ทีม Pround และ ทีม ไอยรา สุดเจ๋ง! คว้า แชมป์ประเทศไทย mSport Hip Hop & B-Boy Dancercise Contest 2553

Home / pr news / ทีม Pround และ ทีม ไอยรา สุดเจ๋ง! คว้า แชมป์ประเทศไทย mSport Hip Hop & B-Boy Dancercise Contest 2553

ประสบความสำเร็จอย่างสวยงามสำหรับการประกวดเต้นออกกำลังกาย m Sport Hip Hop & B-Boy Dancercise Contest  2553 ชิงแชมป์ประเทศไทย by สยามบันเทิง ครั้งที่ 2 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย ซึ่งจัดโดย บริษัท อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ร่วมกับ เครื่องดื่มเกลือแร่ เอ็มสปอร์ต ในเครือ บริษัท โอสถสภา จำกัด

 

ซึ่งตัวแทนจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประเภทบุคคลทั่วไป ทีม ไอรยาและ ตัวแทนจากภาคเหนือ ประเภทเยาวชน ทีม Pround โชว์พลังความสามารถ ไอเดียสุดเจ๋ง!  คว้าแชมป์ประเทศไทยไปครองอย่างสวยงาม ทามกลางเสียงเชียร์สนั่นลานด้านหน้า ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์

ปลดปล่อย! ความสนุกสุดขีดแบบไม่มียั้ง ไปกับจังหวะและลีลาสเต็ปฮิปฮอป&บีบอยจากทีตัวแทนระดับภูมิภาคมทั้งประเภทเยาวชนและบุคคลทั่วไปทั้ง 16 ทีม ซึ่งแต่ละทีมได้งัดความคิดสร้างสรรค์มาใส่อย่างเต็มที่ สุดทึ่ง! ประยุกต์ท่าเต้นพร้อมนำเสนอวัฒนธรรมและประเพณีของได้อย่างลงตัว

 

ภายในงานยังมีบูธจาก เครื่องดื่มเกลือแร่ เอ็มสปอร์ตและลูกอมกาแฟเอสเปรซโซ่ นำกิจกรรมดีๆมาร่วมสนุกรับของรางวัลมากมาย และกรี๊ดสนั่นกับโชว์สเต็ปฮิปฮอป&บีบอย จาก อิ๊ป ยุพาพักตร์, ต๊อก ศุภกรณ์ และ มด ทรีจี

และปีนี้ แชมป์ประเทศไทย ประเภทเยาวชน ได้แก่ ทีม Pround จากภาคเหนือ ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 50,000 บาท พร้อมถ้วยประทาน, รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีม Club Ud จากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 30,000 บาท และรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีม DC Girls จากภาคกลาง ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท

แชมป์ประเทศไทย ประเภทบุคคลทั่วไป ได้แก่ ทีม ไอยรา จากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 100,000 บาท พร้อมถ้วยประทาน, รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีม We are step จากภาคกลาง ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 50,000 บาท และ รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีม One Piece จากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 20,000 บาท

