ทรงผมผู้ชายสไตล์ไหนเหมาะกับคุณ?

Home / ทรงผมผู้ชาย / ทรงผมผู้ชายสไตล์ไหนเหมาะกับคุณ?

ทรงผมผู้ชาย ทำไมวุ่นวายขนาดนี้ พี่ พี่ จะเอาอะไรกับผม!

วันนี้เอาทรงอะไร คำถามประจำของช่างตัดผม ที่มักจะทำให้ผมอึ้งไปสักพักแล้วตอบกลับไปว่า “เหมือนเดิมแล้วกันพี่” หลังจากนั้นพี่ช่างก็จะบอกว่า “เปลี่ยนทรงมั่งดีไหม?” อันนี้ไม่รู้ว่าเค้าเบื่อหน้าผม หรือเบื่อตัดทรงเดิมซ้ำๆ ให้ผมกันแน่ “ทรงไรดีอ่ะพี่” และแล้วพี่ช่างก็เอาแบบมาให้ดู ทรงโน้น ทรงนี้ “มันเหมาะกับหนังหน้าผมไหม พี่ช่วยดูด้วยนะ” มาถึงตรงนี้แล้วเชื่อได้เลยว่าเพื่อนๆ ชาว men.mthai ที่มีอาการเดียวกับผมเนี่ย คงมีคำตอบอยู่ในใจแล้วว่า ใจนึงก็อยากลองเปลี่ยนอะไรใหม่ๆ อยากเท่ อยากอินเทรนด์กับเขาบ้าง แต่อีกใจก็ค้านว่า “ทรงเดิมแล้วกัน” เพราะ ~ไม่-มั่น-ใจ~ T_T

ทรงผมกับรูปหน้ากลม

ทรงผมผู้ชาย หลุยส์ตูน af3 ทรงผมผู้ชายรูปหน้าทรงกลม
ผู้ชายที่มีรูปหน้าแบบนี้ทรงผมที่เหมาะ คือ ทรงผมที่ค่อนข้างยาว หรือยาวไปเลย เพราะทรงผมจะช่วยบดบังส่วนที่เกินออกมาทางรูปหน้าของคุณ แต่อย่าเพิ่งน้อยใจครับว่าทำไมรูปหน้าตัวเองถึงไว้ทรงผมยากแบบนี้ ไม่หรอกครับหากคุณเลือกทรงผมที่เข้ากับบุคลิก ไม่ว่าจะเป็นซอยปลาย สไลด์ หรือไว้ผมหน้ายาว ด้านหลังสั้นหน่อยก็ได้ รู้แล้วใช้มั๊ยครับว่า การไว้ผมยาวไม่ได้มีแค่ทรงเดียวอีกต่อไป ขอเพียงแค่คุณเลือกให้เข้ากับบุคลิกภาพ และสถานภาพการทำงานของคุณก็พอ

รูปหน้าทรงไข่ไก่

ทรงผมผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย

รูปหน้าวงรีหรือไข่ไก่

ผมไม่อยากจะบอกเลยว่าคุณเป็นผู้ชายที่สามารถไว้ผมได้ทุกทรง เพราะปัญหาก็อยู่ที่ตรงนี้แหละครับ ว่า “แล้วทรงไหนที่เหมาะกับเรา” ไม่มีใครบอกเราได้หรอกครับ นอกจากตัวของเราเองว่า “เราไว้ผมทรงนี้แล้วเรามั่นใจแค่ไหน” อีกคนหนึ่งที่สามารถบอกเราได้นั่นก็คือเพื่อนที่สนิทที่สุด เขาคนนี้แหละครับจะเป็นคนบอกเองว่าจริงๆแล้วคุณเหมาะกับผมทรงไหนมากที่สุด เพราะเขาเองคงไม่อยากเห็นคุณเป็นตัวตลกต่อหน้าสาธารณะชนนอกเสียจากคุณจะเป็นคนที่ดื้อรั้นเอง

รูปหน้าทรงสี่เหลี่ยม

ทรงผมผู้ชาย หมอโอ๊ค ทรงผมผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย กอล์ฟ

