Golden Spirit Jin Golden Spirit Photo Contest ป๋าตึก ผู้สูงอายุ ภูษิต พัฒนปราการ วัยเกษียณ สุเชาว์ พงษ์วิไล

ไอคอนคนวัยเก๋า ป๋าตึก – สุเชาว์ นำทีมสูงวัยไม่ยอมแก่ ร่วมถ่ายทอดพลังแห่งชีวิตวัยเกษียณ

Home / pr news / ไอคอนคนวัยเก๋า ป๋าตึก – สุเชาว์ นำทีมสูงวัยไม่ยอมแก่ ร่วมถ่ายทอดพลังแห่งชีวิตวัยเกษียณ

เพราะเชื่อว่าคนสูงวัยล้วนมี Golden Spirit ซ่อนอยู่ ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถค้นหา และส่งต่อเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ผู้อื่น อันเป็นแรงสำคัญในการขับเคลื่อนสังคมผู้สูงวัยอย่างมีประสิทธิภาพในอนาคต  ป๋าตึก ภูษิต พัฒนปราการ และ  สุเชาว์ พงษ์วิไล เซเลบริตี้วัยเก๋า ออกมาเชิญชวนคนไทยร่วมถ่ายทอดพลังชีวิตวัยเกษียณผ่านภาพถ่าย ในกิจกรรม Jin Golden Spirit Photo Contest โดย จิณณ์ เวลบี้อิ้ง เคาน์ตี้ เมืองแนวคิดใหม่เพื่อวัยเกษียณ ที่เปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปถ่ายภาพผู้สูงวัยที่ดำเนินชีวิตด้วย Golden Spirit ไม่ว่าจะถ่ายด้วยตัวเองหรือถ่ายบุคคลใกล้ชิดก็ได้ พร้อมบอกเล่าเรื่องราวเพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจ

“คนเก๋ ไม่ใช่คนแก่” อย่าง ภูษิต พัฒนปราการ หรือ ป๋าตึก วัย 65 ปี ที่สร้างแรงบันดาลใจให้หลายๆ คนได้เสมอ ทั้งในเรื่องการแต่งตัว และวิธีการใช้ชีวิต ป๋าตึกเล่าว่า “พลังชีวิตของป๋าคือการได้อยู่กับมนุษย์ ป๋าเป็นคนชอบมนุษย์ ไม่ได้ชอบธรรมชาติ ซึ่งอันนี้คงเป็นความสุข และรสนิยมของแต่ละคน ป๋าจึงเป็นคนชอบแต่งตัว และชอบไปเที่ยวเมืองมากกว่าเที่ยวธรรมชาติ แล้วก็ชอบดูหนัง เพราะการดูหนังคือการได้ติดต่อกับโลกภายนอก แต่ป๋าก็มีธรรมะในหัวใจนะ ไม่ดราม่ากับชีวิต เพราะเราถือว่าโชคดีมากแล้วที่มาถึงตรงนี้ได้ ตั้งแต่เด็กเรามีบริษัททัวร์ ชีวิตของป๋าในโลกนี้จึงเหมือนมาทัวร์ เวลาคุณไปทัวร์คุณจะไม่ค่อยมีความทุกข์ แต่จะทุกข์จะสุขนั่นคือโปรแกรมทัวร์ของป๋าที่เราจะต้องผ่านมันไป แต่เราก็เตรียมพร้อมตลอดเวลานะ อยู่ก็ได้ ตายก็พร้อม เพราะคนที่เก่งที่สุดในโลกคือคนที่อยู่ได้นานที่สุด เพราะงั้น เราต้องมีความสุขในทุกวัน และทำในสิ่งที่เราอยากทำ และสนุกกับมันทุกวัน”

งานนี้ “สุเชาว์ พงษ์วิไล” นักแสดงวัยเก๋าที่ได้ทุ่มเทเวลาชีวิตในวัยหนุ่มให้กับอาชีพนักแสดงอย่างเต็มที่ กล่าวถึงนิยามของพลังชีวิตวัยเกษียณว่า “ผมพลังชีวิตเป็นสิ่งที่สามารถส่งต่อเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ผู้อื่นได้ สำหรับผมการเกษียณเป็นเพียงจุดเริ่มต้นที่มอบเวลาให้ผมได้ทำในสิ่งที่รัก และมีความสุขที่สุด ผมชอบปั่นจักรยานมาตั้งแต่ยังหนุ่มๆ เสมือนได้ท่องเที่ยว การฝึกฝนในระยะทางสั้นๆ นำไปสู่การปั่นจักรยานข้ามจังหวัดบนระยะทางกว่า 200 กิโลเมตร และท้าทายให้ผมทำตามฝันที่ใหญ่กว่าเดิม ซึ่งก็คือการปั่นจักรยานจากกรุงเทพฯ ไปเชียงใหม่ ที่ผมตั้งแต่จะทำในช่วงต้นปีหน้า การทำตามฝันไม่จำเป็นต้องรอเกษียณ และสำหรับคนวัยเกษียณที่รู้สึกว่าตัวเองไม่มีคุณค่า ขอให้มุ่งมั่นทำในสิ่งที่รักต่อไป เพราะแม้เวลาจะทำให้อายุมากขึ้น แต่ทักษะ และความชี่ยวชาญที่ถูกฝึกฝนอยู่เสมอ จะไม่สึกหรอไปตามกาลเวลา”

กิจกรรม Jin Golden Spirit Photo Contest เปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปถ่ายภาพผู้สูงวัยที่ดำเนินชีวิตด้วย Golden Spirit ไม่ว่าจะถ่ายด้วยตัวเองหรือถ่ายบุคคลใกล้ชิดก็ได้ พร้อมบอกเล่าเรื่องราวเพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจ