ผมร่วง หัวล้าน ไม่ใช่เรื่องของคนแก่อีกต่อไป

Home / ทรงผมผู้ชาย / ผมร่วง หัวล้าน ไม่ใช่เรื่องของคนแก่อีกต่อไป

ผมร่วง หัวล้าน ไม่ใช่เรื่องของคนแก่อีกต่อไป


ผมร่วง หัวล้าน 
พูดถึงปัญหาผมร่วงนี้เหมือนจะเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับคนผมหนา ถึงขั้นคิดว่าคงไม่มีวันที่จะ หัวล้าน หรือผมบางแน่นอน โดยเฉพาะวัยรุ่นหลายคนที่มีความคิดว่าผมร่วง ผมบางเป็นปัญหาเฉพาะคนแก่รุ่นพ่อแม่เราเท่านั้น อย่าชะล่าใจไปเลยครับ ต้องเปลี่ยนความคิดเสียใหม่เพราะ ปัญหาผมร่วง นั้นเกิดขึ้นได้กับทุกเพศ ทุกวัย แม้จะอายุยังน้อยก็ตาม

ปัญหาผมร่วง นั้นไม่ได้อยู่แค่เฉพาะผู้ใหญ่และผู้สูงอายุอย่างเพียงเท่านั้น เพราะเชื่อว่าหลายคนมีคนรู้จักอายุยังน้อยๆอยู่แต่ศรีษะกลับล้านเสียแล้ว ทั้งนี้สาเหตุการผมร่วงก่อนวัยนั้นมีหลายสาเหตุ เช่น ผลข้างเคียงจากการใช้ยา ความผิดปกติของฮอร์โมน หนังศรีษะอักเสบ กรรมพันธุ์ ความเครียด หรือแม้แต่พฤติกรรมการดูแลเส้นผมของตัวเองก็เช่นกัน

ผมร่วง
ผมร่วง

ผมร่วง หัวล้าน

โดยธรรมชาติเส้นผมของผู้ชายจะหลุดร่วงประมาณ 60 เส้น/วัน และผู้หญิงอยู่ที่ 100/วัน แล้วก็จะมีผมเส้นใหม่ขึ้นมาทดแทน แต่ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่ผมขึ้นน้อย แม้จะร่วงตามปกติก็ตามนี่อาจเป็นสัญญาณหนึ่งที่อาจทำให้เกิดภาวะศีรษะล้านตามมาได้ ดังนั้น“ผมบางลง” จึเป็นกุญแจสำคัญที่จะบอกได้ว่าคุณกำลังประสบปัญหาผมร่วงและอาจนำไปสู่หัวล้านในเร็ววัน  และนี่ก็ไม่ใช่เรื่องน่านิ่งนอนใจเลยแม้แต่น้อยสำหรับหนุ่มๆ เพราะปัญหาผมบางหรือหัวล้านคืออีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ผู้ชายอย่างเราๆดูแก่ก่อนวัย

ดังนั้นจึงจำเป็นมากที่หนุ่มๆต้องดูแลเส้นผมของตัวเอง แม้ว่าผมจะสั้นก็ไม่ได้ความว่าไม่จำเป็นต้องใส่ใจอะไรมากมาย การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงหนังศรีษะและรากผมหลังสระผมเพื่อปกป้องและรักษาอาการผมร่วงและระคายเคืองนั้นก็เป็นตัวช่วยที่น่าสนใจมากๆ โดยเฉพาะหากได้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ง่าย ไม่ต้องล้างออกให้ยุ่งยาก และไม่มีกลิ่นฉุนแล้วละก็ หนุ่มๆคงคลายกังวลเรื่องผมร่วงไปได้มากเลยล่ะครับ

สามารถติดตามชมคลิป Young at head mission ได้ที่  http://www.youtube.com/watch?v=P46uOaiLGkw

สนับสนุนโดย…

ผมร่วง หัวล้าน ไม่ใช่เรื่องของคนแก่อีกต่อไป  รูปที่ 2
http://www.facebook.com/clearconnections