5 เหตุผลว่าทำไม AnotherWorld Festival 2017 จะนำพาคุณทะลุไปยังอีกโลกนึง

Home / Party / 5 เหตุผลว่าทำไม AnotherWorld Festival 2017 จะนำพาคุณทะลุไปยังอีกโลกนึง

ตอนช่วงปลายปีที่แล้วที่มีข่าวว่าประเทศไทยจะมีงานเฟสติวัลแนว hardstyle อย่าง AnotherWorld Festival เกิดขึ้น แฟนคลับเพลงแนวนี้ก็เฮกันยกใหญ่เลย เพราะนอกจากสไตล์เพลงที่ถูกใจแล้ว งานยังจัดขึ้นแบบใหญ่โตที่ Motorsports Land (แดนเนรมิตเดิม) ซึ่งไม่เคยใช้จัดงานเฟสติวัลมาก่อน สำหรับธีมงานนี้มีชื่อว่า unleash the untamed จัดขึ้นในวันที่ 4 มี.ค. 2017 นี้

วันจัดงานใหม่ เพลงแนวใหม่ คอนเซปท์ใหม่ สถานที่ใหม่ อะไร ๆ ก็ใหม่ไปหมด แล้วยังมีอะไรที่คุณยังต้องเรียกร้องจากเฟสติวัลนี้อีกไหม ถ้าอะไร ก็ใหม่ไปหมดจนทำให้คุณงง ไม่เป็นไร เพราะทางเราได้เรียบเรียง 5 เหตุผลหลัก ๆ ว่าทำไมคุณไม่ควรพลาด AnotherWorld Festival 2017 นี้อย่างเด็ดขาด

1. เอฟเฟคสุดอลังการบนเวทีมโหฬาร
คุณกำลังจะได้พบกับโชว์สุดอลังการที่งาน AnotherWorld Festival ผู้จัดงานได้ใช้คอนเซปท์ว่าโลกนี้จะมีอยู่อีกไม่นานนัก ก็เลยจะต้องหาทางเพื่อพาทุกคนไปอีกโลกหนึ่ง ซึ่งก็เลยนำมาสู่การจัดเอฟเฟคสุดอลังการเพื่อนำทางผู้มางานไปอีกโลกหนึ่งนั่นเอง เตรียมพบกับจังหวะเพลงมันส์ๆที่จะแรงจนพื้นสั่นสะเทือนไปหมด นอกจากนี้เลเซอร์ ไฟ ควัน และเครื่อง Pyro ก็จะจัดเต็มเพื่อให้ประสบการณ์การเต้นของคุณฟินสุดๆไปเลย เอฟเฟคพวกนี้จะจัดอยู่บนเวทีระดับโลกที่จะทำให้คุณอึ้งไปเลย นี่ไม่ใช่แค่เวทีสี่เหลี่ยมธรรมดาๆ แต่จะเป็นเวที AnotherWorldที่คุณจะไม่มีวันลืมและไม่เคยเห็นมาก่อนอย่างแน่นอน อัดแน่นไปด้วยโปรดักชั่นสุดอลังการที่ขนเอฟเฟคมาอย่างเนืองแน่น เรียกได้ว่าฉีกกฎรูปแบบเวทีที่คุณคุ้นเคยอย่างแน่นอน

2. เทศกาลแฟนซีอย่างเป็นทางการครั้งแรก
การแต่งตัวไปงานเฟสติวัล ไม่ใช่เรื่องใหม่เพราะมีคนที่แต่งไปงานต่าง ๆ อยู่แล้ว แต่ก็ยังไม่มีงานไหนมีธีมที่กำหนดไว้ชัดเจนว่าต้องแต่งไปยังไง ซึ่งงาน AnotherWorld Festival มีธีมการแต่งตัวที่ชัดเจนเป็นไกด์ไลน์ให้ทุกคนแต่งไป งานนี้จึงไม่ใช่แค่เฟสติวัลธรรมดา แต่เป็นเหมือนงานแฟนซีที่ให้ทุกคนได้แต่งตัวไปประชันความอลังการในงาน ธีมงานซึ่งประกอบไปด้วย the exquisite, the mysterious, the freak, the grandiose, the sinister, the nymph, the nightmarish, the eerie, the whimsical, the grotesque หรือ the lunatic นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นที่คุณสามารถแต่งเพื่อมางานในวันที่ 4 มี.ค. นี้ได้ จัดมาเต็ม ๆ เพราะทุกคนจะต้องมาเต็มแน่นอน

3. เทศกาล Hardstyleครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ในช่วงเวลาที่ผ่านมาเพลงแนว EDM เป็นแนวเพลงที่มาแรงมากๆ จึงทำให้เพลงแนว hardstyleจัดอยู่ในเพลงสไตล์อันเดอร์กราว แต่ AnotherWorldจะเปลี่ยนความคิดของคุณแน่นอน เพราะงานนี้คืองานเทศกาล Hardstyleครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จะมามอบประสบการณ์การปาร์ตี้เฟสติวัลที่ล้ำให้คุณอย่างแน่นอน

