ใช้ไฟตัดผม เทคนิคตัดผมชั้นยอดที่หลายๆ คนไม่คุ้น แต่ว่ามันมีอยู่จริง

Home / ทรงผมผู้ชาย / ใช้ไฟตัดผม เทคนิคตัดผมชั้นยอดที่หลายๆ คนไม่คุ้น แต่ว่ามันมีอยู่จริง

เห็นแล้วเสียวหัว แต่ก็อยากลองดูซักครั้งจริงๆ นะ กับการตัดผมสไตล์นี้ ใช้ไฟตัดผม เทคนิคตัดผมชั้นยอดที่หลายๆ คนไม่คุ้น แต่ว่ามันมีอยู่จริง

เพราะการตัดผมแบบเดิมๆ ที่ใช่กรรไกรมันเป็นอะไรที่เห็นกันเกร่อทั่วๆ ไปไม่มีความโดดเด่นอะไรเลย เพราะงั้นมันต้องเติมสไตล์ให้กับคำว่าการตัดผมด้วยการคิดเทคนิคการตัดผมแบบใหม่นั่นเองครับ ซึ่งเทคนิคตัดผมแบบใหม่ที่เราจะนำเสนอนั้นคือ การจุดไฟตัดผม ที่ไม่เหมือนใคร ไม่มีใครเหมือน จากช่างตัดผมเทคนิคสุดแปลกจากปากีสถานนั่นเองครับ

ช่างตัดผมคนนี้มีชื่อว่า Shafqat Rajput ที่อาศัยอยู่ในจังหวัดPunjab นั้นมีไอเดียในการตัดผมที่ไม่เหมือนกับใคร เพราะวิธีของเขานั้นใช้ไฟในการตัดผม หรือจะให้เห็นภาพและเข้าใจง่ายๆ นั่นก็คือเผาผมทิ้งแทนการตัดผม และผลของการที่เขาใช้วิธีนี้มันก็ออกมาดูดีผิดคิดว่าจะออกมาหัวโกร๋นซะด้วยสิ ซึ่งขั้นตอนของเขานั่นก็คือเขาจะโรงผงแป้งและใช้น้ำโชลมไปทั่วผมก่อนที่จะใช้ของเหลวที่ไม่ระบุว่าคืออะไรเทลงไปบริเวณเส้นผม ซึ่งคาดว่าเป็นวัตุไวไฟก่อนที่จะจุดไฟเผาบริเวณผมที่ต้องการ และหลังจากนั้นเขาก็ใช้หวีและแปรงรัวๆ กับบริเวณเส้นผมที่จะตัด

หลายๆ คนอาจจะมองว่าแปลก และพิลึก แต่เราต้องขอบอกก่อนเลยว่าใช้ไฟตัดผมนี้เป็นเทคนิคที่มีมานานแล้ว ไม่ใช่เทคนิคที่เพิ่งคิดมาใหม่แต่อย่างใด เพราะการ ใช้ไฟตัดผม นั้นจะช่วยได้มากในเรื่องปัญหาผมแตกปลายได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว อีกทั้งเทคนิคนี้ยังเป็นที่นิยมกันอย่างมากในประเทศบราซิล

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหา
https://www.elitereaders.com/shafqat-rajput-pakistani-hairstylist-fire-cutting/