รูปหน้าสี่เหลี่ยม
คุณอาจจะคิดว่ารูปหน้าคุณเป็นรูปหน้าที่ไว้ทรงผมได้ยากที่สุด ผิดครับ คุณรู้หรือไม่รูปหน้าแบบคุณเป็นที่นิยมมากในวงการแฟชั่น เนื่องจากรูปหน้านี้ให้ความรู้สึกถึงความเป็นชายชาตรี แข็งแรง เด็ดเดี่ยว ทรงผมที่เหมาะจึงออกจะสร้างบุคลิกให้คุณเป็นไปตามนั้นคือ ผมสั้น แต่ไม่ใช่สั้นขนาดติดหนังศีรษะเลยนะครับ ไว้ด้านหน้ายาวสักหน่อยเพื่อดึงความยาวของหน้าให้มีมากขึ้น ต่อไปนี้คงไม่ต้องสนใจว่ารูปหน้าแบบคุณจะเป็นจุดด้อย รู้ไว้เถอะรูปหน้าแบบนี้แหละที่กำลังเป็นที่นิยม


รูปหน้าทรงสามเหลี่ยม

ทรงผมผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย ปั๊บ โปเตโต้

รูปหน้าสามเหลี่ยม
ผู้ชายที่มีรูปหน้าสามเหลี่ยมก็สามารถไว้ทรงผมได้หลากหลายทรง เช่นเดียวกับผู้ชายที่มีรูปหน้าวงรีเนื่องจากลักษณะทางกายภาพต่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะสามารถไว้ได้ทุกทรง ทรงผมที่ต้องหลีกเลี่ยงก็คือ ทรงผมตั้ง เนื่องจาก ทรงผมทรงนี้จะทำให้รูปหน้าของคุณ แหลมขึ้นไปอีก เหมือนตัวการ์ตูน โฟโด้ดีโด้ ที่คุณรู้จักกันดี

ผู้ชายหลายคนไม่ค่อยมั่นใจเรื่องการเลือกไว้ทรงผม แต่ก็ไม่น้อยนะครับที่ มั่นใจเกิ๊นนน…! ทรงนี้โดน! โดนด่าอ่ะดิ มันไม่ได้แย่นะเพียงแต่อาจขัดหูขัดตาเวลาไปเจราจาอะไรกับใคร ถ้าเกิดว่ามันพลาด แบบว่าไม่เหมาะกับคุณจริงๆ อันนี้จะเซ็งเป็ดเอาได้

เอาเป็นว่าที่เล่าให้ฟังมาทั้งหมดมันก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณเองอยู่ดีแหละ ว่าทรงไหนเหมาะ ทรงไหนไม่เหมาะ ถ้ากล้าที่จะลองอะไรใหม่ๆ ก็ลองเถอะไม่ได้ห้าม แต่ถ้าคิดไม่ออกบอกไม่ถูกก็ลองเอาข้อมูลเหล่านี้เป็นตัวช่วยเบื้องต้น มีอะไรก็ปรึกษากันได้ ทิ้ง comment ไว้ข้างล่างนี่แหละ เดี๋ยวจะตามกลับมาอ่านนะครับ

 

 


อัพเดทแฟชั่นผู้ชายอื่นๆ เพิ่มเติม

    LOOKER แฟชั่นแนวสตรีท ของผู้ชายมีสไตล์  รูปที่ 16     LOOKER แฟชั่นแนวสตรีท ของผู้ชายมีสไตล์  รูปที่ 17     LOOKER แฟชั่นแนวสตรีท ของผู้ชายมีสไตล์  รูปที่ 18     LOOKER แฟชั่นแนวสตรีท ของผู้ชายมีสไตล์  รูปที่ 19     LOOKER แฟชั่นแนวสตรีท ของผู้ชายมีสไตล์  รูปที่ 20

                                       มือใหม่หัดเข้า ฟิตเนส โปรดอ่าน ปัจจัย 4 วิธีสร้างกล้าม รูปที่ 17     มือใหม่หัดเข้า ฟิตเนส โปรดอ่าน ปัจจัย 4 วิธีสร้างกล้าม รูปที่ 18     มือใหม่หัดเข้า ฟิตเนส โปรดอ่าน ปัจจัย 4 วิธีสร้างกล้าม รูปที่ 19     มือใหม่หัดเข้า ฟิตเนส โปรดอ่าน ปัจจัย 4 วิธีสร้างกล้าม รูปที่ 20     ทรงผมผู้ชายสไตล์ไหนเหมาะกับคุณ? รูปที่ 37