ความภักดีแห่งศรัทธา ภาพพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / ความภักดีแห่งศรัทธา ภาพพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ความภักดีแห่งศรัทธา

 เนื่องด้วย บริษัทมิตรมายา จำกัด ผู้ผลิตนิตยสาร MiX โดยคุณชโลทร ศิวารัตน์ บรรณาธิการบริหาร มีความประสงค์จัดทำหนังสือเพื่อเทิดพระเกียรติต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภายใต้ชื่อ ความภักดีแห่งศรัทธา โดยการรวบรวมภาพพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และแสดงให้เห็นถึงพระราชจริยวัตรอันงดงามและพระอัจฉริยภาพอันหาที่เปรียบมิได้ของพระองค์ท่าน ผ่านผลงานศิลปะภาพวาดของศิลปิน คุณชูศักดิ์ วิษณุคำรณ จำนวน 99 ภาพ พร้อมให้พสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า ต่างสาขาอาชีพ ได้ร่วมถวายความจงรักภักดีและถ่ายทอดความรู้สึกที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทั้งหมด 99 บุคคล

ความภักดีแห่งศรัทธา
พระราชกรณียกิจของในหลวง
ความภักดีแห่งศรัทธา พระราชกรณียกิจของในหลวง
ความภักดีแห่งศรัทธา พระราชกรณียกิจของในหลวง
ความภักดีแห่งศรัทธา
พระราชกรณียกิจของในหลวง


ความภักดีแห่งศรัทธา

ภัทรพล ศิลปาจารย์ นักแสดง/นักธุรกิจ 1 ใน 99 ท่านที่ได้กล่าวความประทับใจไว้ในหนังสือ ความภักดีแห่งศรัทธา
“ผมนึกถึงเมื่อตอนเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ ประเทศไทยเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบ มีความแตกแยกเรื่องความคิดทางการเมืองเป็นสองฝ่าย แต่เมื่อผู้นำทั้งสองฝ่าย ได้เข้าเฝ้าพระองค์ท่าน หลังจากนั้นต่างฝ่ายก็ต่างเลือกที่จะสละซึ่งอัตตา ยอมจบปัญหาที่เคยขัดแย้งกันมาก่อนหน้านี้ แล้วเหตุการณ์ที่ร้ายแรงก็กลับคลี่คลายลงในทันที มันทำให้เห็นว่าทุกคนรักในหลวงแค่ไหน แม้ท่ามกลางความคิดเห็นที่ไม่ตรงกันอย่างมากมายก็ตาม ถ้ามีโอกาสได้เข้าเฝ้า ผมอยากจะบอกว่าข้าพระพุทธเจ้าขอขอบพระคุณที่พระองค์ท่านได้ทรงทำและเสียสละ เพื่อพวกเราชาวไทยมามากมายขนาดนี้ และอยากให้ท่านพักผ่อนมากๆ รักษาพระวรกาย พวกเราลูกๆ ของท่านจะเป็นคนดีและทำทุกอย่างเพื่อให้บ้านเมืองของเราสงบสุขร่มเย็นตลอดไป ทรงพระเจริญครับ”

ภัทรพล ศิลปาจารย์
ภัทรพล ศิลปาจารย์

 

สมบัติ บัญชาเมฆ นักมวยไทย 1 ใน 99 ท่านที่ได้กล่าวความประทับใจไว้ในหนังสือ ความภักดีแห่งศรัทธา
“ผมซาบซึ้งที่ท่านทรงมีพระราชดำรัสว่าให้ทุกคนใช้ชีวิตอย่างพอเพียง ผมคิดว่ามันเป็นคำง่ายๆ ที่หลายคนคงคิดไม่ถึง สิ่งที่ท่านสอนก็คือสิ่งที่ถ้าทุกคนทำ แล้วจะมีชีวิตที่เรียบง่าย ไม่ต้องไปดิ้นรนให้ลำบาก ผมจึงยึดหลักนี้มาใช้ในชีวิตประจำวันครับ ผมคิดว่าทุกวันนี้พระองค์ท่านอยากจะให้คนไทยเรามีความสามัคคีกันให้มากกว่า นี้ ด้วยเรื่องราวความวุ่นวายต่างๆ ที่เกิดขึ้น พระองค์ท่านคงอยากจะให้คนไทยเรารักกัน ส่วนถ้าวันไหนมีวาสนาหรือมีบุญที่จะได้เข้าเฝ้า ผมคิดไม่ออกเลยว่าจะต้องทำอย่างไร คงไม่มีคำพูดอะไรที่แทนความรู้สึกได้ แค่ได้อยู่ใกล้พระองค์ท่าน ในใจผมก็มีความสุขแล้วครับ”

