เทคนิคเลือก ทำสีผมชาย ให้เข้ากับลุคและเหมาะกับตัวเองมากที่สุด

Home / ทรงผมผู้ชาย / เทคนิคเลือก ทำสีผมชาย ให้เข้ากับลุคและเหมาะกับตัวเองมากที่สุด

3 วิธีง่ายๆ กับ เทคนิคเลือก ทำสีผมชาย ไม่ให้พลาด
เพิ่มความหล่อเหลา มีสไตล์และเหมาะกับลุคของเรามากที่สุด

001

สีผม มันก็เป็นสิ่งที่จะเรียกว่าจำเป็น สำหรับผู้ชายก็ไม่ผิดนะครับ เพราะว่านอกจากทรงผมแล้ว สีผมก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่ทำให้ผู้ชายเราดูดี มีสไตล์และน่ามองขึ้นนั่นเอง ผู้ชายบางคนคิดว่าการทำสีผมนั้น จำเป็นที่จะต้องทำไปเลยทั้งหัว แต่ความเป็นจริงแล้ว แค่ทำบางจุด บางส่วนก็ทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลง อย่างเห็นได้ชัด เลยก็ว่าได้ โดยวันนี้ Men.MThai เราก็จะขอ รวบรวมการ ทำสีผมชาย ใสแต่ละสไตล์ มาฝากกันครับ

ทำสีแบบไฮไลท์

002ภาพประกอบจาก hairstyleonpoint.com

การทำไฮไลท์นั้นเป็นทางเลือกที่ดี สำหรับหนุ่มที่อยากมีลุคใหม่ แต่ก็ไม่อยากเสี่ยงที่จะทำสีแบบเต็มๆ หัว โดยการทำไฮไลท์ผมนั้นจะให้ Texture และรูปแบบสไตล์ของผมที่แตกต่างและไม่เหมือนใคร เราขอแนะนำให้ลงไฮไลท์ด้วยสีที่สว่างกว่าสีผมเดิมซัก 2-3 เฉดสีเพื่อความสวยงาม เช่น ผมดำสีเข้มก็เหมาะกับทำไฮไลท์สีน้ำตาลสว่าง หรือทองเข้ม หรือถ้ามีผมที่สีสว่างก็ทำสีที่สว่างขึ้นกว่าอย่างเช่นบลอนด์สว่างจะให้ผลที่ดูดีครับ

ทำสีแค่ส่วนบน

003ภาพประกอบจาก hairstyleonpoint.com

ถ้าคุณอยากที่จะเฟี้ยว คุณต้องกล้าที่จะลองในสิ่งใหม่ๆ โดยการทำสีแบบนี้เราขอแนะนำให้ตัดทรง Undercut หรือ Fauxhawk เพื่อให้ผมด้านบนมีความยาวในการทำสี และผมด้านล่างสั้นเป็นสีผมธรรมชาติของเรา ก็จะกลายเป็นผมสี Two-Tone มีความเท่และเฟี้ยวไปในตัว

ทำสีทั้งหัว

004ภาพประกอบจาก hairstyleonpoint.com

ถ้าคุณมั่นจริง การทำสีผมแบบทั้งหัวมันก็ไม่ใช่เรื่องที่ไม่น่าลองนะครับ การทำสีผมทั้งหัวนั้นจะช่วยสร้างจุดเด่นและสไตล์ที่แตกต่างจากเดิม โดยส่วนใหญ่แล้วสีที่มักนิยมทำก็ได้แก่สีบลอนด์สว่างและสีเงินนั่นเอง แต่จุดนี้เราต้องเลือกให้ดีเพราะว่าการทำสีผมแนวนี้มันพลาดกันได้ง่าย มันขึ้นอยู่กับสภาพโครงหน้าของเรานั่นเองครับ

เนื้อหาโดย Men.MThai