เซตผมแบบไหน ทำผู้ชายหัวล้านก่อนวัย

Home / ทรงผมผู้ชาย / เซตผมแบบไหน ทำผู้ชายหัวล้านก่อนวัย

เซตผมแบบไหน ทำผู้ชายหัวล้านก่อนวัย

 

กิจวัตรที่ผู้ชายอย่างๆเราต้องทำก่อนออกจากบ้าน ซึ่งนอกจากอาบน้ำ แต่งตัว แล้วก็ต้อง“เซตผม” จริงไหมครับ เพราะการเซตผมเป็นเหมือนการเติมเต็มให้ลุคของหนุ่มๆดูครบ รองลงจากการแต่งตัว ซึ่งการเซตผมที่เราทำๆกันก็แตกต่างกันออกไป บางคนเซตตั้ง บางคนเซตเรียบก็ว่ากันไป

เซตผมแบบไหน ทำผู้ชายหัวล้านก่อนวัย รูปที่ 1

ในขณะที่เรากำลังเซตผมอยู่นั้น หลายคนไม่ได้เซตด้วยแว๊กซ์เลยทีเดียว บางคนต้องไดร์ คนผมหยักศกบางคนต้องใช้ที่หนีบผมให้ตรงก่อนเซตด้วยสารพัดแว๊กซ์ มูส สเปรย์อะไรก็ว่าไป  โอ้ว! หากหนังศรีษะและผมมันพูดได้คงต้องโอดครวญเพราะถูกทำร้ายอยู่แน่ๆ แต่ถ้าจะไม่เซตเลยก็คงไม่ได้ใช่ไหมครับเพราะก็ยังอยากหล่ออย่างครบถ้วนสมบูรณ์อยู่ ที่ร้ายไปกว่านั้น ท่าทางในการเซตนี้่แหละที่ทำร้ายเส้นผมมหันต์ บางคนเซตผมด้วยการขยี้แว๊กซ์หรือมูสลงบนผมแรงๆเพื่อให้เนื้อแว๊กซ์ทั่วถึงเส้นผมจะได้เซตออกมาสวย การขยี้ผมแรงๆตอนเซตคือตัวการเร่งผมร่วงและผมบางล้านก่อนวัย เพราะถึงแม้ผมจะไม่มีเส้นประสาทให้รู้สึกเจ็บเวลาขยำขยี้ แต่รากผมนั้นได้ถูกทำร้ายจนอ่อนแอและหลุดร่วงในที่สุด นี่ยังไม่รวมสารเคมีที่ตกค้างเส้นผมซึ่งทำให้เกิดการอุดตันบริเวณเส้นผมและหนังศรีษะจนทำให้เกิดรังแคและสิวบนหนังศรีษะอีก

 

เซตผมแบบไหน ทำผู้ชายหัวล้านก่อนวัย รูปที่ 2

แต่ทั้งหมดทั้งมวลก็มีทางบรรเทาชะลอให้ผมร่วงน้อยลงและบำรุงหนังศรีษะไปในเวลาเดียวกันหากไม่อยากหัวล้านตั้งแต่ยังหนุ่มๆ เช่น การสระผมให้สะอาดและไม่ขยี้จนแรงเกินไป ด้วยแชมพูที่มีคุณสมบัติชะล้างหนังศรีษะและเส้นผมอย่างล้ำลึกเพื่อไม่ให้สารเคมีที่เราใช้เซตผมตกค้างและขจัดรังแค ซึ่งแชมพูทั่วไปจะชะล้างสารเคมีเหล่านี้ไม่หมด อาจทำให้เกิดอาการคันศรีษะและสิวขึ้นตาม รวมทั้งการบำรุงหนังศีรษะและโคนผมให้แข็งแรงด้วยโทนิคบำรุงหนังศีรษะแบบไม่ต้องล้างออก เพื่อลดความเสี่ยงต่อการระคายเคืองและให้โคนผมยึดติดกับหนังศีรษะได้นานขึ้น ถ้าใครกลัวเรื่องกลิ่นเหม็น หรือผมจะเหนียวเหนอะหนะ ขอบอกว่าเดี๋ยวนี้เค้ามีแบบกลิ่นหอม ไม่เหนอะหนะ แถมใช้ง่าย แค่เหยาะแล้วนวดก่อนเซตผมก็เรียบร้อย ลองไปหาใช้กันได้แล้ว จะได้หล่อแถมไม่ร่วงอีกตะหาก

 

สนับสนุนโดย…

เซตผมแบบไหน ทำผู้ชายหัวล้านก่อนวัย รูปที่ 3
http://www.facebook.com/clearconnections

เซตผมแบบไหน ทำผู้ชายหัวล้านก่อนวัย รูปที่ 4