เกรท วรินทร ร่วมฝึกใจให้ ‘ไม่โกรธ’ ไปปฏิบัติธรรม ณ เสถียรธรรมสถาน

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / เกรท วรินทร ร่วมฝึกใจให้ ‘ไม่โกรธ’ ไปปฏิบัติธรรม ณ เสถียรธรรมสถาน

 เกรท วรินทร ร่วมฝึกใจให้ “ไม่โกรธ” นำทีมดาราปฏิบัติธรรม

 

 

“เกรท วรินทร” และเหล่าศิลปินทรูเอเอฟ ได้แก่ จีน เอเอฟ 1 พริ้ง เอเอฟ 5 แท็บบี้ เอเอฟ 6 และ ไทด์ เอเอฟ 8 ร่วมกิจกรรมฝึกใจให้ “ไม่โกรธ” ไปปฏิบัติธรรม ณ เสถียรธรรมสถาน เพื่อเรียนรู้การพัฒนาจิตใจให้เข้มแข็ง มีสติและสมาธิอย่างถึงพร้อม ซึ่งเป็นกิจกรรมสุดท้ายในโครงการทำดีให้พ่อดูปีที่ 7 ตอน “รวมพลังความดีเพื่อพ่อ” ของกลุ่มทรู  โดยครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ที่ให้ความกรุณาร่วมเสวนาธรรม

เกรท วรินทร ร่วมฝึกใจให้ 'ไม่โกรธ' ไปปฏิบัติธรรม ณ เสถียรธรรมสถาน รูปที่ 1
เกรท วรินทร

พระเอกหนุ่ม เกรท วรินทร กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม ฝึกใจให้ “ไม่โกรธ” ไปปฏิบัติธรรม ณ เสถียรธรรมสถาน ในโครงการทำดีให้พ่อดูว่า “รู้สึกดีใจมากที่ได้มาร่วมกิจกรรมในวันนี้ เพราะปกติผมเป็นคนปฏิบัติธรรมและนั่งสมาธิเป็นประจำอยู่แล้ว ก่อนนอนก็ต้องสวดมนต์ทุกคืน ซึ่งก่อนหน้านี้เคยฝึกนั่งสมาธิ โดยเริ่มพิจารณาจากการฝึกดูลมหายใจ ทำให้ผมได้เรียนรู้ว่าการมีสติ นอกจากจะทำให้ผมมีสมาธิจดจ่อในการทำงาน และสามารถเรียบเรียงความคิดของตัวเองได้ดีแล้ว ยังช่วยทำให้เอาชนะใจตัวเองได้ดีขึ้นกว่าเดิมด้วย โดยเฉพาะการควบคุมอารมณ์โกรธ เพราะบางครั้งเราทำงานมาเหนื่อยๆ พอเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่ค่อยสบอารมณ์ ความโกรธก็จะเข้ามาครอบงำโดยไม่รู้ตัว แต่หากเรามีสติ นอกจากจะทำให้สามารถควบคุมอารมณ์โกรธได้แล้ว ยังช่วยทำให้เราปล่อยวางและมองโลกด้วยใจเป็นกลางมากขึ้น และไม่ยึดติดกับทุกสิ่งครับ”

เกรท วรินทร ร่วมฝึกใจให้ 'ไม่โกรธ' ไปปฏิบัติธรรม ณ เสถียรธรรมสถาน รูปที่ 2
เกรท วรินทร และศิลปินทรูเอเอฟ

เกรท วรินทร ร่วมฝึกใจให้ 'ไม่โกรธ' ไปปฏิบัติธรรม ณ เสถียรธรรมสถาน รูปที่ 3

เกรท วรินทร ร่วมฝึกใจให้ 'ไม่โกรธ' ไปปฏิบัติธรรม ณ เสถียรธรรมสถาน รูปที่ 4

เกรท วรินทร ร่วมฝึกใจให้ 'ไม่โกรธ' ไปปฏิบัติธรรม ณ เสถียรธรรมสถาน รูปที่ 5
แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ร่วมเสวนาดับความโกรธ

ด้านผู้บริหารกลุ่มทรู นายสุพจน์ มหพันธ์  ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจบริการระหว่างประเทศ
ที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมกล่าวว่า “เป็นโอกาสดีที่พนักงานกลุ่มทรู และเหล่าจิตอาสาได้ร่วมปฏิบัติธรรมและทำกิจกรรมต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสนทนาธรรมกับแม่ชีศันสนีย์ ซึ่งผมยกย่องท่านเป็นพหูสูตรที่สามารถถ่ายทอดประสบการณ์และหลักธรรม อันนำไปสู่หนทางสว่างได้เป็นอย่างดี วันนี้ ได้รับคำสอนและคำแนะนำในการใช้ชีวิตอย่างมีสติ ซึ่งช่วยเสริมสร้างความเข้มแข็งทางจิตใจ พร้อมที่จะเผชิญกับเรื่องราวต่างๆ อย่างรู้เท่าทันกายและใจของตนเอง ด้วยการทำสมาธิ รู้จักให้ทาน รักษาศีล ซึ่งเป็นหนึ่งในการทำความดีตามคำสอนของพ่อหลวงของเรา

สามารถติดตามรายละเอียดและความเคลื่อนไหวของโครงการต่อไปได้ที่ www.iwilldoforking.com