โครงการ “รวมพลคนดีถนนสีขาว…Hero on the Road”

Home / pr news / โครงการ “รวมพลคนดีถนนสีขาว…Hero on the Road”

AW Poster Hero_3 Create

     โครงการ “รวมพลคนดีถนนสีขาว…Hero on the Road”  โดยโตโยต้า ร่วมกับ กรมการขนส่งทางบก และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีอีกหนึ่งฮีโร่ตัวอย่างในโครงการ Hero on the road มาแนะนำเพื่อเป็นตัวอย่างและแรงบันดาลใจในการทำความดีบนท้องถนน นั่นคือ คุณสมควร วังมะฤค หรือดีเจอ้อยใจ อาสาสมัครจราจรหญิง ที่ทำหน้าที่อาสาสมัครโดยไม่ได้รับค่าตอบแทนใดๆมามากกว่า 10 ปี ด้วยจุดเริ่มต้นที่ว่า แถวบ้านคุณสมควรมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยๆ โดยเฉพาะตรงทางกลับรถ เธอจึงคิดว่าถ้าตรงนั้นมีคนไปช่วยโบกรถ หรือทำอะไรให้การจราจรมันดีขึ้น อุบัติเหตุก็น่าจะน้อยลง เธอจึงเข้าอบรมการโบกรถจราจร แล้วเข้ามาทำหน้าที่เป็นอาสาสมัครจราจร

     โดยช่วงแรกที่ทำ คุณสมควรเล่าว่า ก็มีเหนื่อยบ้าง และมีหลายคนพูดว่าผู้หญิงมาทำแบบนี้จะเหมาะเหรอ สักพักก็คงเลิก ซึ่งคำพูดเหล่านี้ ยิ่งทำให้คุณสมควรมีพลัง และมีความตั้งใจมากขึ้นที่จะทำงานนี้ จนถึงวันนี้ก็ 10 ปีแล้ว ซึ่งตั้งแต่คุณสมควรเข้ามาอาสาโบกรถ ก็ทำให้อุบัติเหตุลดลง

TOYOTA-254

     และจากความตั้งใจจริงในการทำความดีของคุณสมควร ทำให้ทางโครงการ “รวมพลคนดีถนนสีขาว…Hero on the Road”  เลือกให้เธอเป็นหนึ่งในฮีโร่ โมเดลของโครงการฯ  ซึ่งเธอบอกว่า ไม่คิดเลยว่าแค่อาสาสมัครโบกรถ จะมีคนเห็นความสำคัญมองว่าเราเป็นฮีโร่ มองว่าเราสามารถเป็นแบบอย่างให้คนอื่นๆได้ คืออาจจะไม่ใช่ทุกคนที่อยากจะมาอาสาทำแบบเธอ แต่แค่ช่วยกันทำตามกฏจราจร มีวินัยในการขับขี่ และมีน้ำใจให้กัน รวมถึงไม่เป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ ก็ถือว่าได้ทำความดีและเป็นฮีโร่คนหนึ่งแล้ว

TOYOTA-334

     ดังนั้นถ้าคุณมั่นใจว่าขับรถดี มีวินัย มาร่วมเป็นสมาชิก Hero on the Road รวมพลคนดี… ถนนสีขาว เพียงคุณมีอายุ 18 ปีขึ้นไป มีใบอนุญาตขับขี่ และมีรถยนต์เป็นของตนเอง ที่สำคัญจะต้องไม่ทำผิดกฏจราจรเป็นระยะเวลา 1 ปี นับตั้งแต่วันที่สมัคร ทั้งนี้ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับสติกเกอร์โครงการฯ และรับฟรี พ.ร.บ.รถยนต์ จากบริษัทประกันภัยรถยนต์ 9 แห่ง สามารถดูรายละเอียดและสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 พฤศจิกายน 2557 ผ่านทางเว็บไซต์ของโตโยต้า www.toyota.co.th/heroontheroad และ กรมการขนส่งทางบก www.dlt.go.th/heroontheroad
มาร่วมกันทำให้ถนนของเมืองไทยเป็นถนนสีขาวอย่างแท้จริงกัน

TOYOTA-319