AXE Thailand แฟนเพจติดอันดับโลก

Home / pr news / AXE Thailand แฟนเพจติดอันดับโลก

หน้าแฟนเพจของ facebook เกิดขึ้นมากมาย มีการให้บริการที่แตกต่างกันออกไป แต่หน้าแฟนเพจที่หนุ่มๆ ทุกคนให้ความสนใจมากคงหนีไม่พ้นเรื่องของสาว มุขจีบสาว และหนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้นหน้าปฟนเพจของ AXE Thailand

AXE Thailand แฟนเพจติดอันดับโลก รูปที่ 1

ด้วย AXE Thailand ชูประเด็นเรื่องของการจีบสาว เสนอแนะมุข รวมทั้งให้สมาชิกช่วยกันแชร์มุขที่จะใช้จีบสาว แล้วทาง AXE dude จัดการนำมุขเหล่านั้นไปทดลองจีบให้ดู ทำให้ความนิยมในหน้า AXE Thailand เพิ่มสูงมากขึ้นเรื่อยๆ

เฟซบุ๊คจึงออกฟีเจอร์ล่าสุดเมื่อตุลาคมที่ผ่านมา คือ “People talk about this” เพื่อวัดความเคลื่อนไหวต่างๆ ของสมาชิกในเพจที่มีต่อตัวเพจ ไม่ว่าจะเป็นการคอมเมนท์ การแชร์ หรือการทำกิจกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างแฟนกับเพจ ว่าเพจไหนที่มีความนิยมสูงสุดในปัจจุบัน

ล่าสุดมีการจัดอันดับแฟนเพจที่อัตรการความเคลื่อนไหวภายในแฟนเพจจาก socialbakers.com หนึ่งในผู้ให้บริการการจัดอันดับสถิติของโซเชียลเน็ตเวิร์กรายใหญ่ของโลก

 AXE Thailand แฟนเพจติดอันดับโลก รูปที่ 2

แฟนเพจของ AXE Thailand ปรากฏตัวอยู่เป็นอันดับที่ 5 ของโลกในด้านของ “talk about this”
 
อ้างอิง : http://www.socialbakers.com/blog/353-what-facebook-brand-pages-have-the-best-people-talking-about-number/

CJ WORX ทีมงานด้าน Digital creative agency ที่ได้รับรางวัลมายืนยันความสามารถมากที่สุดในประเทศไทย ซึ่งเป็นทีมงานที่ปลุกปั้นแฟนเพจนี้ขึ้นมาให้ก้าวไปได้ไกลขนาดนี้

ลองมองในตัวเนื้องานแล้วสังเกตให้ดีจะรู้ว่า AXE Thailand นั้นเป็นมากกว่า Fanpage เพราะเหล่าสมาชิกของแฟนเพจนั้นแทบจะเรียกว่าให้ความร่วมมือทุกอย่างกับ product เป็นอย่างดีไม่ว่ากับตัวแคมเปญหรือตัว product เองก็ตามนั่นก็เพราะระบบการทำงานของแฟนเพจนี้ค่อนข้างแปลกมากๆ เพราะทุกสิ่งใน fanpageนั้นรองรับเป็นก้อนเดียวกับ Idea และที่ยิ่งกว่านั้นนี่อาจจะเป็นเพจแรกๆ ที่ให้สมาชิกเข้ามามีส่วนร่วมในการทำแคมเปญโดยการใช้ความคิดสร้างสรรค์

เรียกได้ว่านำเอา Creative Idea + Strategy +  Engagement มานับเป็น 1 แคมเปญที่ “กลม” แต่ “ยืดหยุ่น” เพื่อให้สมาชิกได้เข้ามา get into the Product แล้วค่อยๆ ซึมซับกับ idea และ “สาร” ที่ต้องการจะ “สื่อ” ออกไปอย่างเข้าใจและสนุก

   
อาจจะฟังดูเหมือนทำได้ง่ายๆ แต่จริงๆ แล้วไม่ง่ายเลยหากขาดความเข้าใจพฤติกรรมและความต้องการของสมาชิกใน fanpageซึ่งทั้งหมดนี้ต้องทำการบ้านกันอย่างหนักหน่วงและย่อยจนเป็น creative Idea ที่สร้างความ “อิน” อย่างสูงต่อแฟนๆ