บริดจสโตน แฟมิลี่ แรลลี่ 2557

Home / pr news / บริดจสโตน แฟมิลี่ แรลลี่ 2557

บริดจสโตน  แฟมิลี่ แรลลี่  2557

 

เปิด

     ชมรมแรลลี่ไทยบริดจสโตน จัดกิจกรรม บริดจสโตน แฟมิลี่ แรลลี่ ประจำปี 2557 เส้นทางกรุงเทพฯ – เพชรบุรี (หาดชะอำ) ในวันที่ 18 –19 ตุลาคม 2557 ณ โรงแรม Spring Field @ Sea

01

     โปรแกรมการเดินทางในครั้งนี้ ช่วงเช้าผู้เข้าแข่งขันพบกันที่ค็อกพิทตลิ่งชัน  ลงทะเบียน รับสติ๊กเกอร์เบอร์รถ พร้อมรับประทานอาหารเช้าเพิ่มพลังก่อนออกเดินทาง  ซึ่งในระหว่างนี้เจ้าหน้าที่ค็อกพิททำการตรวจเช็คสภาพยางและลมยาง เตรียมความพร้อมให้กับรถยนต์เหล่าบรรดานักแข่งขันแรลลี่ทุกคัน หลังจากนั้นรับฟังการบรรยายเส้นทางพร้อมฟังวิธีการเล่นแรลลี่ กฎ กติกา สร้างความเข้าใจอันถูกต้องและเพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าแข่งขันทุกท่าน ร่วมถึงความปลอดภัยของเพื่อนร่วมทางที่ใช้รถและถนนไปกับเราด้วยกัน

03

     บริดจสโตน  แฟมิลี่ แรลลี่ ปี 2557 ยังคงมีวัตถุประสงค์เพื่อนำเอาความรู้ที่ได้รับจากการอบรมการขับขี่รถยนต์มาใช้ให้เกิดประโยชน์ในชีวิตประจำวัน ฝึกฝนการช่างสังเกต ความละเอียดรอบคอบ นำมาเพิ่มทักษะผ่านกิจกรรมความสนุกสนาน ในรูปแบบ แฟมิลี่ แรลลี่ เหมือนในปีที่ผ่านๆ มา โดยมีคุณรัชดาพร   มูลเมือง รองผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นประธานในพิธีปล่อยตัวรถ มีรถเข้าร่วมแข่งขันจำนวนทั้งสิ้น  31 คัน  ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มสมาชิกครอบครัว ผู้แข่งขันในแต่ละคันใส่เสื้อที่ทางทีมงานได้เตรียมไว้ให้ มีทั้งหมด 4 ให้เลือก ได้แก่ สีส้ม สีเหลือง สีเขียว และสีขาว ทีมไหนชอบสีอะไรก็เลือกสีได้ตามใจชอบของแต่ละทีม

05

     หลังจากนั้น เวลาแห่งความสนุกสนานก็ได้เริ่มขึ้นกับเกมส์แรลลี่ และความท้าทายประลองความสามารถรวมทั้งไหวพริบ ตั้งแต่จุดสตาร์ท ไปถึง TC แรก ปั๊ม ปตท. เป็นการตอบคำถามพิเศษจากโจทย์ที่ให้ในรถ ทำเอาลูกทีมช่วยกันระดมความคิดตอบคำถามกันอย่างขมักเขม้น ก่อนที่จะเข้าจุด TC1 เพื่อลงเวลา ส่งใบคำตอบ พร้อมเล่นเกมของ TC  จากนั้นเดินทางต่อจาก TC2 ไป TC3 จะเป็นเกมเรียงภาพ ต่อด้วย TC3 ไป TC4  เป็นเกมเรียงป้าย พร้อมกับช่วงท้ายของเส้นทางแรลลี่เป็นการค้นหาอาร์ซี  จำนวน 58 ตัว ก่อนที่จะเข้าที่พัก

06

     จบการแข่งขันในช่วงเย็น สนุกสนานกับกิจกรรม “ วิถีเพชร ” ร่วมอนุรักษ์ศิลปะเมืองเพชรด้วย การทำ D.I.Y. สอนทำลูกยอดและพวงมโหรต สานปลาตะเพียน ชมสาธิตและทดลองทำขนมฝอยทอง และปิดท้ายด้วยการทดลองปิ้งข้าวเกรียบว่าว กับน้องๆ กลุ่มลูกหว้าลูกหลานคนเมืองเพชร ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทำให้ได้ย้อนรำลึกถึงอดีตในเยาว์วัยกันเลยทีเดียว แถมยังเป็นการทำให้บรรดาลูกๆของสมาชิกแรลลี่ได้มีโอกาสเรียนรู้วัฒนธรรมไทยเมืองเพชรอีกด้วย

07

08

     ในยามค่ำคืน แต่งตัวสวยหล่อย้อนยุคร่วมงานปาร์ตี้เลี้ยงสังสรรค์กับบรรยากาศ “ชะอำ…รำลึก”  สนุกสนานกับกิจกรรมบนเวที โดยเฉพาะการลุ้นรางวัลการแข่งขันแรลลี่ที่ถือเป็นเกียรติ และรางวัลสำหรับ ผู้โชคดีในค่ำคืน คือ ยางรถยนต์บริดจสโตน  บรรยากาศภายในงานยังมีไฮไลต์พิเศษกับ คอนเสิร์ต “ สินเจริญ บราเธอร์ “ ที่มามอบความสุข และเสียงหัวเราะอย่างครื้นเครง

13

14

     สำหรับผู้ที่สนใจกิจกรรม บริดจสโตน  แฟมิลี่ แรลลี่ ในครั้งต่อไป  สามารถติดตามข่าวสาร ได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ www.bridgestone.co.th