ลานเบียร์ช้าง เปิดตัวสุดยอด 4 เมนู รังสรรค์โดยเชฟ ชุมพล แห่งเชฟกระทะเหล็ก

Home / Event / ลานเบียร์ช้าง เปิดตัวสุดยอด 4 เมนู รังสรรค์โดยเชฟ ชุมพล แห่งเชฟกระทะเหล็ก

เทศกาลลานเบียร์ ในปี 2014 นี้ ลานเบียร์ช้าง ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ที่ได้รับเกียรติจาก เชฟชุมพล แจ้งไพร เชฟมือหนึ่งจากรายเชฟกระทะเหล็ก มาช่วยรังสรรค์เมนูอาหาร เพื่อให้สอดคล้องกับธีมแห่งความสุข ให้เป็นห้วงเวลา…ค่ำคืนแห่งการฉลองที่ไม่เหมือนใคร กับ 4 เมนูพิเศษสไตล์ฟิวชั่นฟู้ด ที่เหมาะบรรยากาศและเข้ากันเป็นอย่างดีกับเครื่องดื่มเย็นๆ รสชาตินุ่มเบาๆ

HL4A0010_resize

เชฟชุมพล แจ้งไพร กล่าวว่า “รู้สีกยินดีที่ได้รับเกียรติให้เป็นผู้ออกแบบรังสรรค์เมนูซิกเนเจอร์ เพื่อนำมาให้บริการภายในลานช้างเบียร์พาร์ค 2014 โดยได้รับโจทย์มาว่าต้องเป็นอาหารที่มีรสชาติอร่อยแตกต่างจากลานเบียร์ทั่วไป และมีบริการเฉพาะช่วงเวลาพิเศษนี้เท่านั้น ที่สำคัญต้องรับประทานแกล้มกับเครื่องดื่มเย็นๆ รสนุ่มคอได้อย่างลงตัวจึงนำเสนออาหารซิกเนเจอร์แนวฟิวชั่นฟู้ด ที่ผสมผสานทั้งเสห่ห์ของอาหารไทย อาหารญี่ปุ่นและยุโรป อยากเชิญชวนให้มาลิ้มลองกันครับ”

f_c_1

สำหรับ เมนูแรกที่จะแนะนำก็คือ ไก่บ้านคั่วเกลือเก้าพริก (Wok Fried Free-rang Chicken with 9 Chillies and Sea Salt) อาหารพื้นๆ ที่ไม่ธรรมดา เพราะใช้ไก่บ้านเนื้อแน่น มาหั่นเป็นชิ้นๆ พอคำ ผัดเข้ากับเครื่องปรุงสูตรพิเศษ ใช้พริกถึง 9 ชนิด เป็นส่วนประกอบ ให้รสชาติที่จัดจ้าน ความอร่อยของเมนูนี้ ถูกชูรสด้วยใบมะกรูดทอดกรอบ ที่ช่วยเพิ่มความหอมกรุ่นของ “ไก่บ้านคั่วเกลือเก้าพริก” ให้มากขึ้น เมื่อเคี้ยวเนื้อไก่ จะพบกับความหนุบหนับและรสสัมผัสของเนื้อไก่ที่ยิ่งเคี้ยวก็ยิ่งอร่อยถูกลิ้น ยิ่งได้รับประทานคู่กับเครื่องดื่มเย็นฉ่ำอย่างเบียร์ช้างด้วยแล้ว รับประกันได้ว่า แซ่บ! ถึงใจกันทีเดียว

f_c_5

ตามติดด้วย ไส้อั่วหมูคุโรบุตะ (Notherm Styles Kurobuta Pork Sausage Accompanied with Fresh Vegetables) เมนูนี้ผสานวัตถุดิบชั้นเลิศอย่างเนื้อหมูคุโรบุตะ สุดยอดเนื้อหมูที่มีความนุ่มและรสชาติเยี่ยมกับเครื่องพริกแกงในแบบฉบับเมืองเหนือ ปรุงจนได้ “ไส้อั่วหมูคุโรบุตะ” เลิศรส หอมกลมกล่อม  ยิ่งรับประทานกับ น้ำพริกหนุ่ม และ แคบหมู ที่เป็นเครื่องเคียง ก็ยิ่งชูรสให้ประทับใจแบบไม่รู้ลืม นับเป็นอีกเมนูที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่รับรองได้ว่ารสชาตินั้น ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

f_c_4

น่องเป็ดกงฟีต์คั่วกลิ้ง (Southern Dried Curry with Duck Confit) เป็นอีกเมนูสุดล้ำในการสร้างสรรค์อาหารแบบฟิวชั่น ที่นำความอร่อยร้อนแรงในแบบฉบับ “คั่วกลิ่ง” ที่ชาวใต้ของเราชื่นชอบ มาผสมผสานกับ น่องเป็ดตุ๋นทอดกรอบแบบฝรั่งเศส ซึ่งผ่านการหมักอย่างดี แล้วนำไปทอดแบบตุ๋นในน้ำมันท่วมๆ จนหนังด้านนอกกรอบ แต่เนื้อข้างในนุ่ม เปื่อย สัมผัสแรกที่ได้ลิ้มลอง ลิ้นจะได้รับรสเผ็ดร้อนจากคั่วกลิ้ง ที่เสริฟ์วางมาบนน่องเป็ด รับประทานกับข้าวกล้องชั้นดี เป็นความอร่อยที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว…นอกจากที่นี่

