Hennessy V.S Art Collection by Futura

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / Hennessy V.S Art Collection by Futura

“เฮนเนสซี” (Hennessy) ผู้ผลิต Hennessy Very Special หรือ Hennessy V.S. จับมือ Futura ศิลปินกราฟฟิตี้ระดับโลกจากนิวยอร์ค ผู้สร้างตำนานกราฟฟิตี้จากเส้นสีเปรย์บนถนนนิวยอร์คออกมาสู่วัฒนธรรมฮิปฮอป ร่วมกันสร้างสรรค์มาสเตอร์พีซทางศิลปะชิ้นล่าสุด “Hennessy V.S. Art Collection by Futura” โดย Futura ได้เดินทางมายังประเทศไทยเป็นครั้งแรก เพื่อเปิดตัวมาสเตอร์พีซชิ้นล่าสุดของเขา และร่วมพบปะสังสรรค์กับสาวกชาวไทยผู้รักสตรีทอาร์ท ในงาน “Hennessy x Futura” ที่ร้าน Badmotel ทองหล่อ

Hennessy V.S Art Collection by Futura รูปที่ 1

พร้อมกันนี้ศิลปินตัวพ่อชาวนิวยอร์คยังได้โชว์การพ่นสเปรย์ลงบนกล่อง Hennessy เพื่อเป็นของขวัญให้แฟนชาวไทยโดยเฉพาะอีกด้วย แฟนคลับชาวไทยของ Futura อาธิ ณัฐพล สารสาส พฤษ์พล มุกดาสนิท (ตั้ม MAMAFAKA) อมรา ศิริพงษ์ และ หมูตั้ง อรรถดิศ ดิศกุล มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

Hennessy V.S Art Collection by Futura รูปที่ 2

    “เฮนเนสซีและ Futura มีจิตวิญญาณเดียวกัน นั่นคือความเป็นผู้บุกเบิก ความเป็นผู้สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ อย่างมีเอกลักษณ์ และไม่เคยหยุดนิ่งที่จะสร้างสรรค์ศิลปะในรูปแบบใหม่ๆ เฮนเนสซีคือผู้คร่ำหวอดในศิลปะการดื่มและวัฒนธรรมศิลปะร่วมสมัยมากว่า 200 ปี เช่นเดียวกับที่ Futura คือศิลปินผู้บุกเบิกให้กราฟฟิตี้มีชื่อบนแผนที่โลกศิลปะ และสร้างเอกลักษณ์ให้ตัวเองอย่างโดดเด่น การร่วมมือกันสร้างสรรค์ Hennessy V.S. Art Collection by Futura ในครั้งนี้เพื่อเป็นมาสเตอร์พีซจึงเป็นปรากฏการณ์สำคัญในแวดวงสตรีทอาร์ท ที่สำคัญคือ Futura ได้เดินทางมาประเทศไทยเพื่อเปิดตัวมาสเตอร์พีซชิ้นนี้ด้วยตัวเอง เป็นโอกาสดีที่คนไทยจะได้รู้จักผลงานของศิลปินกราฟฟิตี้ระดับโลก และทำให้วงการศิลปะในประเทศไทยมีความตื่นตัวยิ่งขึ้น” คุณณรัชฏ์ วัชรเพชร์ ผู้ช่วยผู้จัดการผลิตภัณฑ์เฮนเนสซีกล่าว

Hennessy V.S Art Collection by Futura รูปที่ 3

    ด้าน Futura กล่าวถึงการร่วมงานครั้งสำคัญกับเฮนเนสซีในครั้งนี้ว่า “สำหรับผม การสร้างสรรค์คือการนำแรงบันดาลใจออกมาและนำมาประยุกต์ตามวิธีการของผม คือการนำศิลปะไปสู่พื้นที่ใหม่ๆ เช่นเดียวกับการร่วมงานกับเฮนเนสซีเพื่อสร้างสรรค์ Hennessy V.S. Art Collection by Futura ผมเคยได้เห็นและรู้สึกชื่นชมกับผลงานก่อนหน้านี้ซึ่งเฮนเนสซีเคยได้ร่วมมือกับศิลปินร่วมสมัยท่านอื่นๆ มาแล้ว จนเมื่อถึงเวลาที่ผมได้รับคำเชิญจากแบรนด์ที่มีประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่อย่างเฮนเนสซี ผมรู้สึกเป็นเกียรติมาก ผมต้องการสร้างผลงานศิลปะที่มีเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร แต่ยังมีลายเซ็นของผมอยู่ แม้ว่าการออกแบบสลากติดขวดจะเล็กกว่าผืนผ้าใบหรือกำแพงที่ผมถนัด แต่ผมก็สนุกกับการหาลูกเล่นใหม่ๆ ในการใช้พื้นที่ ซึ่งสร้างความแตกต่างไปจากผลงานชิ้นก่อนๆ ที่ผมเคยทำมา

