ซีทีเอช จับมือธ.กรุงเทพกู้หมื่นล้าน รุกหนักธุรกิจเคเบิล

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / ซีทีเอช จับมือธ.กรุงเทพกู้หมื่นล้าน รุกหนักธุรกิจเคเบิล

ซีทีเอช จับมือธ.กรุงเทพกู้หมื่นล้าน รุกหนักธุรกิจเคเบิล

 

ซีทีเอช ลงนามสัญญารับการสนับสนุนทางการเงิน 1.4 หมื่นล้านบาท  จากธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ที่ให้การสนับสนุนเงินทุนสำหรับการพัฒนาธุรกิจบรอดแบนด์ครบวงจร

 

คุณวิชัย ทองแตง ประธานกรรมการ บริษัท เคเบิล ไทย โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า      ซีทีเอช เป็นผู้ให้บริการบรอดแบนด์ครบวงจรรายแรกในประเทศไทย ที่มีเป้าหมายหลักเพื่อให้ลูกค้าเปิดรับโลกแห่งการสื่อสารในระบบดิจิตอลอย่างเต็มรูปแบบและเป็นผู้นำตลาด Triple Play โดยเป้าหมายระยะสั้นคือการวางโครงข่ายการส่งสัญญาณ พร้อมเร่งพัฒนาระบบการส่งสัญญาณไปสู่ระบบดิจิตอลให้ครอบคลุมพื้นที่บริการทั่วประเทศ

ในส่วนการลงทุนต่อจากนี้ เราแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ส่วนแรกคือส่วนของระบบการวางเครือข่ายใยแก้วนำแสง ซึ่งขณะนี้ Core Network ของเราสมบูรณ์เข้าถึงทุกอำเภอเมืองแล้ว เงินทุนส่วนหนึ่งจะถูกนำไปใช้เพื่อพัฒนาโครงข่ายนี้ต่อไป เงินทุนส่วนที่สองเราจะใช้ในการดำเนินการทั่วไป และเงินทุนส่วนสุดท้ายเป็นการจ่ายค่าลิขสิทธิ์ประจำปีของฟุตบอลพรีเมียร์ลีก โดยทั้งหมดนี้เราตั้งใจพัฒนาอย่างเต็มที่เพื่อมอบให้กับลูกค้าของเรา

คุณเดชา ตุลานันท์ รองประธานกรรมการบริหาร ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ธนาคารมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นผู้สนับสนุนทางการเงินในครั้งนี้ เราเล็งเห็นว่า ซีทีเอชมีศักยภาพการพัฒนาที่สูงมากในการก้าวไปสู่ผู้นำในตลาดการสื่อสารระดับประเทศ และด้วยวงเงินสินเชื่อ 14,000 ล้านบาทนี้  เราเองหวังจะได้เห็นการพัฒนาศักยภาพการทำงาน การลงทุนด้านธุรกิจโครงข่ายการสื่อสาร ด้านคอนเทนท์คุณภาพทั้งไทยและต่างประเทศ สู่เป้าหมายการเป็นผู้นำผู้ให้บริการสัญญาณโทรทัศน์และบรอดแบนด์คุณภาพ ภายใต้โครงข่ายเคเบิ้ลใยแก้วนำแสง ด้วยศักยภาพทางการตลาดของซีทีเอชและแนวโน้มอุตสาหกรรมการสื่อสารความเร็วสูงที่เติบโตอย่างต่อเนื่องทุกปี ทำให้ธนาคารเชื่อมั่นว่าซีทีเอช จะสามารถนำเงินที่ได้รับไปใช้ให้บรรลุผลสำเร็จตามเป้าหมายได้

สำหรับซีทีเอช เป็นผู้ให้บริการและบริหารช่องทางการสื่อสารผ่านโครงข่ายใยแก้วนำแสง ที่นำเสนอหลากหลายรูปแบบของผลิตภัณฑ์และบริการที่เกี่ยวข้องกับสัญญาณข้อมูลดิจิตอล เช่น เคเบิลทีวี อินเตอร์เน็ต และ  VOIP  ที่ให้อิสระในการเลือกใช้ เพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าบุคคลและกลุ่มลูกค้าธุรกิจ      โดยซีทีเอชเป็นผู้ให้บริการบรอดแบนด์ครบวงจรเจ้าแรกของประเทศไทยที่ปฏิวัติการสื่อสารของผู้บริโภคให้ได้สัมผัสการสื่อสารในระบบดิจิตอลเต็มรูปแบบ

 

ซีทีเอช จับมือธ.กรุงเทพกู้หมื่นล้าน รุกหนักธุรกิจเคเบิล รูปที่ 1

ซีทีเอช จับมือธ.กรุงเทพกู้หมื่นล้าน รุกหนักธุรกิจเคเบิล รูปที่ 2

ซีทีเอช จับมือธ.กรุงเทพกู้หมื่นล้าน รุกหนักธุรกิจเคเบิล รูปที่ 3