edm muifest party

MUI FEST เฟสติวัลระดับโลก ครั้งแรกบนเกาะสมุย เผยไลน์อัพดีเจ 3 เวที นำโดย Fedde Le Grand, Tujamo

Home / Event / MUI FEST เฟสติวัลระดับโลก ครั้งแรกบนเกาะสมุย เผยไลน์อัพดีเจ 3 เวที นำโดย Fedde Le Grand, Tujamo

บางกอกแอร์เวย์ส พรีเซ้นท์ มุยเฟสต์ มิวสิคแอนด์อัลติเมทไอร์แลนด์เฟสติวัล เฟสติวัลระดับโลก ครั้งแรกบนเกาะสมุย เผยไลน์อัพดีเจ 3 เวที นำโดย Fedde Le Grand, Tujamo, I_O , YvesV, Adana Twins, Edu Imbernon, Monkey Marc, Maftsai, The Paradise Bangkok Molam International Band มุยเฟสต์ เทศกาลดนตรีและไลฟ์สไตล์ที่ผสมผสานความเป็นสากลทั้ง ดนตรี ศิลปะ แฟชั่น เข้ากับความหลากหลายของวัฒนธรรมพื้นถิ่น อย่างลงตัวในบรรยากาศของเกาะเขตร้อนที่สวยงามติดอันดับต้นๆของโลก มอบประสบการณ์ดนตรีระดับโลกครั้งยิ่งใหญ่ในชื่อ โซลฟุลไนท์ [Soulful Nights] กับ 3 เวที 3 แนวดนตรี บนชายหาดส่วนตัวของโรงแรมดับเบิ้ลยู เกาะสมุย (W Koh Samui) บนพื้นที่กว่า 8,000 ตารางเมตร อัดแน่นไปด้วยไลน์อัพ ที่คัดสรรโดยมิวสิคเคียวเรเตอร์แถวหน้าของเมืองไทย ให้คอดนตรีได้เสพเสียงเพลงครบทุกแนว ตั้งแต่เวลา 17:00 น. จนถึง 1:00 น. ในวันศุกร์ที่ 26 และเสาร์ที่27 ของเดือนตุลาคมนี้

เริ่มต้นประสบการณ์ดนตรีกันที่เวทีแรก อัลติเมท สเตจ [ ULTIMATE STAGE ] ที่คัดสรรศิลปินโดยเฟสติวัลครีเอเตอร์ชั้นนำของเมืองไทย “One Agency” พิถีพิถันจัดไลน์อัพดีเจชั้นนำระดับโลกในแนวอีดีเอ็มมารวมตัวกันเป็นครั้งแรกบนเกาะสมุย อาทิ Tujamo, YvesV,Julian Jordaan, Matroda, La Cr?me, I_O, Fedde Le Grand, Wiweek, Garmiani, Yookie โดยไฮไลท์หลักๆ ได้แก่ Fedde LeGrand ดีเจอันดับที่ 39 ของโลก อยู่ในวงการมาแล้วมากกว่า 10 ปี เป็นหนึ่งใน Most Wanted ของแฟนเพลง EDM ชาวไทย, Tujamo ดีเจอันดับที่ 46 ของโลก ศิลปินซุปเปอร์

สตาร์ชาวเยอรมัน หนึ่งในขวัญใจแฟนเพลง EDM ชาวไทย, Yves V ดีเจอันดับที่ 55 ของโลก หนึ่งใน Resident DJ ของ Tomorrowland งานเทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในโลก และ Wiwek ดีเจแนว Jungle Trap ที่โด่งดังเป็นอันดับต้นๆ ของโลก และถูกยกย่องให้เป็น Top 100 ของโปรดิวเซอร์ที่ดีที่สุดของปี 2017

แต่งเติมมิติด้านศิลปะกับการคอลแลบบอเลทกันเป็นครั้งแรกของ ตั๊บ ธ. ไก่ชน สถาปนิกและอาร์ทติสที่ลุ่มหลงในการใช้ไม้ไผ่ ในการสร้างสรรค์ชิ้นงานร่วมมือกับอาร์ทติสคลื่นลูกใหม่จากเบอร์ลิน โดยออกแบบเวทีขึ้นจากความเชื่อและแรงบันดาลใจเรื่องธรรมชาติของท้องทะเลที่มีความแปรปรวนยากจะคาดเดาในชื่อผลงาน MUI-KRAKEN ผสานกับงานวิชวลดีไซน์จากวิชวลไดเร็คเตอร์ ติ๊ป – ชยาธิป สุวพันธ์ จาก Merge Collective