Hennessy V.S Art Collection by Futura รูปที่ 4

ส่วนการเดินทางมายังประเทศไทยในครั้งนี้เป็นการเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ ของผม ทำให้ผมได้เห็นความเคลื่อนไหวในแวดวงสตรีทอาร์ทของประเทศไทย ได้เห็นผลงานและแลกเปลี่ยนความรู้กับศิลปินรุ่นใหม่ๆ ที่เปี่ยมไปด้วยพลังความสร้างสรรค์ ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีมากที่ได้มาจากการร่วมงานกับเฮนเนสซี” เพื่อสร้างสรรค์ Hennessy V.S. Art Collection by Futura ให้เป็นหนึ่งในมาสเตอร์พีซ Futura ได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน

Hennessy V.S Art Collection by Futura รูปที่ 5

ซึ่งส่งผลต่อการเลือกสีของเขา Futura เลือกใช้สีโทนร้อนและคู่สีตรงข้ามผสมผสานกับสีเหลืองอำพันของเครื่องดื่ม รวมทั้งหลอมรวมเอาสัญลักษณ์ต่างๆ ที่แทนประวัติศาสตร์ของเฮนเนสซี เช่น ขวาน ลงในจักรวาลของ Futura และสัญลักษณ์อะตอมอันเป็นเอกลักษณ์ของ Futura ในสีชมพูร้อนแรงและสีฟ้าเจิดจ้า

Hennessy V.S Art Collection by Futura รูปที่ 6

    ส่วนเพื่อนและสาวกตัวจริงของ Futura อย่างณัฐพล สารสาส นักธุรกิจหนุ่มผู้คร่ำหวอดในแวดวงศิลปะ กล่าวถึงมาสเตอร์พีซชิ้นล่าสุดของเฮนเนสซีและ Futura ว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นมากกับการร่วมงานกันของเฮนเนสซีและ Futura ในครั้งนี้ เพราะเป็นการร่วมงานกันของสองแบรนด์ที่ยิ่งใหญ่ ในฐานะของผู้ที่ชอบผลงานของ Futura อยู่แล้ว ผมรู้สึกได้ว่ามาสเตอร์พีซชิ้นนี้ดูสดใหม่และมีความสมบูรณ์แบบ เป็นอีกผลงานที่นักสะสมน่าจะชื่นชอบ”

Hennessy V.S Art Collection by Futura รูปที่ 7

    เช่นเดียวกับพฤษ์พล มุกดาสนิท กราฟิกดีไซเนอร์และศิลปินกราฟฟิตี้สายเลือดไทยที่รู้จักกันนาม “Mamafaka” ได้กล่าวถึงการได้พบกับ Futura ศิลปินกราฟฟิตี้ระดับโลกครั้งนี้ว่า “ผมชื่นชมผลงานของ Futura อยู่แล้ว เพราะเขาคือคนที่ทำให้กราฟฟิตี้ออกมาจากถนนในนิวยอร์คมาสู่วัฒนธรรมร่วมสมัยจนสร้างแรงบันดาลใจให้กับศิลปินทั่วโลก รวมทั้งทำให้คนหันมาสนใจสตรีทอาร์ทมากขึ้น การได้พบศิลปินที่ผมชื่นชอบตัวเป็นๆ แบบนี้น่าตื่นเต้นมากครับ ยิ่งได้เห็น Futura มาพ่นสเปรย์ลงบนกล่องเฮนเนสซีให้เห็นกันจะๆ ให้สาวกสตรีทอาร์ทชาวไทยโดยเฉพาะยิ่งตื่นเต้น”

Hennessy V.S Art Collection by Futura รูปที่ 8

    ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook.com/HennessyThailand

Hennessy V.S Art Collection by Futura รูปที่ 9

Hennessy V.S Art Collection by Futura รูปที่ 10

Hennessy V.S Art Collection by Futura รูปที่ 11

Hennessy V.S Art Collection by Futura รูปที่ 12

Hennessy V.S Art Collection by Futura รูปที่ 13

Hennessy V.S Art Collection by Futura รูปที่ 14