บัวขาว สมบัติ บัญชาเมฆ
สมบัติ บัญชาเมฆ

 

นิรุตติ์ ศิริจรรยา 1 ใน 99 ท่านที่ได้กล่าวความประทับใจไว้ในหนังสือ ความภักดีแห่งศรัทธา
“ผม อยู่ในยุคที่เห็นพระองค์ท่านทรงทำอะไรมากมาย จึงเดินตามรอยพระองค์ตั้งแต่จำความได้ บางคนเกิดมายุคหลังเห็นบ้านเมืองดีไปหมด เลยคิดว่าพระองค์ท่านไม่ได้ทำอะไร ซึ่งผิดถนัด พระองค์ทรงเป็นเหมือนรัฐมนตรีทุกกระทรวง ท่านทรงริเริ่มโครงการป้องกันและแก้ไขในสิ่งที่ใครก็คิดไม่ถึง พระเจ้าอยู่หัวท่านเป็นผู้ที่เราจะต้องบูชาและเคารพ ท่านเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ดังนั้นภาพที่อยู่ในความรู้สึกในความทรงจำทั้งหมดของผมมันจึงไม่มีวันเลือน หาย ต่างกับภาพถ่ายที่วันหนึ่งมันจะจางหายไป ต้องขอบคุณที่ผมได้เกิดมาบนแผ่นดินนี้ ถ้าได้เกิดใหม่ ก็จะขอเกิดตามรอยพระบาทของพระองค์ทุกๆ ชาติไป”

นิรุตติ์ ศิริจรรยา
นิรุตติ์ ศิริจรรยา

ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล ผู้กำกับภาพยนตร์ 1 ใน 99 ท่านที่ได้กล่าวความประทับใจไว้ในหนังสือ ความภักดีแห่งศรัทธา
“ผมเข้าเฝ้าพระเจ้าอยู่หัวครั้งแรกในชีวิตตอนประมาณ ๓-๔ ขวบ ในงานบำเพ็ญพระราชกุศลราชสกุลเทวกุล ที่วัดราชาธิวาส เมื่อเสร็จพิธี ท่านก็โปรดให้สมาชิกในราชสกุลเข้าเฝ้า จำได้ว่าผมกราบพระบาทก่อนคลานเข้าไปรับเหรียญที่ระลึก ผมเห็นแค่พระบาท และได้สัมผัสพระหัตถ์ตอนที่ท่านพระราชทานเหรียญมาที่มือเรา ตอนนั้นยังเด็ก ก็ตกใจเงยหน้าขึ้นมาเห็นพระองค์แย้มพระสรวล เป็นภาพที่จำได้ไม่มีวันลืม”

ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล
ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล
ทูน หิรัญทรัพย์ ความภักดีแห่งศรัทธา
“ผม ประทับใจในพระราชดำรัสของพระองค์ท่านที่ว่า ‘จงปิดทองหลังพระ ไม่อย่างนั้นพระจะเป็นพระที่ไม่สมบูรณ์’ ได้ยินแล้วทำให้ผมทึ่งในพระอัจฉริยภาพของพระองค์ที่ทรงคิดได้ถึงเพียงนี้ ผมเองก็ได้น้อมนำแนวทางนี้มาใช้ในชีวิตอยู่เสมอครับ”

 

