สวรรค์โปรด ทีมแพทย์สุดเจ๋งผ่าตัดเปลี่ยน กระปู๋ ครั้งแรกในอเมริกา!!

Home / men around / สวรรค์โปรด ทีมแพทย์สุดเจ๋งผ่าตัดเปลี่ยน กระปู๋ ครั้งแรกในอเมริกา!!

ต้องบอกว่าเรื่องการบริจาคอวัยวะในทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกแล้วนะครับ แต่วันนี้เราจะมาชวนชาว Men.MThai บริจาคกระปู๋เพื่อทางการแพทย์กัน ใช่ครับอ่านไม่ผิดหรอกครับ เพราะทุกวันนี้วิทยาการทางการแพทย์สามารถปลูกถ่ายประปู๋ได้แล้ว โดยล่าสุดทีมแพทย์จาก Johns Hopkins University จากเมืองบัลติมอร์ จะทำการผ่าตัดปลูกถ่ายอวัยวะเพศ โดยพวกเขาได้คัดเลือกจากทหารที่บาดเจ็บในสงครามทีส่วนใหญ่ต้องสูญเสียอวัยวะเพศไปจากการโดนระเบิด ซึ่งอวัยวะที่นำมาปลูกถ่ายนี้จะได้มาจากผู้บริจาคที่เพิ่งเสียชีวิตและทีมแพทย์คาดว่า อวัยวะเพศใหม่นี้จะเริ่มใช้การได้ ภายใน 1 เดือน หลังจากทำการปลูกถ่ายสำเร็จทั้งในเรื่องของการพัฒนาประสาทสัมผัส การทำงานของระบบขับถ่ายปัสสาวะ ตลอดจนสามารถมีเซ็กส์ได้อีกด้วย แต่จะได้ขนาดสมใจนึกหรือเปล่าอันนี้ต้องรอดูอีกทีนะครับ ฮ่าๆ

iStock_000070657379_Small-550x366

ถึงแม้นี่จะเป็นจะเป็นครั้งแรกของสหรัฐอเมริกาแต่ไม่ ใช่ครั้งแรกของโลกนะครับ โดยก่อนหน้านี่ได้มีการทำมาแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งครั้งแรกเกิดขึ้นในปี 2006 ที่ประเทศจีนซึ่งไม่ประสบความสำเร็จเท่าไร และอีกครั้งในปี 2014 ในแอฟริกาใต้โดยครั้งนั้นออกมาค่อนข้างดี

iStock_000067510987_Small-550x366

ส่วนหนุ่มๆ บ้านเราได้ยินแบบนี้แล้วแต่ก็อย่าเพิ่งไปท้าทายให้แฟนสาวตัดไปให้เป็ดกินก่อนนะครับ ของที่ใช้มานานยังไงก็อุ่นใจกว่าแน่นอน ฮ่าๆ

ที่มา http://www.newser.com/story/220862/first-american-to-have-penis-transplant-is-selected.html