เต้นรำกับจังหวะและท่วงทำนองที่หลากหลายจากทั่วโลกได้ที่ อินสไปร์ สเตจ [ INSPIRE STAGE ] ที่จะมอบประสบการณ์ดนตรี ในแนวเวิล์ดมิวสิค หลากหลายจังหวะอารมณ์จากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นสายเร็กเก้อย่าง ดีเจ Prince Jelly, การแสดงสดจาก Ga-Pi (Gap-T Bone) ผู้บุกเบิกวงการดนตรีเร็กเก้ในเมืองไทย โยกไปกับ ดีเจ Funkypump ในจังหวะ แอฟริกัน โซล ฟังค์และดิสโก้, ดีเจ Maftsai (มาฟไซ) เจ้าของค่าย สุดแรงม้าเรคคอร์ด ผู้ทำให้เพลงเวิล์ดมิวสิคของไทย เป็นที่นิยมและรู้จักไปทั่วโลก ร่วมเขย่าแดนซ์ฟลอร์โดย ดีเจTek Harrington หนึ่งในผู้ก่อตั้งปาร์ตี้สุดเฟี้ยว อย่าง Slum Disco (สลัมดิสโก้),ดีเจ Dangdut Banget กับดนตรีเต้นรำชายหาด ทรอปิคอล มิวสิค ,วงหมอลำยุคใหม่ The Paradise Bangkok Molam International Band วงหมอลำที่ผสมผสานดนตรีอีสานเข้ากับจังหวะของเมืองหลวง วงหมอลำหนึ่งเดียวของไทยที่เดินทางทัวร์แสดงดนตรีในยุโรปทุกปีมาเกือบ100โชว์ อาทิเช่น เทศกาลดนตรีอย่างกลาสตันเบอรี และเทศกาลอื่นๆ อีกมากมาย, วงหมอลำซาวด์ยุค70’s Toomturn Molam Group ไปจนถึง ดนตรีฮิปฮอปผสมซาวด์แบบไทยๆอย่าง ดีเจ Kanehbos และเกสต์ฮิปฮอปดีเจชื่อดังสัญชาติออสซี่ที่หลงเสน่ห์เมืองไทย อย่าง Monkey Marc เวทีนี้รังสรรค์ศิลปินโดย ปั๊ม – อพาร์ตเม้นต์คุณป้า และค่าย “สุดแรงม้าเรคคอร์ด”

แฟนเพลงเฮ้าส์และเทคโนพบกันที่ มายด์สเตจ [ MIND STAGE ] ตั้งอยู่บนปลายแหลมทราย หนึ่งในจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดของเกาะสมุย ด้วยไลน์อัพจากมิวสิคเคียวเรเตอร์ตัวแม่ของวงการ “ปอนด์ – Tempo” ได้รวมเหล่าศิลปินและดีเจสาย underground มากมาย อย่าง Adana Twins ดูโอดีเจ จากกรุงเบอร์ลิน ที่จะสะกดให้คุณอยู่ในภวังค์ ด้วยความดีพและดาร์ค จากสไตล์เบอร์ลินต้นตำรับเทคโนแท้ๆ , Edu Imbernon ศิลปินตัวท็อปจาก Valencia ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมทั่วทุกมุมโลก ในหลากหลาย festival และ Club ชั้นนำระดับโลก ที่พร้อมทำให้คุณล่องลอย ด้วยซาวด์แบบ Emotive และ Melodic Techno , ตามมาด้วยดีเจจากกลุ่มของ Kolour อย่าง ATMA,Peking Opera (live),Dan Buri ด้วยดนตรีสนุกและฟังง่าย สไตล์ House และ Tech-House.

นอกจากนี้ ยังมี Resident DJ จาก Beam ได้แก่ Marmosets, Praewapower , Supersonic , Koish เสิร์ฟคุณด้วยดนตรีที่สดใหม่และหลากหลายอย่าง Deep House , Disco , Deep-Techno ปิดท้ายด้วย แนว Boogie funk , Old school house จาก Quay Recs ft. Dj Pichy & DJ Tul Apartment Khunpa.