4. พบกับ Hardstyle DJ ในตำนาน
จากเดิมแนวเพลง hardstyle ค่อนข้างที่จะเป็นแนวเพลงเฉพาะทาง แต่เพิ่งมาบูมในช่วงต้น ๆ ปี 2000 จากนั้นมา ดีเจหลายคนก็ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในการเล่นเพลงที่มีเสียงกลองหนักๆ ซึ่งในงานนี้ก็จะมีดีเจ hardstyle ระดับต้น ๆ ถึง 4 คนมาเล่นให้เราได้ฟังกันแน่นอน มีใครกันบ้าง มาดูกันเลย:

COONE
Cooneจัดอยู่อันดับที่ 57 บน DJ Mag’s Top 100 DJs ในปี 2016 ซึ่งเขาก็ได้ทำให้เห็นว่าทำไม hardstyleถึงมีจุดยืนอยู่ในท็อปชาร์ทของเหล่าดีเจ ดีเจชาวเบลเยี่ยมคนนี้ได้ปล่อยงานเพลงอัลบั้มใหม่ล่าสุดช่วงกลางปี 2016 และได้โชว์งานเพลงของเขาที่ดังกึกก้องทั่วฮอล เตรียมพบกับงานเพลงใหม่ ๆ ของเขาที่งาน AnotherWorld

Noise Controllers
ดูโอ้ hardstyleชาวดัตช์ ทำงานเพลงร่วมกันมา 8 ปีก่อนที่จะแยกวง ถึงอย่างไรก็ตามหนึ่งในดูโอ้อย่าง Bas Oskamก็ยังคงทำงานเพลงแนวเดิมที่เป็นซิกเนเจอร์ electric sound ต่อภายใต้ชื่อเดิมอย่าง Noise Controllers

Code Black
Code Black เป็นหนึ่งในดีเจแถวหน้าของแพลงแนว hardstyleในยุคนี้ เพราะเขาเคยไปเปิดเพลงที่งานเฟสติวัลใหญ่ๆอย่าง Defqon.1 QlimaxMysterylandTomorrowlandHardBassและ Decibel ดีเจชาวออสเตรเลียคนนี้เคยรั้งอันดับอยู่บน Dj Mag’s Top 100 DJs และพร้อมที่จะระเบิดความมันส์ในทุก ๆ งาน

Zatox
Zatoxเป็นดีเจและโปรดิวเซอร์ ที่รั้งอันดับ 92 บน DJ Mag’s Top 100 DJs ในปี 2016 ที่ผ่านมา เขาเป็นดีเจ Hardstyleที่คงความใหม่ของแนวเพลง Hardstyleอยู่ตลอด นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขารั้งอันดับ บน DJ Mag’s Top 100 DJs เพราะในปี 2012 เขาเคยรั้งอันดับสูงสุดของเขาในอันดับที่ 36 มาแล้ว หลังจากที่ปล่อยงานเพลงอัลบั้มชุดใหม่ในปี 2015 อย่าง New World Order คาดว่าเขาต้องกลับมาสร้างความมันส์สุดเหวี่ยงในปี 2017 นี้อย่างแน่นอน

5. เทศกาลดนตรีแบบไลฟ์สไตล์
หากคุณไปถึงที่งาน AnotherWorld Festival คุณจะไม่ได้ไปเพื่อเต้นอย่างเดียว เพราะนี้จะเป็นประสบการณ์การปาร์ตี้เฟสติวัลที่น่าจดจำมากที่สุด ทุกคนที่ร่วมงานจะได้เต้นแล้วมันส์ไปกับบีทที่ไม่มีวันสิ้นสุด และแหกกฎทั้งหมด BE BRAVE. BE BOLD. BE BEAUTIFUL. This is a divine celebration of AnotherWorld.

ถ้าหากอยากรู้จริงๆว่าทุก ๆ อย่างที่พูดมามันคืออะไร ก็ไม่ควรพลาดงาน AnotherWorld 2017 ในวันที่ 4 มี.ค.2017 นี้ ที่ Motorsports Land ซื้อบัตรได้ที่ http://www.anotherworldfestival.com บัตร GA ราคา 1,800 บาท และบัตร VIP ราคา 2,500 บาท แต่ถ้าหากคุณรวบรวมก๊วนปาร์ตี้ของคุณได้ 4 คน ราคาบัตร GA สำหรับ 4 คนจะอยู่ที่ 5,400 บาท (หรือแค่ 1,350 บาทต่อคน)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมตามไปฟอลโล่ว์เว็บไซต์ หรือเพจเฟสบุ๊คของ AnotherWorld