ทรงผมสำหรับหนุ่มผมบาง : ทรงผมชาย

Home / ทรงผมผู้ชาย / ทรงผมสำหรับหนุ่มผมบาง : ทรงผมชาย

สิ่งหนึ่งที่สร้างความกังวลใจให้กับหนุ่มๆ men.mthai.com อยากยิ่งยวด นั่นก็คือการได้เห็นเส้นผมของตัวเองหลุดร่วงอย่างไม่ใยดีออกมาจากหนังศรีษะที่ดูแลอย่างดี ทุกเส้นที่ร่วงคือเลือดเนื้อเชื้อไข!!! ความมาดมั่นที่เคยมีมาเริ่มลดน้อยลงไปทุกที แต่ช้าก่อน!!!…..ก่อนที่จะมานั่งเศร้าไปกับสิ่งที่ไม่มีวันกลับมา เรามาดูทางออกของหนุ่มที่ผมบางที่เป็นที่ยอมรับในวงกว้างว่า “หล่อสุดยอด” กันดีกว่า

ทรงผมสำหรับหนุ่มผมบาง : ทรงผมชาย รูปที่ 1

สิ่งหนึ่งที่ผู้ชายทำผิดมาช้านานและยังคงทำอยู่จนถึงปัจจุบันนี้ก็คือการนำผมบริเวณที่มีการงอกของเส้นผมมาปิดบังในส่วนที่บาง แต่ผลออกมาก็คือคุณกำลังเน้นให้เห็นผมบางเข้าไปใหญ่ หลักที่ถูกต้องก็คือคุณต้องใช้ความ “เนียน”

ความเนียนในที่นี้ก็คือการผสมผสานส่วนที่มีผมและส่วนที่ล้านอย่างลงตัว โดยมีข้อบังคับอยู่หน่อยนึงก็คือยิ่งบางมากเท่าไหร่ ความยาวของทรงผมก็ต้องสั้นมากเท่านั้น ไปดูตัวอย่างแรกเลยดีก่า

 

Jude Law
ถ้าคุณบังเอิญไม่รู้จักผู้ชายคนนี้ ขอให้รู้ไว้ว่านี่คือ top 5 ในฝันของสาวๆ ซึ่งจะสังเกตได้ว่าเค้าคือคนที่ผมบางอย่างเห็นได้ชัดมาก (แต่ทำไมยังหล่ออยู่) ทรงผมในแบบJ Jude Law  คือ texture corp หรืออธิบายแบบยาวๆก็คือทรงที่มีความยาวด้านข้างและด้านบนไล่ระดับกัน ประกอบกับการซอยผมแบบเท็กเจอร์คือการใช้กรรไกรแซะผมให้เกิดความยาวที่แตกต่างกันจนเห็นเป็นพื้นผิวที่ดูไม่เรียบ เกิดเป็นช่องลมเป็นระยะๆ หรืออาจจะเรียกว่าซอบแบบยุ่งๆ หรือแบบเซอร์ๆ แล้วแต่ที่ช่างแต่ละคนจะเรียก ซึ่งอันนี้ต้องอาศัยช่างที่ซอยผมเก่งๆช่วยด้วย ถ้าคุณผมบางในระยะเริ่มแรก ทรงแบบ Jude Law เหมาะมากๆ

ทรงผมสำหรับหนุ่มผมบาง : ทรงผมชาย รูปที่ 2

Bono
สำหรับหนุ่มๆที่เริ่มล้านจากบริเวณด้านข้างหน้าผาก คุณสามารถเนียนได้โดยการใช้ทรงผมแบบโมฮอกที่ด้านข้างจะสั้นๆไถๆอยู่แล้ว ก็อำพรางส่วนที่บางเนียนไปกับทรงนี้ที่ด้านข้างไถข้างอยู่แล้วไปเลย ส่วนกระจุกด้านบนก็ซอบแบบเท็กเจอร์แล้วเซ็ทยุ่งๆปัดไปปัดมาได้เลย แต่ห้ามเด็ดขาดกับการเซ็ทด้วยเจลแบบตั้งโด่ที่นิยมทำตอนเด็กสมัย JR Voy รุ่งเรืองต้องใช้ความยุ่ง ความเซอร์ การเซ็ทผมแบบเบาๆแบบไม่ตั้งใจเข้าช่วย

ทรงผมสำหรับหนุ่มผมบาง : ทรงผมชาย รูปที่ 3

Jason Statham
ถ้าศรีษะล้านของคุณอยู่ในขั้นที่ถือว่ามากอยู่ ทางออกคือใช้เทคนิคเดียวกับ Jason Statham คือสกินเฮดโลด เสร็จแล้วก็มาเอาดีด้านการไว้เคราให้หล่อแนวเซ๊กซี่ไปเลย หรือจะให้ดีก็ลงทุนเข้าฟิตเนสปั้มหุ่นให้ฟิตล่ำ ดีกว่าไปทุ่มเงินมากมายแล้วได้คืนมาแค่คำว่า “หลอมแหลม”