกองทุนร่วมทุน 500 TukTuksและผู้ก่อตั้ง Disrupt University “Yellow Fang”วงดนตรีอินดี้ร็อค“ทฤษฎี ณ พัทลุง” วาทยากรอายุน้อยผู้สร้างชื่อเสียงในระดับโลก “ชาลี กาเดอร์” เชฟสุดยอดฝีมือ รวมถึงศิลปินหนุ่ม “อเล็กซ์เฟซ” นักออกแบบ “ศรัณย์ คงอยู่ดี” และผู้ก่อตั้ง ZaapEnterprise“เทพวรรณคณินวรพันธุ์”

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญ “ก้าวด้วยใจ ไปได้ไกลกว่า” ได้ที่ Facebook.com/JohnnieWalker