ทรงผมชาย รวมทรงผมเบคแฮม ในรอบ20ปีแห่งวงการลูกหนัง

Home / ทรงผมผู้ชาย / ทรงผมชาย รวมทรงผมเบคแฮม ในรอบ20ปีแห่งวงการลูกหนัง

ทรงผมชาย รวมทรงผมเบคแฮม ในรอบ20ปีแห่งวงการลูกหนัง

 

ทรงผมชาย ประกาศแขวนสตั๊ดสดๆร้อนๆไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ตามหลังอาจารย์อย่างเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสันไปติดๆ สำหรับเดวิด เบคแฮม ผู้ชายที่นับว่าเป็นเวิลด์ไอคอนอีกหนึ่งคน ที่แม้เจ้าตัวจะเป็นนักบอลมืออาชีพ แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าไม่ว่าเบคแฮมจะขยับตัวทำอะไรก็ดูเหมือนจะเป็นที่พูดถึงไปเสียหมด ไม่ว่าจะเป็นชีวิตส่วนตัวที่เป็นต้นแบบของ”หล่อ รวย สมาร์ท เมียสวย ลูกรายล้อม” รวมไปถึงสไตล์ส่วนตัวที่มีอิทธิพลต่อผู้ชายทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือทรงผม ที่ไม่ว่าหนุ่มเบคจะตัดทรงไหนก็มักจะมีคนตัดตามอยู่เสมอ เราเลยย้อนอดีตรวบรวมทรงผม 12 ทรงของเดวิด เบคแฮมตั้งแต่ปี 1993- ปัจจุบันมาให้ได้ดูกัน

ทรงผมชาย รวมทรงผมเบคแฮม ในรอบ20ปีแห่งวงการลูกหนัง รูปที่ 1

1993 แสกกลาง-ไถข้าง ดูจะเป็นทรงที่เชยบรมในปัจจุบัน แต่มันเป็นทรงที่ฮิตสำหรับหนุ่มๆฮิปสเตอร์ทั้งหลายเมื่อ 20 ปีที่แล้ว รวมไปถึงวัยรุ่นไทยเองก็ยังต้องแสกกลางในสมัยนั้น

ทรงผมชาย รวมทรงผมเบคแฮม ในรอบ20ปีแห่งวงการลูกหนัง รูปที่ 2

1998 ปีเดียวกันกับที่เริ่มเดทกับแม่สาววิคตอเรีย หนึ่งในสมาชิกวงสไปซ์ เกิร์ล เบคแฮมเริ่มปรับลุคด้วยทรงผมที่ทำให้ดูเป็นดาราวัยรุ่นมากกว่านักฟุตบอลด้วยผมที่ยาวขึ้น และเท่ได้ด้วยการลูบน้ำที่ผมให้ดูเซอร์รับกับวัยหนุ่มเป็นการบอกชาวโลกว่า”ผมเป็นหนุ่มแล้วนะครับ”

ทรงผมชาย รวมทรงผมเบคแฮม ในรอบ20ปีแห่งวงการลูกหนัง รูปที่ 3

2000 หล่อระเบิดสหัสวรรษใหม่ด้วยทรงสกินเฮดที่เรียกได้ว่าเป็นทรงที่ทำให้เบคแฮมเป็นที่รู้จักในฐานะผู้ชายหล่อและเซ็กซี่ที่สุดคนนึงของโลก เพราะทรงนี้เน้นรูปหน้าเท่ๆให้โดดเด่นเข้ากับลุคที่เข้มขึ้นบ่งบอกว่าเป็นหนุ่มฉกรรจ์และแบดบอยอยู่ในที จนวัยรุ่นต้องแห่ไปร้านตัดผมแล้วบอกว่าเอา”ทรงเบคแฮม” เป็นอันรู้กันว่าสกินเฮด

ทรงผมชาย รวมทรงผมเบคแฮม ในรอบ20ปีแห่งวงการลูกหนัง รูปที่ 4

2001 1ปีให้หลังจากสกินเฮดเขย่าโลก เบคแฮมแหวกแนวอีกครั้งด้วยทรงมินิโมฮ๊อคกระชากวัย ที่มองกี่ทีก็เหมือนกุมารทอง

ทรงผมชาย รวมทรงผมเบคแฮม ในรอบ20ปีแห่งวงการลูกหนัง รูปที่ 5

2002 กลับมาดูเป็นป๊อปไอดอลอีกครั้งด้วยผมที่ยาวขึ้น ไฮไลท์สีทอง เซตตั้งแหลม พร้อมตุ้มหูเพชรสองข้าง ดูเผินๆนึกว่านักร้องบอยแบนด์ มาเองนะเนี่ย

