‘เรนฮิลล์ สุขุมวิท47’ ที่แฮงเอาท์แห่งใหม่ใจกลางเมือง

Home / pr news / ‘เรนฮิลล์ สุขุมวิท47’ ที่แฮงเอาท์แห่งใหม่ใจกลางเมือง

 “เรนฮิลล์ สุขุมวิท47” ที่แฮงเอาท์แห่งใหม่ใจกลางเมือง


 'เรนฮิลล์ สุขุมวิท47' ที่แฮงเอาท์แห่งใหม่ใจกลางเมือง  รูปที่ 1
เรนฮิลล์ สุขุมวิท47

 หากหนุ่มๆ Men MThai เบื่อที่จะแฮงเอาท์กับเพื่อนในเย็นวันศุกร์ในที่เดิมๆ ผมขอแนะนำ เรนฮิลล์ สุขุมวิท 47 (Rain Hill) คอมมูนิตี้มอลล์รักษ์โลกย่านสุขุมวิท ภายใต้คอนเซ็ป์ “ป่ากลางใจเมือง” ด้วยการออกแบบที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์และเน้นความเป็นธรรมชาติเป็นหลัก ด้วยพรรณไม้น้อยใหญ่ที่โอบล้อมตัวอาคาร จนได้รับ3 รางวัลใหญ่ในปีเดียวอย่าง รางวัลยอดเยี่ยมอาคารสำนักงานที่มีการออกแบบสถาปัตยกรรมยอดเยี่ยม (?Winner: Best Commercial Architectural Design) และรางวัลดีเด่นโครงการอาคารสำนักงานและพื้นที่เพื่อการค้ายอดเยี่ยม (Highly Commended: Best Commercial Development) และรางวัลดีเด่นอาคารสำนักงานที่มีการออกแบบสถาปัตยกรรมยอดเยี่ยม (Highly Commended: Best Commercial Architectural Design) จากเวที “Southeast Asia Property Awards  พร้อมร้านค้ามากมายกว่า 40 แบรนด์ดังที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี สนองตอบไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ถวิลหาธรรมชาติท่ามกลางความสะดวกสบาย จึงทำให้คอมมูนิตี้มอลล์แห่งนี้เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมภายในระยะเวลาอันสั้น

 'เรนฮิลล์ สุขุมวิท47' ที่แฮงเอาท์แห่งใหม่ใจกลางเมือง  รูปที่ 2 
3ผู้บริหารแห่ง เรนฮิลล์ สุขุมวิท47 โชว์3รางวัลยักษ์อย่างภูมิใจ

เกือบทั้งหมดของพื้นที่ 2 ไร่ภายใน เรนฮิลล์ สุขุมวิท 47 ถูกอัดแน่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ด้วยการจัดสวนแบบแนวตั้ง (Vertical garden) เพื่อประหยัดพื้นที่ และให้ความรู้สึกร่มรื่นสบายตา ซึ่งระหว่างการก่อสร้างเรนฮิลล์ สุขุมวิท 47 แห่งนี้ ทางโครงการได้ทำการคงสภาพต้นไม้ใหญ่รวมทั้งโยกย้ายไปปลูกในพื้นที่อื่นแทนการตัดทิ้ง เพื่อรักษาธรรมชาติให้คงอยู่ควบคู่กับความทันสมัย นอกจากนี้อาคารยังถูกออกแบบให้มีความโปร่งโล่ง ให้ลมสามารถพัดได้อย่างทั่วถึง เพื่อลดการใช้เครื่องปรับอากาศ

 'เรนฮิลล์ สุขุมวิท47' ที่แฮงเอาท์แห่งใหม่ใจกลางเมือง  รูปที่ 3  'เรนฮิลล์ สุขุมวิท47' ที่แฮงเอาท์แห่งใหม่ใจกลางเมือง  รูปที่ 4

ทั้งนี้ภายในโครงการยังมีอีกหนึ่งความน่าสนใจที่ทำให้เรนฮิลล์แตกต่างจากคอมมูนิตี้มอลล์อื่นๆ คือ ม่านน้ำตก ที่มีความสูงกว่า 30 เมตร ซึ่งเป็นม่านน้ำตกที่มีความสูงที่สุดในบรรดาคอมมูนิตี้มอลล์ทั้งหมด โดยใช้น้ำที่ได้จากระบบการทำความเย็นภายในอาคารกลับมาใช้ใหม่ เพื่อประหยัดพลังงาน ลดมลภาวะ และใช้พลังงานแบบรีไซเคิล โดยแนวคิดเหล่านี้ได้ถูกนำไปปรับใช้กับร้านค้าทั้งหมด เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์สังคมที่ใส่ใจในรายละเอียดแก่ส่วนรวมร่วมกัน นับได้ว่า เรนฮิลล์ สุขุมวิท 47 เป็นคอมมูนิตี้มอลล์เพื่อโลกสีเขียวอย่างแท้จริง
 
การเดินทาง: Rain
Hill ปากซอยสุขุมวิท 47 ติดริมถนนใหญ่ระหว่าง สถานีBTS พร้อมพงษ์ และ ทองหล่อ หากเดินทางด้วยรถไฟฟ้า ควรลงที่สถานีพร้อมพงษ์ แล้วต่อด้วยมอเตอร์ไซด์รับจ้าง  5 นาทีเท่านั้น   หรือ แท๊กซี่ประมาณ

 'เรนฮิลล์ สุขุมวิท47' ที่แฮงเอาท์แห่งใหม่ใจกลางเมือง  รูปที่ 5
เรนฮิลล์ สุขุมวิท47

 'เรนฮิลล์ สุขุมวิท47' ที่แฮงเอาท์แห่งใหม่ใจกลางเมือง  รูปที่ 6
เรนฮิลล์ สุขุมวิท47

 'เรนฮิลล์ สุขุมวิท47' ที่แฮงเอาท์แห่งใหม่ใจกลางเมือง  รูปที่ 7
เรนฮิลล์ สุขุมวิท47