ผู้ชายตัด ทรงผมสั้น แบบไหนถึงจะได้ทรงที่พอใจ

Home / ทรงผมผู้ชาย / ผู้ชายตัด ทรงผมสั้น แบบไหนถึงจะได้ทรงที่พอใจ

ผู้ชายตัด ทรงผมสั้น แบบไหน ถึงจะได้ทรงที่พอใจ

หลายครั้งที่ผู้ชายเราอย่างชาว men.mthai พอคิดจะเปลี่ยนทรงผม โดยเฉพาะเวลาอยากตัด ทรงผมสั้น ก็จะนั่งลุ้นกับตัวเองว่าจะสั้นแค่ไหนดี จะสั้นไปไหม หรือจะสั้นตรงนั้น ยาวตรงนี้ อยากสั้นนะ แต่เผื่อไว้หน่อยกันเด๋อ บางคนก็เลี้ยงยาว พออยากตัดสั้นก็สั้นเกรียนเลยเพราะความสะใจ แต่พอวันที่ 2 ที่ 3 เริ่มเสียดายซะงั้น เนื่องจากความพอใจที่ไม่เคยสิ้นสุด คราวนี้เราเลยเตรียมแบบผมสั้น ที่สั้นแบบมีหลายระดับมาให้เลือกเปรียบเทียบดูกัน จะได้กะเกณฑ์กับตัวเองได้ก่อนบอกช่างตั้ดผม ว่าสั้นขนาดไหนดี

 

 ทรงผมสั้น เวียร์

1. สั้นด้านข้าง ด้านบนยาวกว่าเผื่อเซ็ตให้มีโวลุ่ม

เหมาะหนุ่มรักการแต่งตัวแต่ยังเน้นความกระฉับกระเฉง และเท่ในคราวเดียวกัน แต่ทรงนี้มีความแตกต่างระหว่ามความสั้นยาวของผมด้านข้างและด้านบน ถ้าเสยขึ้นฉีดสเปรย์จะทำให้รูปหน้ายาวหลอกตาขึ้นนิดๆ ด้วยโวลุ่มของผมส่วนบน ทรงนี้อาจเสียเวลาไดร์เป่าอีกนิดหน่อยก่อน ใส่แว็กซ์ หรือเจล เพื่อให้อยู่ทรงทั้งวัน

ผู้ชายตัดผมสั้นแบบไหน ถึงจะได้ทรงที่พอใจ รูปที่ 3

บาส-ธัชพล กสิกิจวรกุล เจ้าของตำแหน่ง Cool Guy Award จากเวที Men’sHealth 2010

ผู้ชายตัดผมสั้นแบบไหน ถึงจะได้ทรงที่พอใจ รูปที่ 4

คิม-กัลป์ เพชราภิรัชต์

2. สั้นระดับ เสมอกันเกือบทั้งศีรษะ

ทรง นี้เหมาะกับหนุ่มขี้เกียจเซท ขี้เกียจสระ เอาสั้นๆ ไว้ก่อน ไม่ต้องทำอะไรมาก สำหรับหนุ่มที่ต้องการความรวดเร็วในการแต่งตัว ใช้มือสางๆ เสยๆ ใส่เจล ฉีดสเปรย์ แป๊บเดียวอยู่

 

ผู้ชายตัดผมสั้นแบบไหน ถึงจะได้ทรงที่พอใจ รูปที่ 1

มะตูม-คฑา ฉมาดล วิศวะกรหนุ่ม เจ้าของตำแหน่ง Men’s Health 2010

ผู้ชายตัดผมสั้นแบบไหน ถึงจะได้ทรงที่พอใจ รูปที่ 2

สงกรานต์ เตชะณรงค์ โฆษกกระทรวงไอซีที

3. สั้นแบบกึ่งยาวเลี้ยงจอนผมข้างหู

ทรงสุดท้ายนี้เหมาะสำหรับหนุ่มที่ช่างมีเวลาแต่งผมอย่างจริงจัง เพราะลักษณะความยาวของผมสร้างโวลุ่มให้จัดแต่งได้หลายรูปแบบ ทั้งเสย ทัดปัด หรือจะปาดเป๋ ก็ตามใจ กรรมวิธีที่ต้องจัดผมให้อยู่ทรงจะมากกว่าสองทรงแรกแน่นอน

ผู้ชายตัดผมสั้นแบบไหน ถึงจะได้ทรงที่พอใจ รูปที่ 5

ฮาเวิร์ด หวัง

ผู้ชายตัดผมสั้นแบบไหน ถึงจะได้ทรงที่พอใจ รูปที่ 6

อังตวน เจ้าของตำแหน่งหนุ่มคลีโอ 2009

ผู้ชายตัดผมสั้นแบบไหน ถึงจะได้ทรงที่พอใจ รูปที่ 7

เวียร์ ศุกลวัฒน์

การตัดผมสั้นนั้นนอกจากจะได้ทรงที่ถูกใจแล้ว ปริมาณความสั้นยาวก็จะมีผลต่อการเซ็ททรงผมด้วย เพราะฉะนั้นลองคิดทบทวนดูนะครับ บางคนอยากตัดทรงนี้มากให้ช่างเซ็ตให้สุดอลังการ แต่พอถึงเวลาต้องเซ็ทผมเอง ไม่มีเวลา ขี้เกียจ ก็อาจจะทำให้เราดูเสียบุคลิค และเสียดายตังค์ขึ้นมา เพราะฉะนั้นลองหาแบบที่ถูกใจและวิเคราะห์ดูว่าเหมาะกับเราแค่ไหน