เวทีมายด์สเตจได้รับการออกแบบไลฟ์วิชวล จากวิชวลอาร์ทติสแถวหน้าของเมืองไทย พงษ์ภาสกร กุลถิรธรรม ( Pongpassakorn Kulthirathum) “กบ – กอ.บอ.วอ.” ( Kor.Bor.Vor.) ศิลปินผู้ปฏิวัติวงการสตรีทอาร์ทเมืองไทยให้รู้จักคำว่า “ทัศนศิลป์สด (Live Visual) ซึ่งฝากผลงานในเทศกาลและเวทีระดับโลกมามากมาย ร่วมแต้มเติมสีสันบนเวทีโดยไลท์ติ้งอาร์ทติสคลื่นลูกใหม่ “บอล” จากกลุ่ม Keep Your Eyes On

มุยเฟสต์ ยังเปิดพื้นที่ศิลปะให้อาร์ทติสทุกรุ่นได้อวดฝีมือโดยการคัดสรรจากฟาร์มกรุ๊ป (Farmgroup) Art Curator ชั้นแนวหน้า ผู้ก่อตั้งเทศกาล Hotel Art Fair พบกับงานศิลปะอินสตอลเลชั่นในชื่อ “Spectrum” จาก Stu.Dio Ke.Th และ INDA ที่นำเอาถุงพลาสติกใช้แล้วมาออกแบบเป็นสกินของชิ้นงาน ผสานกันอย่างลงตัวกับแฟชั่นอินสตอลเลชั่นเพอร์ฟอร์แมนซ์จากแฟชั่นอาร์ตติสและนักออกแบบผลิตภัณฑ์เจ้าของรางวัล Designer of the Year Award (Textile and Fabric) ศรันรัตน์ พรรจิระเจริญ (Sarunrat Panchiracharoen)ที่มีถิ่นกำเนิดและเติบโตบนเกาะสมุย นำเอาแรงบันดาลใจที่ได้รับจากความหลากหลายของวัฒนธรรมที่ส่งผ่านจากนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเกาะสมุย และเทคนิคการมัดย้อมผ้าบาติคของภาคใต้ มารังสรรค์เป็นชิ้นงานแฟชั่นคอลแลบบอเลทกับอิเล็คทรอนิคส์เร็กเก้ซาวน์จากดีเจ Prince Jelly นอกจากนี้ยังมีงานศิลปะอินสตอลเลชั่น “The Lost Traveller” จากศิลปิน ขอบฟ้า จันทร์เพ็ญศรี (Khopfa Chanpensri) ที่นำเอาพลาสติกใช้แล้ว มาแปรรูปสร้างสรรค์เป็นเป็นงานศิลปะที่พริ้วไหวกับสายลมแทรกตัวอยู่ในทิวมะพร้าวของแหลมทราย ประกอบกับเทคนิคไล้ติ้งอินสตอลเลชั่นที่ผสานกับซาวน์อย่างลงตัว สะท้อนถึงประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวผ่านมิติที่หลากหลาย

สำหรับผู้ที่โหยหาอาหารใต้รสชาดจัดจ้านต้นตำรับ ทางเทศกาลได้คัดสรรและรวบรวมร้านอาหารใต้เจ้าถิ่นของเกาะสมุย มาประชัน ฝีมือ ปรุงกันสดๆ ในโซน “เทสต์ออฟมุย” [Taste of Mui] อาทิ ร้านจันทร์หอม (Chanhom) ร้านข้าวหอม (Khaohom) ร้านจิตร โภชนา (Jit Phochana) ร้านเสบียงเล (Sabienglae) และสำหรับออยส์เตอร์เลิฟเวอร์ อย่าลืมแวะเวียนไปลิ้มลองหอยนางรมสดๆ ที่ออยส์เตอร์บาร์ สินมานะฟาร์ม (Sinmana Farm) ที่ส่งตรงจากท้องทะเลสุราษฎร์

