ทรงผมชาย อัพเดตให้เท่สุดคูล ไม่ตกเทรนด์ แบบ Evo Nine

Home / ทรงผมผู้ชาย / ทรงผมชาย อัพเดตให้เท่สุดคูล ไม่ตกเทรนด์ แบบ Evo Nine

ทรงผมชาย อัพเดตให้เท่สุดคูล ไม่ตกเทรนด์ แบบ Evo Nine

ทรงผมชาย แบบ Evo Nine

ทรงผมชาย เป็นอะไรที่เป็นสิ่งที่ผู้ชายอย่างเราให้ความสนใจตลอด ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายวัยไหน ยุคไหนสมัยไหน ทรงผมชาย ก็มักจะมีอิทธิพลต่อการเสริมหล่อของหนุ่มเราตลอด เพราะว่าทรงผมดีๆ มักจะสร้างบุคลิก และดึงความหล่อของแต่ละคนออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้ทาง Men.MThai ขอเอาใจหนุ่มวัยรุ่น-หนุ่มทำงานที่อยากแปลงลุคตัวเองด้วย ทรงผมชาย วัยรุ่นหล่อๆ คูลๆ ตามแบบฉบับของ บอยแบนด์ ไทยสุดเท่อย่าง Evo Nine โดยครั้งนี้ทาง Men.MThai เราจะแบ่งประเภทของทรงผมหนุ่มวง Evo Nine ได้ 3 ประเภท ได้แก่ สั้นแต่คูล, สั้นเซอร์แต่ไม่เสียทรง, และสุดท้ายคือ เซอร์แต่เท่ เราไปดูกันเลยครับว่าทรงผมทั้ง 3 แนวนี้จะเป็นอย่างไรกันบ้าง

ทรงผมชาย สไตล์แรก รีเบล แอฟแฟร์ : สั้นแต่คูล

ทรงผมชาย แบบ Evo Nine
ทรงผมชาย แบบ Evo Nine

ทรงนี้จากที่เราเห็นก็จะเป็น รถถัง กัน และ แอนดรูว์ ครับ ทรงผมนี้เหมาะ หนุ่มผมสั้น (ที่เพิ่งไปเข้าร้านตัดผมมา) แล้วประมาณเว่าเซ็ตเองไม่เป็น หรือ เซ็ตตามแบบที่ร้านเค้าเซ็ตมาตอนตัดเสร็จไม่ได้แล้ว (ซะงั้น) เอาจริงๆ ทรงนี้เขาเรียกว่า รีเบล แอฟแฟร์ เป็นการผสมของทรงผมจากยุค 50 กับ 90 เข้าด้วยกันอย่างพอดีไม่เกินงาม สังเกตุได้จารทรงผมจะเหมือนกับการที่เราพึ่งจะตื่นลุกจากที่นอน หัวกระเซิงชี้ขึ้นจรดปลาย ถึงแม้ทรงนี้อาจจะไม่เหมาะกับการออกงานสังคมใหญ่โตอะไร แต่มันเหมาะมากสำหรับการเซ็กไปหลีสาว เพราะว่าทรงผมแบบนี้จะช่วยให้เราดูเท่ขึ้นอย่างแน่นอน ส่วนวิธีทำก็ง่ายมากครับเพียงแค่ ลงเจลให้ทั่วผมอย่างสม่าเสมอและหวี โดยสิ่งสำคัญคือ ยกผมขึ้นตั้งจากบริเวณใบหน้า แล้วปล่อยให้ปลายผมแห้งเองโดยธรรมชาติครับ เพื่อให้ได้ลุคที่ ดูเนี๊ยบ และคูล ไม่ออกมาดูจงใจให้เนี๊ยบจนเกินไป

ถัดมาที่ ทรงผมชาย แบบ เบสิก คูล : สั้นเซอร์แต่ไม่เสียทรง

ทรงผมชาย แบบ Evo Nine
ทรงผมชาย แบบ Evo Nine

ทรงนี้นายแบบของเราก็คือ นิค และ เบสท์ ทรงผมนี้เหมาะกับหนุ่มที่มีชีวิตเร่งรีบไม่มีเวลา (คิดง่ายๆ ก็ประมาณว่า ตื่นสายแล้ไม่มีเวลาแต่งผมอะไรมาก ทำทรงนี้มันเลยแล้วกัน) โดยจากทรงแล้วจะเป็นหนุ่มที่ผมเริ่มยาวมาอีกระดับหนึ่งจาก ทรงผมชาย สไตล์แรก สั้นแต่คูล หรือ ครับ เบสิก คูล เพราะว่ามีผมที่ยาวแหละหนาขึ้นจึงทำให้การเซ็ตผมข้างหน้าตั้งขึ้นเป็นอะไรที่มีปัญหาเล็กน้อย เราจึงแก้เกมส์ด้วยวิธีการปล่อยมันให้ยาวอย่างงี้แหละแล้วใช้แว็กส์ หรือเจลแต่งผม ลงให้ทั่วเส้นผมแล้วจัดแต่งทรงให้ดูมีวอลลุ่มและระดับขึ้น ไม่ดูเรียบจนเกินไป หรือจะง่ายกว่านั้นก็คือ หาหมวกนี่แหละครับมาเป็นออฟชั่นไอเท็มเสริม ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาเซ็ตเลย เรียกได้ว่าหล่อได้ไม่เสียเวลาครับ

มาถึงสไตล์สุดท้าย ทรงผมชาย แบบ เวสต์ ไซด์ บอย : เซอร์แต่เท่

ทรงผมชาย แบบ Evo Nine
ทรงผมชาย แบบ Evo Nine

ได้แบบทรงผมนี้มาจากหนุ่ม วาง และ ฟิล์ม โดย ทรงผมชาย ทรงนี้จะแอดว๊านส์กว่าสองทรงที่แล้ว เพราะทรงผมทรงนี้จะเซ็ตได้ก็ต้องมีผมที่ยาวขึ้นมาแล้ว (แบบพอประมาณจนไปถึงรากไทร) โดยเราจะเรียงทรงนี้ว่า ทรงผมชาย แบบ เวสต์ ไซด์ บอย ถ้านึกไม่ออก มันมันจะประมาณไหน ให้เพื่อนๆ นึกถึงหน้าลุงเอลวิส เพรสลี่ย์เลยครับ ทรงประมาณนี้เลย ทรงผมนี้จะดู เป็นลุคที่ดูมาดแมน ออกแนวพยศเล็ก เหมาะสำหรับหนุ่มเท่ๆ ไปถึงกวนๆ เลยทีเดียว โดยการเซ็ตผมทรงนี้ก็ไม่ยากมากมายซักเท่าไหร่ครับ เริ่มจากลงเจลลงบริเวณที่ผมเปียกให้ทั่วหัว แล้วปาดผมด้านข้างให้เรียบไปด้านหลัง แล้วปาดผมด้านหน้าให้ตั้งขึ้น แต่อาจจะเพิ่มมิติละระดับให้มากขึ้นระหว่างผมกำลังแห้งโดยการหวีผมส่วนหน้าให้สูงขึ้นอีกก็ได้

ดูมิวสิกกวิดิโอเพลง Batman ของ Evo Nine ได้ที่นี่ คลิกEVOBATman