2 กฎทองสำหรับผู้ชาย ในระหว่างอยู่ในช่วง เปลี่ยนทรงผมใหม่

Home / ทรงผมผู้ชาย / 2 กฎทองสำหรับผู้ชาย ในระหว่างอยู่ในช่วง เปลี่ยนทรงผมใหม่

ถ้ามีแผน เปลี่ยนทรงผมใหม่ ควรอ่าน ถ้าอยากให้ผมรับกับหน้า

iStock_000022274778_Small

การหาทรงผมที่มันเข้ากับหน้าของเรา แล้วออกมาหล่อดูดี นั้นเป็นอะไรที่ยากยิ่งกว่างมเข็มในคลองแสนแสบเลยสำหรับผู้ชายเราหลายๆ คน เพราะว่าคนเราต่างมีใบหน้า โครงรูป โครงหน้าที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งคนเรายังมีลักษณะผมที่แตกต่างกันอีก ไม่ว่าจะผมเส้นเล็ก เส้นใหญ่ ไหนจะชนิดของผมอีก ผมตรง ผมหยิก ผมบาง ผมหนา มันเลยยิ่งยากใหญ่เลย สำหรับผู้ชายเราที่จะหาทรงผมที่ใช่ เปลี่ยนแปลงทรงผมใหม่ ให้กับตัวเอง แต่ทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ เพราะวันนี้ Men.MThai เราจะขอแนะนำเทคนิค กฎทอง 2 ข้อที่จะช่วยให้ผู้ชายเรา เปลี่ยนทรงผมใหม่ ให้หล่อและเข้ากับรูปหน้ามากขึ้น

iStock_000016293624_Small

ข้อที่หนึ่ง ทรงผมต้องเลือกเรา ไม่ใช่เราเป็นฝ่ายเลือกทรงผม

Man with stylish haircut

เพราะว่าเราไม่ใช่นายแบบที่หุ่นดีหน้าหล่อที่ไม่ว่าตัดผมทรงอะไรก็หล่อไปหมด มันไม่ใช่ไม่แฟร์ที่เขาทำได้ แต่เราทำไม่ได้ แต่มันเพราะธรรมชาติให้เรามาไม่เหมือนกัน คือจุดนี้เราต้องถามตัวเองแหละว่าทรงผมทำให้เขาดูดี หรือเขาดูดีอยู่แล้วไม่ว่าทรงผมไหนมันก็ดูดีครับ ซึ่งการเลือกทรงผมที่ให้เข้ากับตัวเองนั้นมีหลักการง่ายๆ ก็คือ

Man with stylish haircut

1 เราควรเลือกทรงผมที่ตัดแล้วเข้ากับองค์ประกอบใบหน้า สรีระและโครงหน้าของเรา ไม่ว่าจะเป็นรูปหน้า ไปจนถึง ตา หู จมูก ปาก

2 จงเป็นที่รองรับทรงผม เพราะว่าทรงผมทุกทรงนั้น ไม่ได้เหมาะกับใบหน้าทุกคน

3 ผู้ชายที่มีความชัดเจนของขากรรไกร มักได้เปรียบ เพราะว่าขากรรไกรยิ่งชัดยิ่งเข้ากับทรงผมทุกทรง

ข้อที่สอง ความสมดุล คือกุญแจหลักสู่ความหล่อ

Man with stylish haircut

ถ้าเราอยากจะดูดี ดูโดดเด่นในทรงผมของเรา สิ่งที่ดีและสำคัญที่สุดนั่นคือการสร้างความสมดุลเพื่อสร้างจุดเด่น เพื่อกลบจุดด้อยนั่นเอง ยกตัวอย่างง่ายๆ ถ้าเรามีหูที่ใหญ่และกาง เราก็ควรเลือกทรงผมที่มีจอนด้านข้างที่ยาวเพื่อปกปิด และหันเหความสนใจกับสิ่งอื่นนั่นเองครับ หรือถ้าเรามีหน้าผากที่กว้า ง่ายๆ ว่าเหม่ง 55555+ เราแนะนำให้ไว้ผมหน้าที่ยาวลงมาปกปิด มากกว่าการตัดสั้นหรือเซ็ตผมแบบ Slick เรียบแปล้ไปด้านหลังครับ

Man with stylish haircut

เนื้อหาโดย Men.MThai