แชมป์ประเทศไทย ประเภทเยาวชน ทีม Pround สมาชิกหญิงล้วนที่ชื่นชอบการเต้นโดยเฉพาะฮิปฮอป ชนะใจกรรมการและผู้ชมแบบขาดลอยทั้งสเต็ปการเต้นและไอเดียการนำเสนอวัฒนธรรมประเพณีศิลปะการแสดงพื้นบ้านล้านนา “การตีกลองสะบัดชัย” ยึดความสามัคคี การทำงานเป็นทีมและความพยายาม สำคัญอันดับหนึ่ง พร้อมเผยว่า รู้สึกตื้นตันใจมากค่ะที่ได้รับตำแหน่งแชมป์ประเทศไทย กว่าจะผ่านมาถึงรอบนี้ได้พวกเราใช้เวลาในการฝึกซ้อมเตรียมตัวมานาน สิ่งที่ทำให้พวกเราได้เป็นแชมป์ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะ ความพยายาม ความตั้งใจ ที่พวกเรามีอยู่เกิน100 พวกเรามีจำนวนสมาชิกค่อนข้างเยอะคะ แต่ฝันที่มีคือฝันเดียวกัน ทุกสเต็ปถึงจะฝึกฝนอย่างหนักแค่ไหน แต่ถ้าขาดความสามัคคีความเป็นหนึ่งเดียว  พวกเราก็คงไม่มีโอกาสได้คว้าแชมป์ครั้งนี้คะ โชว์ของพวกเรามีการนำท่าเต้นทั้งฮิปฮอป และบีบอยมาผสมผสานออกมาเป็นท่าเต้น  ซึ่งเราเป็นชาวภาคเหนือจึงได้นำวัฒนธรรมของของภาคเหนือมาโชว์ในครั้งนี้ด้วย อยากฝากถึงเพื่อนๆ ที่มีใจรักในการเต้นทุกคนว่าถ้าเราไม่ก้าวออกมาทำตามความฝัน เราก็จะไม่สามารถก้าวไปถึงความสำเร็จค่ะ ที่สำคัญต้องมี่ทั้งความตั้งใจ ความพยายาม ความสามัคคี ด้วยนะคะ เพียงแค่นี้ทีมของเพื่อนๆ ทุกคนก็จะก้าวสู่ความสำเร็จเหมือนพวกเราคะ”

แชมป์ประเทศไทย ประเภทบุคคลทั่วไป ทีมไอยรา สุดภูมิใจหลังประกาศผลคว้าแชมป์ประเทศไทย พร้อมเผยว่า “ภูมิใจมากๆ เป็นประสบการณ์และช่วงเวลาที่มีความหมายสำหรับพวกเราทุกคน ก่อนประกวดรอบนี้เตรียมตัวเต็มที่ ว่างจากเวลาเรียนก็รวมตัวฝึกกันตลอด เพราะคิดว่าเมื่อมีโอกาสมาถึงจุดนี้ต้องทำให้ดีที่สุด ต้องสู้ให้ถึงที่สุดครับ พวกเราให้กำลังใจตัวเองเสมอ เพราะถ้าเราไม่ให้กำลังใจตัวเอง เราก็จะไม่สามารถให้กำลังใจเพื่อนๆ หรือคนรอบข้างได้ และต้องเชื่อมั่นในสิ่งที่ทำ ไม่ลังเลเมื่อถึงเวลาที่จะได้พิสูจน์ตัวเองต่อสายตาที่จับจ้องเราอยู่ เวลาที่พวกเราอยู่บนเวทีทุกสายตาจับจ้อง คอยดูเราเต้น พวกเราคิดว่านั่นคือ กำลังใจ เสียงเชียร์ ความชื่นชมที่ทุกคนมอบให้กับพวกเรา เป็นความรู้สึกที่ภูมิใจที่มีคนมาชื่นชม จนอธิบายออกมาเป็นคำพูดไม่ได้เลยครับ สุดๆ เลยนะครับการทำงานเป็นทีมคำว่า ทีมเวิร์ค สำคัญมาก หนึ่งคนหนึ่งพลังรวมตัวกันมากเท่าไร พลังในแต่ละคนก็จะยิ่งจุดประกายให้กับอีกหลายคนครับ ทุกคนสามารถคว้าฝันได้ไม่ว่าจะเป็นสิ่งไหนก็แล้วแต่ เพียงแต่ขอให้มั่นใจ ตั้งใจ พวกเราขอให้เป็นหนึ่งในพลังของทุกคนครับ”

 

ติดตามชมลีลาสเต็ปฮิปฮอป&บีบอย ของแต่ละทีม พร้อมโฉมหน้าแชมป์ระดับประเทศ! ได้อย่างใกล้ชิด ทาง หนังสือพิมพ์สยามบันเทิง หรือทาง  www.sbt.co.th, www.siamhiphop.com