คอค็อกเทลห้ามพลาดกับ เฟสติวัล ซิกเนเจอร์ ค็อกเทล “MUI SIP” ที่ค็อกเทลบาร์สุดฮิป จากย่านทองหล่อ “THAIPIOKA” ครีเอทเมนูขึ้นเป็นพิเศษสำหรับเทศกาล โดยใช้อินเกรเดี้ยนบางส่วนจากท้องถิ่นของภาคใต้ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากจากความสวยงามของบรรยากาศจากเกาะสมุย

แฟชั่นนิสต้าไม่ต้องเสียเวลาหาแฟชั่นไอเท็มส์ให้เข้ากับธีมงาน เทศกาลจับมือกับ อิชชู่ ( ISSUE) แบรนด์ไทยที่โด่งดังไปไกลระดับโลก และ จิระภาส สระโร (June Jirapart) อิลลัสเตรเตอร์คลื่นลูกใหม่มาแรง ที่สร้างสรรค์งานคีย์วิชวลให้กับเทศกาล เติมเต็มมิติด้านแฟชั่นให้กับเทศกาลด้วย ลิมิเต็ดเอ็ดดิชั่น คอลเลคชั่น ISSUE X MUI แฟชั่นไลน์เริ่มตั้งแต่ หมวก ผ้าคลุมไหล่ ธง เสื้อยืด จนถึงถุงผ้าหาซื้อได้ที่ MUI Boutique Tent ภายในเทศกาลและช็อปอิชชู่ สยามสแควร์ ซอย 3 ดับกระหายและสดชื่นกับการลิ้มรสน้ำมะพร้าวหอมหวาน จาก มุยโคโคนัทสแตนด์ (MUI COCONUT STAND) ที่นำกำไรจากการจำ
หน่าย มอบเป็นทุนการศึกษาให้นักเรียนด้อยโอกาสบนเกาะสมุย

นอกเหนือจากกิจกรรมดนตรีในช่วง SOULFUL NIGHTS ที่ดับเบิ้ลยูบีชแล้ว เทศกาลมุยเฟสต์ยังมีกิจกรรมในช่วงกลางวันในบรรยากาศของสายลม แสงแดดและท้องทะเลของทรอปิคอลไอร์แลนด์ อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมคลายร้อนและสนุกไปกับเสียงดนตรีจากดีเจดัง และกิจกรรม หลากหลายกับ SUNNY DAYS POOL PARTY และ ISLAND TUNES YACHT PARTY ที่บีชแวร์แบรนด์ดัง “ริบเคิร์ล” นำทัพดารา นางแบบมาร่วมงานกันอย่างคึกคัก

มุยเฟสต์ได้รับความร่วมมือจากเฟสติวัลครีเอเตอร์ชั้นนำอย่าง “ดร็อปโซน เฟสติวัล” (Dropzone Festival ) ที่ร่วมกับ เซเลสบีชฟร้อนท์รีสอร์ท ลักซูรี่รีสอร์ทชื่อดังของเกาะสมุย จัดเอ็กซ์คลูซีฟพูลปาร์ตี้ในวันศุกร์ที 26 และเสาร์ที่ 27 ตุลาคมภายใต้ชื่องานฟิวเจอร์โอเอซิส พุลปาร์ตี้ (Future Oasis Pool Party) ตั้งแต่ 13:00 น. จนถึง 20:00 น. ก่อนที่จะไปสนุกสนานกับเสียงเพลงกันต่อ

ในช่วงโซลฟุลไนท์ (Soulful Nights) ที่ชายหาดโรงแรมดับเบิ้ลยู บัตรเข้างานพุลปาร์ตี้จำนวนจำกัด สอบถามรายละเอียดและติดตามช่องทางจัดจำหน่ายได้ที่เฟสบุ๊ค Dropzone Festival

นอกจากนี้ โรงแรมนิกกี้ บีชรีสอร์ท แอนด์สปา สมุย รีสอร์ทสุดหรู ต้นตำรับพูลปาร์ตี้เจ้าถิ่น ยังร่วมมือกับเทศกาล โฮสต์พูลปาร์ตี้ตลอดช่วงเทศกาล 3 วัน ตั้งแต่ วันศุกร์ที่ 26 จนถึงวันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม พร้อมอิ่มอร่อยกับเฟสติวัล บรันซ์ ที่รังสรรค์เมนูขึ้นเป็นพิเศษบัตรมีจำหน่ายที่หน้างาน