Hollyhead หนังสือสตรีทแฟชั่นเพื่อการสะสมเล่มแรกของไทย

Home / pr news / Hollyhead หนังสือสตรีทแฟชั่นเพื่อการสะสมเล่มแรกของไทย

  

ปรากฏการณ์ครั้งแรกของเมืองไทย เด็กสตรีทจากทั่วโลกแย่งกันสั่ง “hollyhead” หนังสือสตรีทแฟชั่นเพื่อการสะสมเล่มแรกของประเทศไทยที่อัดแน่นไปด้วยเรื่องราว และ ภาพถ่ายของ Brand ดังรสชาติจัดจ้านของวงการ  ด้านบรรณาธิการบริหาร นาย สิงหนาท กล่าวทุกคนทั้งหน้าใหม่และตัวเก๋าต่างคึกคักที่จะได้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์หน้าต่อไปของวงการแฟชั่นในครั้งนี้

 

 

เป็นที่คึกคักกันทั้งวงการสตรีทแฟชั่นของไทย เมื่อ  “hollyhead” หนังสือสตรีทแฟชั่นสำหรับเก็บสะสมเล่มแรกของสยามประเทศ ได้เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการตั้งแต่ต้นเดือน พฤษภาคม 2552 ที่ผ่านมา ซึ่งตั้งแต่หนังสือยังไม่ทันออกสื่อต่างๆโดยเฉพาะเว็บไซต์ของคนสตรีทต่างก็จับตามองและมีการพูดคุยถึงหนังสือเล่มนี้ในฟอรั่มต่างๆกันอย่างกว้างขวาง ทำให้มียอดสั่งจองหนังสือล่วงหน้าเข้ามาอย่างรุนแรงต่อเนื่อง และเพียงสัปดาห์แรกของการเปิดตัวเว็บไซต์หนังสือ hollyheadmag.com  ยอดสั่งจองล่วงหน้าประกอบกับยอดสั่งซื้อทางเว็บไซต์ที่มีเข้ามาอย่างมากมายทำให้หนังสือถึงกับขาดตลาดไปช่วงขณะhollyhead หนังสือสตรีทแฟชั่นเพื่อการสะสมเล่มแรกของประเทศไทย ได้ผ่านการออกแบบที่มุ่งเน้นให้ผู้อ่านสามารถเก็บสะสมไว้อ่านได้เป็นเวลาหลายปี ทั้งในแง่ของรูปเล่มที่สวยงามที่มีความคงทนและปิดด้วยปกแข็ง (Hard Cover) ซึ่งอัดแน่นไปด้วยเนื้อหาที่มีความเป็นร่วมสมัยคู่ควรแก่การศึกษาในวงการ โดยมีทั้งภาพถ่ายและบทความเจาะลึกวงการสตรีทแฟชั่นซึ่งแสดงถึงความงามชั้นสูงของการผสมผสานวัฒนธรรมสตรีทแบบตะวันตกเข้ากับความงามเฉพาะตัวที่มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครของประเทศไทย อย่างเช่นหนึ่งในไฮไลท์สำคัญของ hollyhead คือชุดภาพถ่ายแฟชั่นสตรีทสุดฮิป ณ บ้านทรงไทยซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่มีความอ่อนช้อย และ มีโทนสีของไม้ที่เข้มขึงขัง เมื่อคนสตรีทต่างแต่งตัวกันอย่างสีสุดแสบแล้ว จึงเกิดการผสานกันของความงาม mix & match ที่แตกต่างแต่อยู่ร่วมกันได้อย่างกลมกลืน ในแบบที่คุณจะไม่เคยเห็นได้จากที่ใดมาก่อน

 

เท่านั้นยังไม่พอ hollyhead ยังมี เรื่องราว บทสัมภาษณ์ และ ชุดภาพถ่าย อีกมากมายของแบรนด์ดังทั้งในและต่างประเทศที่คนรักสตรีทตัวจริงห้ามพลาดอาทิ  A Bathing APE, CLOT, Crooks & Castle , LOUIS VUITTON, NEIGHBORHOOD, The Hundreds, The Pencil Sharpener และอื่นๆอีกจากทั่วทุกมุมโลก นอกจากนี้ hollyhead จะทำให้คุณเห็นถึงความอลังของศาสตร์และศิลป์ที่จะมาในรูปแบบแนวคิดสร้างสรรค์ของนักคัสตอมรองเท้าไทยไอเดียเลิศ ซึ่งพร้อมจะมาเสนอไอเดียการสร้างสรรค์รองเท้าในแบบฉบับของตัวคุณเองทั้งในแบบ Computer Digital และ Do It Yourself  ซึ่งทั้งหมดนี้จะถูกรวบรวมอยู่ในรูปเล่มคุณภาพสูงที่ถูกออกแบบมาให้เป็นหนังสือสะสมเก็บไว้ได้นานหลายสิบปี บรรณาธิการบริหาร  hollyhead นาย สิงหนาท นาคพงศ์พันธุ์ เปิดเผยว่า ประเทศไทยขณะนี้กระแสวัฒนธรรม “สตรีท” ทุกแขนงไม่ว่าจะเป็น การแต่งกาย ดนตรี และ ศิลปะ กำลังมาแรง และได้ก่อตัวมาเป็นไลฟ์สไตล์ใหม่ของคนหลายกลุ่มหลายวัยที่กล้าจะเผยตัวตนที่แตกต่างอย่างสร้างสรรค์  hollyhead จะเป็นสิ่งที่สามารถสื่อถึงเรื่องราวของความเป็นสตรีทในแบบฉบับไทยๆได้อย่างเข็มข้น ซึ่งไม่ว่าจะเป็นหน้าใหม่ หรือ ผู้ที่เก๋าเกม ในวงการก็สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้เพราะทุกคนล้วนแล้วแต่เป็นส่วนหนึ่งของผู้สร้างประวัติศาสตร์ของวงการสตรีทไทยที่ทั้งโลกกำลังจับตามอง

ท่านสามารถพบกับ hollyhead หนังสือสตรีทแฟชั่นเพื่อการสะสมเล่มแรกของประเทศไทยได้แล้ววันนี้ ที่ร้าน Preduce สยามสแควร์ ซอย 1 ที่ร้าน Kinokuniya สาขา Siam Paragon และ CentralWorld (ฝั่ง Isetan) และ ร้าน Book Shelf ชั้น 4 Seacon Square
 
 
ตอนนี้ทางนิตยสารของเราเองกำลังมีโครงการประกวดภาพถ่ายชิงรางวัลในชื่อโครงการว่า hollyhead V-Project นะครับ
สามารถติดตามได้ในรายละเอียดที่ http://hollyheadmag.com/?p=294 ครับ

หรือติดตามได้ที่ http://hollyheadmag.com