สภาไร่องุ่นและไวน์แห่งเทรเกีย นำเสนอไวน์ชั้นเลิศจากบัลแกเรีย

Home / pr news / สภาไร่องุ่นและไวน์แห่งเทรเกีย นำเสนอไวน์ชั้นเลิศจากบัลแกเรีย

สภาไร่องุ่นและไวน์แห่งภูมิภาค “เทรเกีย” องค์กรวิชาชีพซึ่งบริหารงานในนามของสมาชิกสภาและพันธมิตรธุรกิจเพื่อการส่งเสริมอุตสาหกรรมไวน์ในภูมิภาคยุโรป จัดงานชิมไวน์ชั้นเยี่ยม ส่งตรงจากสาธารณรัฐบัลแกเรียให้แก่แขกผู้มีเกียรติจากวงการอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงตัวแทนจากภาคธุรกิจไวน์ ได้ร่วมลิ้มลองเป็นครั้งที่สองในประเทศไทย ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ และ อมารี ออคิด พัทยา

Thracian-Wine-Tasting-1

โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างฐานการตลาด และความสัมพันธ์อันดีแก่ผู้บริโภค ภายหลังได้รับเสียงตอบรับอันดีเยี่ยมจากกิจกรรมชิมไวน์ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปีที่ผ่านมา โดยการจัดงานครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากแขกผู้มีเกียรติหลายท่านเข้าร่วมงาน อาทิ สมบัติ เลาหพงศ์ชนะ กงสุลกิตติมศักดิ์สาธารณรัฐบัลแกเรีย, บุรินทร์ นาคเจริญ นายกสมาคมนักเรียนเก่าอังกฤษ ในพระบรมราชูปถัมภ์ (ส.น.อ.), ฟ้ารุ่ง ยุติธรรม, พอล นฤนาทวานิช, สุพินดา หวังทรัพย์คณา, รสรินทร์ ชุมสาย ณ อยุธยา, พรวดี พงษ์สถิตย์ และ กิติชัย เตชะงามเลิศ

Thracian-Wine-Tasting-2

ภายในงาน แขกผู้มีเกียรติยังได้ร่วมชมการแสดงเต้นรำพื้นเมืองของบัลแกเรีย ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตของชาวบัลแกเรีย ที่มีความสนุกสนานและรื่นเริง นอกจากนี้ ยังได้รวบรวมบริษัทไวน์ชั้นนำ อาทิ เบรสโตวิทซา ไวเนอรี่ (Brestovitsa Winery), วิลล่ายูสติน่า ไวเนอรี่ (Villa Yustina Winery) ยาแมนทีฟ ไวเนอรี่ (Yamantievs Winery), และ ซาเกรย์ ไวเนอรี่ (Zagrey winery) มาร่วมนำเสนอไวน์ที่ดีที่สุดของภูมิภาค อาทิ “กาแบร์เน รูบิน (Cabernet Rubin)” ไวน์แดงเข้มข้นด้วยกลิ่นผลไม้สีดำนานาชนิดพร้อมลูกเกดและถั่วเปลือกแข็ง, “รูบิน โรเซ่ (Rubin Rose)” ไวน์ที่มอบรสชาติที่นุ่มนวลและสดชื่นของดอกไม้และส้มซีทรัส, “แมร์โล แอนด์ กาแบร์เน (Merlot and Cabernet)” ไวน์แดงสีโกเมนมอบรสชาติที่เข้มข้นซับซ้อนด้วยกลิ่นหอมของวานิลลาและเครื่องเทศ, “บลอง คูเว่ (Blanc Cuvee)” ไวน์ที่ได้รับรางวัลเหรียญทองในการประกวดไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ, “เรด คูเว่ (Red Cuvee) ไวน์ที่ได้จากการผสมผสานองุ่นพันธ์ดีถึง 5 ชนิด, “โมโนแกรม (Monogram)” ไวน์ที่ผลิตในปริมาณจำกัด เพื่อประกาศศักดิ์ศรีของแหล่งผลิตไวน์ที่ดีที่สุด, “ไวน์แดงคาเมนกิ (Kamenki Red wine)” ไวน์แดงที่หมักบ่มจากองุ่นสายพันธ์แท้ของสาธารณรัฐบัลแกเรีย,“ชาร์ดอนเนย์ (Chardonnay)” ไวน์ขาวจากการหมักบ่มองุ่นที่สุกเต็มที่ของที่ราบลุ่มเธรเชียน, “ชีรัซ (Shiraz)” ไวน์แดงที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแนวผลไม้ และให้รสชาติที่นุ่มนวล และ “แมร์โล (Merlot)” ไวน์แดงแบบดั้งเดิม หมักบ่มจากองุ่นที่ถูกคัดสรรมาอย่างพิถีพิถันจากที่ราบลุ่มเธรเชียน มอบกลิ่นหอมโดดเด่นพิเศษและเนื้อไวน์ที่มีความนุ่มนวลเฉพาะตัว

ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://thracianwine.eu/ หรือ https://www.facebook.com/thracianwine