ทรงผมตี๊ก ทรงผมชาย แบบเท่ๆที่หนุ่มต้องเคยผ่านหัวกันมาแล้ว

Home / ทรงผมผู้ชาย / ทรงผมตี๊ก ทรงผมชาย แบบเท่ๆที่หนุ่มต้องเคยผ่านหัวกันมาแล้ว

ทรงผมติ๊ก ทรงผมชาย แบบเท่ๆที่หนุ่มต้องเคยผ่านหัวกันมาแล้ว

ทรงผมติ๊ก

ต้องยอมรับเลยครับว่า ติ๊ก เจษฎาภรณ์ เป็นหนึ่งหนุ่มที่หล่อฆ่าไม่ตายจริงๆ ไม่ว่าจะยุคสมัยไหน ระยะเวลาผ่านไปกี่ปีต่อกี่ปี ความหลอเหลา ของ ติ๊กเจษ ก็ไม่เคยลดลงไปเลยแม้แต่นิดเดียว และพูดถึงความหล่อ ก็คงจะเถียงไม่ได้ครับว่า ทรงผมชาย ก็มีส่วนช่วย เสริมหล่อ ให้หนุ่มเราได้ไม่น้อยเลยทีเดียว วันนี้ทาง Men.MThai เราเลยอยากจะขอนำเสนอ ทรงผมชาย เท่ๆ สไตล์ติ๊กเจษ มาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ว่าแต่ละยุค แต่ละสมัย ทรงผมติ๊ก มีการเปลี่ยนแปลงยังไงบ้าง

ทรงผมติ๊ก
ทรงผมติ๊ก สมัยยังเด็ก

ทรงผมเมื่อสมัยยังเด็กของ ติ๊ก เจษฎาภรณ์ เอาจริงๆ ก็เรียกได้ว่า เท่แต่เด็กเลยจริงๆ ทรงนี้ไม่มีดีเทล รายละเอียดอะไรมากมาย นอกจากที่ตกแต่งทรงผมด้านข้าง ให้ไม่ยาวจนเกินไป (เหมือนเปิดข้างสมัยนี้แต่ไม่ได้ไถออก แค่ซอยออกให้ดูไม่รกนั่นเอง)

ทรงผมติ๊ก
ทรงผมติ๊ก ทรงไว้ยาว

หลายคนเห็นแล้วอาจจะอึ้งได้ว่า ติ๊กเคยไว้ทรงนี้ด้วยหรอ ต้องบอกว่าเคยนะ ทรงนี้เราเรียกว่า ทรงฮิปปี้ คือผู้ชายเริ่มอยากริอยากลองอะไรใหม่ๆ มากขึ้น  พวกเขาปล่อยผมให้ยาว  ยุ่ง กระเซิงกว่าเดิมด้วยเลเยอร์ที่มากขึ้นนั่นเอง

ทรงผมติ๊ก
ทรงผมติ๊ก ทรงสกินเฮด

ทางเราต้องขอบอกไว้เลยว่า ถ้า ติ๊กเจษ เกิดในยุคสมัยนี้ รับรองว่า ต่อ ฮอร์โมน ไม่ได้เกิดแน่นนอน เพราะทรงผม สกินเฮด มันมีคุณสมบัติทำให้ผู้ที่ตัด ดูแมน และดูกวนๆ เล็กน้อย มันเลยทำให้ ติ๊กเจษ ดู เท่ และ เหมือนนักเลง (แดง ไบเล่) เอามากๆ

ทรงผมติ๊ก
ทรงผมติ๊ก ทรงเอลวิส

เมื่อวัฒนธรรมตะวันตกเข้ามา ผู้คนก็ต้องทำตามเทรนด์กัน และติ๊กเจษก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ไม่ยอมตกยุคเช่นกัน ทรงผมนี้เขาทำเพื่อรับบท แดง ใบเล่ นั่นเอง โดยทรงนี้เรียกว่า ทรง บิ๊ก ควิฟส์ โดยมาจากอิทธิพลของดารานักร้องดังอย่างเอลวิส เพรสลีย์และเจมส์ ดีน ทำให้เกิดจุดเปลี่ยนของสไตล์ผม  ลุคที่ดูพยศ  ปัดผมยาวด้านหน้าขึ้นตั้งสูง  ยิ่งกองผมสูงและใหญ่เท่าไรยิ่งบอกถึงความเป็นแบ๊ดบอย  ผมแสกลงด้านข้างยาวมากขึ้น  สไตล์ผมดั้งเดิมสมัยยุค 50 มีความเรียบเท่และสะอาดเสมอ  ซึ่งต่างกับการตีความทรงควิฟหรือผมด้านหน้าตั้งสูงในสมัยนี้