f_c_2

ปิดท้ายกับเมนูสุดล้ำ น่องแกะตุ๋นเบียร์ (Slowly Braised Leg of Lamp with Chang Beer and Aromatic Herbs) เพียงได้ยินชื่อ หลายคคนต้องร้อง ว๊าว… เพราะถือว่าไม่ธรรมดาเลย ที่จะคัดเฉพาะส่วนน่อง มาปรุงเป็นเมนูอาหาร แล้วให้บริการในลานเบียร์ ความโดดเด่นของเมนูนี้ อยู่ที่การนำน่องแกะมาตุ๋นให้เปื่อยพอดีๆ ด้วยน้ำสต็อกผักและเบียร์สด ใช้เวลานานตุ๋นนานราว 12 ชั่วโมง เสิร์ฟมากับมันบดและผักกาดดองสับปรุงรส แค่ยกมาเสริฟ์ ได้กลิ่นหอมของน้ำซอส ก็ยั่วน้ำลายได้แล้ว เมื่อตักเข้าปาก น่องแกะนุ่มๆ เนื้อฉ่ำซอส ที่รสออกหวานกลมกล่อม ช่างเข้ากับรสชาติของผักกาดดองและมันฝรั่งบดได้อย่างลงตัว  เรียกได้ว่าเป็นเมนูเด็ดที่นักชิมและนักดื่มไม่ควรพลาด

f_c_3

อีกหนึ่งความพิเศษ เฉพาะที่ “ลานช้าง คราฟต์ ซีเลคชั่น” เซ็นทรัลเวิร์ลและสาทรสแควร์ ดื่มด่ำกับ 4 รสชาติ สร้างประสบการณ์ระดับพรีเมี่ยมเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ให้มาร่วมสนุกทุกช่วงเวลาดีๆ ได้แก่
1.Honey Cream [ฮันนี่ ครีม] รสน้ำผึ้ง ที่ให้รสชาติความหอมหวานละมุนจากน้ำผึ้งธรรมชาติ และสัมผัสกับฟองครีมที่หนานุ่ม เพิ่มความรู้สึกละมุนละไมเต็มรสชาติ
2.Lemongrass Infusion [เลมอนกลาส อินฟิวชั่น] รสตะไคร้ สัมผัสกลิ่นอโรมาของตะไคร้ ที่ให้ความสดชื่น  แบบไทยๆ ที่ผสมผสานเข้าได้อย่างลงตัว
3.Lemon Lime  [เลมอน ไลม์] รสมะนาว อมเปรี้ยวอมหวานเบาๆ  ดื่มง่าย และให้ความสดชื่นด้วยความแปลกใหม่ ที่ทำให้ผู้ดื่มรู้สึกสดชื่นทุกครั้ง
4.Hazy Summer Brew [เฮซี่ ซัมเมอร์ บริว] รสดั่งเดิม สัมผัสได้ถึงความสด ที่คงความเป็นธรรมชาติของเบียร์แท้ๆ ให้นักดื่มได้ดื่มด่ำอย่างเต็มอารมณ์

HL4A0004_resize

สำหรับ ผู้ที่ชื่นชอบสังสรรค์ภายใต้บรรยากาศดีๆ ท่ามกลางลมเย็นๆ ที่พัดผ่านมา และต้องการอะไรที่พิเศษมากกว่า ก็อยากเชิญชวนให้มาลองสัมผัสที่ ลานช้างพาร์ค 2014 ในธีม “MEMORABLE NIGHT LIKE NEVER BEFORE” [เมมโมเรเบิ้ล ไนท์ ไลค์ เนเวอร์ บีฟอร์] ค่ำคืนแห่งการฉลองที่ไม่เหมือนใครกับ “ช้าง” ที่มีทั้ง เครื่องดื่มชั้นเยี่ยม ดนตรีชั้นยอด และเมนูอาหารฟิวชั่นชั้นเลิศ ที่รังสรรค์โดยเชฟชุมพล แจ้งไพร ซึ่งจะมีให้บริการเฉพาะในช่วงเทศกาลแห่งความสุขที่ ลานช้าง พาร์ค เซ็นทรัลเวิลด์, ลานช้าง พาร์ค เอเชียทีค, และ ลานช้าง คราฟต์ ซีเลคชั่น เซ็ลทรัลเวิลด์ หรือ ลานช้าง คราฟต์ ซีเลคชั่น สาทรสแควร์ เท่านั้น ตลอดเดือนธันวาคม 2557

IMG_0570_resize

เพิ่มเติมภาพบรรยากาศจากลานช้าง พาร์ค เอเชียทีค ที่บรรยากาศดีสุดๆ ลมเย็นๆ กับวิวยามค่ำคืนของริมแม่น้ำเจ้าพระยา แถมได้ชิมอาหารจากเชฟชุมพลแล้ว ต้องบอกว่าอร่อยเด็ด เป็นกับแกล้มที่ดีมากๆ โดยเฉพาะ ไก่บ้านคั่วเกลือเก้าพริก