ชรัส เฟื่องอารมย์ ความภักดีแห่งศรัทธา

“ผมโชคดีมีโอกาสได้แต่งเพลงมาใส่ไว้ในอัลบั้มของผมเอง ชื่อเพลง ‘พ่อ’ ผมพรรณนาว่าในโลกนี้ไม่มีอีกแล้วที่ใครจะมายิ่งใหญ่เสมอเหมือนพระองค์นี้ นอกนั้นผมยังได้ร้องเพลงพระราชนิพนธ์ของพระองค์ท่านอีกหลายๆ เพลง ในฐานะที่เป็นศิลปินเพลงก็ต้องบอกท่านว่าเพลงของท่านวิเศษเหลือเกิน ถ้ามีโอกาสก็อยากที่จะร้องเพลงถวายต่อหน้าพระพักตร์พระองค์สักครั้งหนึ่งใน ชีวิตครับ”

ปริศนา กัมพูสิริ ความภักดีแห่งศรัทธา

แม้ดิฉันเองอาจไม่ทันในยุคที่พระองค์ได้ออกไปทรงงานหนักตามถิ่นทุรกันดาร ต่างๆ แต่ก็ได้ยินเรื่องราวเกี่ยวพระองค์ท่านมาโดยตลอดตั้งแต่เด็กๆ ทั้งจากคนรอบข้าง จากครอบครัว จากครูอาจารย์ ทุกท่านเล่าถึงพระราชกรณียกิจต่างๆ ของพระองค์ท่าน จนทำให้ฉันรับรู้ได้ว่าในหลวงของเราทรงทำงานหนักและเหนื่อยเพื่อประชาชนชาว ไทยมาโดยตลอด ยากที่จะหากษัตริย์จากที่ไหนเหมือน

พระบรมราโชวาท ที่ถูกนำมาเสนอไว้ใน หนังสือ ความภักดีแห่งศรัทธา

ความภัคดีแห่งศรัทธา pukdee10

หนังสือเทิดพระเกียรติ “ ความภักดีแห่งศรัทธา ” ดังกล่าว จัดทำในรูปเล่มอันงดงาม ถ่ายทอดลงในหนังสือขนาด10.25 * 14.5 นิ้ว จำนวน 222 หน้า พร้อมบรรจุในแพ็คเกจ ภายในประกอบด้วยดีวีดี รวบรวมบทสัมภาษณ์ของตัวแทนพสกนิกรชาวไทย ที่ถ่ายทอดความรู้สึก คำสอน ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ความภักดีแห่งศรัทธา โดยการรวบรวมภาพพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รูปที่ 3

ความภักดีแห่งศรัทธา โดยการรวบรวมภาพพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รูปที่ 7

ความภักดีแห่งศรัทธา โดยการรวบรวมภาพพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รูปที่ 10

ซึ่งมีการจัดพิมพ์ทั้งสิ้นเพียง 5,000 เล่ม ในราคา 999 บาท สามารถสั่งซื้อได้โดยตรงจาก บริษัทมิตรมายา จำกัด เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ 02-460-1534 หรือ 087-795-2111 โดยรายได้จากการสั่งจองหนังสือล่วงหน้าทั้งหมด ทางนิตยสาร MiX ได้นำเงินไปบริจาคให้กับมูลนิธิชัยพัฒนาแล้วเป็นจำนวนเงิน 128,871 ( หนึ่งแสนสองหมื่นแปดพันแปดร้อยเจ็ดสิบเอ็ดบาทถ้วน)  และหลังจากนี้รายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายจะมอบให้องค์กรสาธารณะกุศล เพื่อทำประโยชน์ต่อประเทศชาติและส่วนรวมต่อไป

ความภักดีแห่งศรัทธา โดยการรวบรวมภาพพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รูปที่ 5

ความภักดีแห่งศรัทธา โดยการรวบรวมภาพพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รูปที่ 6

ความภักดีแห่งศรัทธา โดยการรวบรวมภาพพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รูปที่ 4