ทรงผมชาย รวมทรงผมเบคแฮม ในรอบ20ปีแห่งวงการลูกหนัง รูปที่ 6

ทรงผม David Beckham

ทรงผมชาย รวมทรงผมเบคแฮม ในรอบ20ปีแห่งวงการลูกหนัง รูปที่ 8

2003 ดูเหมือนจะเป็นปีที่เบคแฮมตั้งใจอยากเซอร์จริงจัง เริ่มด้วยการไว้ผมยาวแล้วคาดผม ถักเปีย แล้วกลับมาปล่อยยาวมัดหางม้าอีกครั้ง เป็นช่วงที่เจ้าตัวดูเป็นวัยรุ่นแนวเพื่อชีวิตสุดๆ

ทรงผมชาย รวมทรงผมเบคแฮม ในรอบ20ปีแห่งวงการลูกหนัง รูปที่ 9

2005 กลับเข้าสู่โหมดปกติด้วยผมซอยสั้น ด้านหน้ายาวและรากไทรเล็กน้อยที่ท้ายทอย

ทรงผมชาย รวมทรงผมเบคแฮม ในรอบ20ปีแห่งวงการลูกหนัง รูปที่ 10

2008 เหมือนว่าสกินเฮดจะเป็นทรงที่เหมาะที่สุดสำหรับเบคแฮม แต่คราวนี้เพิ่มความเข้มจนขมด้วยเคราทีครึ้มเกิน เลยทำให้เบคแฮมหล่อไม่สุดอย่างที่เห็น

ทรงผมชาย รวมทรงผมเบคแฮม ในรอบ20ปีแห่งวงการลูกหนัง รูปที่ 11

2010 กระชากวัยด้วยผมปล่อยยาวเล็กน้อยที่ทำให้เจ้าตัวในวัย 30 อัพดูเด็กขึ้น ป้ายมูสที่ผมด้านหน้าให้ตั้งขึ้่นอย่างไม่ได้ตั้งใจก็ทำให้เบคแฮมดูหล่อและน่ารักไปอีกแบบ

ทรงผมชาย รวมทรงผมเบคแฮม ในรอบ20ปีแห่งวงการลูกหนัง รูปที่ 12


2013
สู่ความเป็นเมโทรเซ็กชวลเต็มตัวด้วยลุคเรทโทรหวีปาดเวทลุค ด้านข้างไถสั้น เน้นให้รูปหน้าดูยาวขึ้น สมวัยและดูภูมิฐาน บวกกับการได้ร่วมงานกับแบรนด์ H&M ออกแบบชั้นในชายแล้ว ยิ่งทำให้เบคแฮมแชร์ตำแหน่งด้านแฟชั่นได้อย่างสมศักดิ์ศรี

ขอบคุณภาพจาก Guardian

 

 

ทรงผมชาย รวมทรงผมเบคแฮม ในรอบ20ปีแห่งวงการลูกหนัง รูปที่ 13

ทรงผมผู้ชาย สกินเฮด ใครคือไอคอนระดับตำนาน

ใครคือเจ้าพ่อทรงผมผู้ชาย สกินเฮด ในตำนาน ทรงผมผู้ชาย อมตะ ที่ทุกคนโดยเฉพาะหนุ่ม Men.mthai มองว่าเท่ ง่าย ได้ใจความ ที่ยังคงความเป็นตำนานสำหร …

 

ทรงผมชาย รวมทรงผมเบคแฮม ในรอบ20ปีแห่งวงการลูกหนัง รูปที่ 13

ทรงผมผู้ชาย ทรงผมสั้น เปลี่ยนสีรับซัมเมอร์

ทรงผมผู้ชาย ชวนหนุ่มๆตัดผมสั้น-เปลี่ยนสีรับลมร้อนสักหน่อย ทรงผมผู้ชาย อากาศร้อนอบอ้าวราวกับอยู่ในเตาอบไมโครเวฟตลอดเวลาที่อยู่กลา …

ทรงผมชาย รวมทรงผมเบคแฮม ในรอบ20ปีแห่งวงการลูกหนัง รูปที่ 14

มาริโอ้ นำเทรนด์ทรงผมผู้ชาย ‘ไถ เสย มัน’ รับบทพี่มากเด็กแนว

มาริโอ้ นำเทรนด์ ทรงผมผู้ชาย “พี่มากเด็กแนว”ฮิตแน่ปี2013 ทรงผมผู้ชาย หลังจากที่ Men.MThai เผย เทรนด์ทรงผมผู้ชายแห่งปี 2013 ไปเมื่อปลายปีที่แ …