Quiksilver & Roxy จัดงาน Quiksilver Thailand Surf Competition 2010

Home / pr news / Quiksilver & Roxy จัดงาน Quiksilver Thailand Surf Competition 2010

 


นักเล่นเซิร์ฟทั้งหลาย ได้เวลาสัมผัสประสบการณ์ลุยทะเลโต้คลื่นลูกโตกันอีกครั้งแล้ว ในการแข่งขันกระดานโต้คลื่นนานาชาติ Quiksilver Thailand Surf Competition 2010 ซึ่ง Quiksilver & Roxy (ควิกซิลเวอร์และร็อกซี่) แบรนด์แฟชั่นดังจากประเทศออสเตรเลีย ร่วมกับ Surfing Thailand, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง, โรงแรม ibis, สายการบินนกแอร์, บริษัท บีม โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม Jim Beam MACALLAN และ RUSSIAN STANDARD VODKA, บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, 95.5 Virgin Hitz, MTV Thailand, และนิตยสาร Action Asia จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่เป็นครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 22–26 กันยายน 2553 ณ หาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต พร้อมกันนี้ได้จัดงานแถลงข่าวเพื่อบอกกล่าวถึงรายละเอียดของการแข่งขัน ตลอดจนสีสันของกิจกรรมต่างๆ ภายในงาน ในวันอังคารที่ 24 สิงหาคมนี้ ณ ลานหน้าตึกอัมรินทร์ พลาซ่า

ถึงแม้จะเป็นงานที่จัดขึ้นใจกลางกรุง แต่บรรยากาศของงานก็ราวกับนั่งชิลล์อยู่ริมทะเลกันเลยทีเดียว เพราะมีการจำลองหาดทรายมาไว้ที่นี่ มีเก้าอี้ชายหาด ร่มชายหาด ไว้เตรียมบริการผู้มาร่วมงานอย่างพร้อมสรรพ เติมสีสันให้เป็นปาร์ตี้ชายหาดเพิ่มขึ้นด้วย บาร์บีคิว ซีฟู้ด และค็อกเทล ขับกล่อมด้วยเสียงเพลงสไตล์อะคูสติก ที่จะทำให้งานนี้ดูได้บรรยากาศของทะเลยิ่งขึ้น

สุรเชษฐ มุ้งทอง  ผู้จัดการทั่วไป บริษัท คิวเอส  รีเทล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เผยถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานว่า เพื่อแนะนำการเล่นกระดานโต้คลื่นให้แพร่หลายมากขึ้น รวมไปถึงส่งเสริมนักโต้คลื่นในประเทศไทยได้มีโอกาสพัฒนาฝีมือจากการแข่งขัน และประชาสัมพันธ์ให้คนทั่วไปได้ทราบว่าสามารถเล่นกระดานโต้คลื่นได้ในประเทศไทย ในช่วงเดือนมิถุนายนถึงเดือนตุลาคมของทุกปี ซึ่งถือเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงฤดูที่นักท่องเที่ยวน้อยอีกด้วย

“การจัดงาน Quiksilver Thailand Surf Competition 2010 ในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 หลังจากประสบความสำเร็จอย่างดีในการแข่งขันครั้งแรกเมื่อปีที่ผ่านมา ในครั้งนั้นมีนักเล่นกระดานโต้คลื่นจากนานาประเทศทั่วโลกกว่าร้อยคนให้ความสนใจเข้าร่วมแข่งขัน โดยเราใช้พื้นที่ในการแข่งขันด้วยกัน 3 หาดในภูเก็ต  คือที่ กะหลิม, กมลา และกะตะ แต่ในปีนี้เราจะจัดงานให้ยิ่งใหญ่ขึ้นกว่าเดิม และใช้พื้นที่การแข่งขันเพียงแห่งเดียวคือที่หาด    กะตะ ผู้ที่ชื่นชอบกีฬาประเภทนี้จะได้ชมและเชียร์ผู้เข้าแข่งขันกันอย่างเต็มอิ่มแน่นอน เราอยากให้การจัดการแข่งขันกระดานโต้คลื่นครั้งนี้เป็นการแข่งขันที่สร้างโอกาสให้นักโต้คลื่นชาวไทย ได้สัมผัสประสบการณ์การแข่งขันระดับนานาชาติ เพื่อนำไปพัฒนาฝีมือและมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จทั้งในระดับท้องถิ่น ระดับภูมิภาค ไปจนถึงระนับนานาชาติต่อไป” สุรเชษฐกล่าว

ทางด้านชนินทร์ อัยรักษ์ จาก Surfing Thailand กล่าวว่า “ปีนี้ความสนุกตื่นเต้นคงมีมากขึ้น เนื่องจากมีนักกีฬามืออาชีพจากต่างประเทศเข้ามาร่วมแข่งขันมากขึ้น ถือว่าเป็นสีสัน และทำให้นักแข่งของไทยกระตือรือร้นในการลงแข่งขัน พร้อมกันนี้กิจกรรมบริเวณที่แข่งขันก็จะมีความหลากหลายให้คนที่มาร่วมงานมีส่วนร่วมสนุกตลอด 5 วันที่จัดงาน”

สำหรับการแข่งขันในปีนี้ คาดว่าจะมีผู้ที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 300 คน จากทั่วโลก ทั้งเอเชีย ออสเตรเลีย ยุโรป อเมริกา ฮาวาย ฯลฯ

ในส่วนของการแข่งขัน แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ด้วยกัน  ได้แก่ ประเภทกระดานสั้น (Short Board) ทั้งประเภทชาย และประเภทหญิง และประเภทกระดานยาว (Long Board) ซึ่งมูลค่าของของรางวัลรวมกว่า 300,000 บาท


นอกจากการแข่งขันกระดานโต้คลื่นแล้ว ในการจัดงานครั้งนี้ ยังเพิ่มกิจกรรมสนุกๆ อีกมากมายไว้ต้อนรับผู้ที่มาชมการแข่งขัน ตลอดจนนักท่องเที่ยวที่สนใจด้วย อาทิ การโชว์การโต้คลื่นจากทีมนักโต้คลื่นของ Quiksilver, การสอนการเล่นกระดานโต้คลื่น เซิร์ฟ คลินิก, คอนเสิร์ตจากวงทีโบน DJ Spin และปาร์ตี้สุดมัน กิจกรรมเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ฯลฯ

เตรียมพบกับความเร้าใจและลีลาการโต้คลื่น จากนักเล่นเซิร์ฟจากทั่วโลกที่จะมาชิงความเป็นหนึ่ง ในการแข่งขัน Quiksilver Thailand Surf Competition 2010 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-26 กันยายน 2553 เป็นเวลา 5 วัน ณ หาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับการแข่งขันได้ที่ โทร. 0-2592-0792 ต่อ 115, www.quiksilverthailand.com หรือ www.facebook.com/theqtsc

# # # # #


รายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
เพียงเพ็ญ พรายแสง โทร. 08 1860 8225, วริศรา บ่อเกิด 081 969 1814
บริษัท พับบลิค ฮิต จำกัด  โทร. 0 2 252 5699 โทรสาร 02 252 569