ทรงผมติ๊ก
ทรงผมติ๊ก ทรงกรันจ์ & โกทตี้

กรันจ์ & โกทตี้ เป็นทรงผมที่นิยมกันในช่วง 90 ผู้ชายเริ่มกลับมาไว้ทรงแบบมาดแมนแบบดั้งเดิมมากขึ้นในระหว่างช่วงไนน์ตีส์ ผู้ชายไว้ผมด้านข้างสั้นแต่ด้านบนยาวกว่าเล็กน้อยเพื่อที่จะปัดให้ดูพลิ้ว ยุ่งเหยิงและดูรกๆ ที่เรียกว่าสไตล์ ‘เบ็ดเฮด’หรือทรงที่เหมือนเพิ่งลุกออกจากที่นอนนั่นเอง

ทรงผมติ๊ก
ทรงผมติ๊ก ทรงรีเบล แอฟแฟร์

เจมส์จิ คงไม่ได้เกิดแน่ๆ ถ้าเจอ ติ๊กเจษ ในตอนนี้ ทรงผมชายทรงนี้เรียกว่า รีเบล แอฟแฟร์ หรือคุณจะเรียกทรงนี้ว่าเอ๊กซตรีมก็ยังได้  ลุคนี้เป็นทรงพยศยุค 50 ที่มาบรรจบกับกับยุค 90 แบบเบ็ดแฮร์ หรือทรงที่เหมือนเพิ่งลุกจากที่นอน  ผมตั้งขึ้นจรดปลายทำให้คุณดูเหมือนเพิ่งเดินผ่านอุโมงค์ลม  อาจจะไม่เหมาะกับการเซ็ทผมไปทำงานแต่รับรองว่าต้องทำให้สาวๆ ในคลับหันมองกันเป็นแถว  ถ้าคิดจะทำผมทรงนี้คุณอาจต้องวางตัวให้เท่และคูลสุดๆ  เพื่อให้แม็ทช์กันกับทรงผมของคุณเลยทีเดียว

ทรงผมติ๊ก
ทรงผมติ๊ก ทรงปล่อยเซอร์

เรียกไว้ว่าตอนนั้นทุกคนอึ้งไปตามๆ กัน เมื่อได้เห็น ติ๊กเจษ ในลุคนี้ เพราะต้องไปบุกป่า ถ่ายรายการอยู่นานสองนานจึงทำให้เขาไม่มีเวลาได้เสริมหล่อให้กับตัวเอง ลุคเลยออกมาดูเซอร์ๆ แบบนี้นั่นเอง แต่ก็นะ ถ้าเป้อารักษ์ไว้ผมยาวแล้วดูหล่อเซอร์ได้ แล้วทำไม ติ๊กเจษ จะไว้ทรงนี้แล้วหล่อบ้างไม่ได้?

ทรงผมติ๊ก
ทรงผมติ๊ก ทรงอย่าลืมฉัน

กลับมาอีกครั้งหลังจากห่างหายวงการละครทีวีไปซักพักใหญ่ กับละครเรื่อง อย่าลืมฉัน ติ๊กเจษ เลือกที่จะใช้ทรงแคชชวล สวาฟ คือการทำผมทรงเวดจ์ที่ตั้งสูงแบบไม่เน้นการแสก เป็นทรงที่ดูเท่และมีสเนห์แบบไร้ซึ่งความพยายาม มีกลิ่นอายของเกรกอรี่ เพ๊คในทรงนี้ด้วย ผมเป็นรูปเป็นทรงและมีเหลี่ยมมุมแบบผู้ชายอบอุ่น

งั้นเรามาดูรูปรวมแต่ละปี พศ. ของพี่ติ๊กเจษ ที่ล่าสุดแชร์เอาไว้โดยสมาชิกเพจ GossipStar ครับ

NjpUs24nCQKx5e1DHJmd7PBouQM6ZN2ww83n5WgMSUj