บททดสอบสุดท้าทาย 24 ชั่วโมง นูร์เบอร์กริง กับ โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ต

Home / pr news / บททดสอบสุดท้าทาย 24 ชั่วโมง นูร์เบอร์กริง กับ โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ต

บททดสอบสุดท้าทาย 24 ชั่วโมง นูร์เบอร์กริง กับ โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ต

        สนามนูร์เบอร์กริง หรือที่รู้จักในชื่อ “เดอะริง” สนามแข่งรถระดับตำนานของเยอรมนี ตั้งอยู่ในเมืองนูร์เบอร์ก ประเทศเยอรมนี ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นสนามที่ขับยาก ท้าทาย และอันตรายที่สุดสนามหนึ่งในโลก เนื่องจากสภาพภูมิประเทศที่เป็นหุบเขาคดเคี้ยวทำให้เส้นทางที่พาดผ่านต้องลัดเลาะไปตามภูมิประเทศ บนระยะทางยาวกว่า 26 กิโลเมตร บนทางราบสูง-ต่ำ ทั้งโค้งแคบ หักศอก และเป็นโค้งอันตรายถึง 73 โค้ง จึงเป็นรายการแข่งขัน 24 ชั่วโมง ติดอันดับ 1 ใน 3 ของเวิร์ลกรังด์ปรีซ์ ที่คาร์เมคเกอร์จาก ทั่วทุกมุมโลกต่างต้องการส่งโปรดักชั่นคาร์เข้ามาแข่งขัน เพื่อทดสอบประสิทธิภาพและสมรรถภาพของรถ

AK7Q4105

        โดย 90 เปอร์เซ็นต์ของรถยนต์ที่นิยมส่งเข้ามาเพื่อแข่งขันและทดสอบประสิทธิภาพจะเป็นรถยุโรป ทั้ง ปอร์เช่, บีเอ็มดับเบิลยู, เมอร์เซเดส-เบนซ์, ออดี้, เปอโยต์ ,โฟล์คสวาเกน, เรย์โนลด์, โอเปิล ฯลฯ  ส่วนในกลุ่มเอเชียจะเป็นรถญี่ปุ่น คือ โตโยต้า 86, มาสด้า, นิสสัน, ซูบารุ ฯลฯ
ซึ่งในครั้งนี้ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ผู้ให้ความสนันสนุนหลักอย่างเป็นทางการของ โตโยต้า ทีม ไทยแลนด์ โดยมี 4 นักขับสุดยอดฝีมือ อย่าง สุทธิพงศ์ สมิตชาติ, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ, ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ และกีกี้- ศักดิ์ นานา ที่จะไปสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการ มอเตอร์สปอร์ตของประเทศไทย ด้วยรถยนต์ โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ต (เครื่องยนต์ 1,800 ซีซี) ที่พร้อมไปด้วยสมรรถนะสปอรต์สุดเร้าใจ

Snap10

  *  ช่วงล่างแบบสปอร์ตใหม่ ที่ถูกออกแบบให้สมรรถนะสัมพันธ์กับทุกอารมณ์การขับขี่แบบสปอร์ต
พร้อมครีบแหวกม่านอากาศที่ออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ (Aerodynamics) บริเวณใต้ท้องรถ กระจกมองข้างและไฟท้าย เพื่อช่วยลดแรงต้านอากาศ

  *  ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ป้องกันล้อล็อกขณะเบรกกระทันหันหรือเบรกบนถนนลื่น
ระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ช่วยกระจายแรงเบรกในแต่ละล้อให้ทำงานได้อย่างสมดุลเพื่อป้องกันอาการท้ายปัด และช่วยควบคุมรถให้มั่นคงขึ้นแม้เบรกในขณะเข้าโค้ง
ระบบเสริมแรงเบรก (BA) ช่วยเพิ่มแรงเบรกให้มากขึ้นในกรณีเบรกกระทันหัน เพื่อให้หยุดรถได้ในระยะที่สั้นที่สุด
ร่วมติดตามเป็นกำลังใจให้กับ 4 นักแข่งตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันในรายการ ADAC 24hrs Nurburgring จากเมืองนูร์เบอร์กริง ประเทศเยอรมนี ได้ระหว่างวันที่ 19-22 มิ.ย.นี้ และติดตามเพิ่มเติมได้ทาง www.toyotateamthailand.com  และ facebook/ToyotaTeamThailand