จ่า แท็กทีม หมอแมว ออกโรงเตือนอย่าดื่มเหล้า ปริมาณมากในระยะเวลาสั้นๆ

Home / men around / จ่า แท็กทีม หมอแมว ออกโรงเตือนอย่าดื่มเหล้า ปริมาณมากในระยะเวลาสั้นๆ

สืบเนื่องจากเหตุการณ์ที่ร้านเหล้าแห่งหนึ่งออกโปรโมชั่น ให้นักดื่มยกเหล้าช็อต 25 ช็อต ภายในเวลา 25 วินาที ถ้าทำได้ กินฟรีไปเลย แต่หลังจากนั้นปรากฎว่า จ่า แห่งเพจ Drama-addict ได้ออกมาเตือนว่าอย่าลองเด็ดขาด

ferf

โดย จ่าได้ระบุว่า “มีร้านเหล้าทำโปร ท้าให้คนดื่มเหล้า 25 ชอท ใน 25 วินาที  ขอเตือนขี้เมาทั้งหลายว่า อย่าริลองเด็ดขาด

เพราะการกินแอลกอฮอล์ปริมาณมากในระยะเวลาสั้นๆ อาจทำให้เกิดภาวะแอลกอฮอลเป็นพิษเฉียบพลัน ซึ่งอันตรายถึงชีวิต

ถ้าระดับแอลกอฮอล์ในเลือดมากกว่า 200 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ หรือดื่มสุรา 24 แก้วๆ ละ 2 ฝาขวดแม่โขง ผู้ดื่มจะเกิดอาการสับสน

ถ้าระดับแอลกอฮอล์ในเลือดมากกว่า 300 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ผู้ดื่มจะมีอาการ ง่วง สับสน/งงงวย และซึม

ถ้าระดับแอลกอฮอล์ในเลือดมากกว่า 400 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ขึ้นไป ผู้ดื่มจะเกิดอาการสลบ และอาจถึงตายได้

จะแดกเหล้ามึงก็ค่อยๆกรึ๊บ ไม่ใช่แดกซัดโฮกทีละเยอะๆขนาดนี้ ควรทราบว่าอะไรก็ตาม แดกเยอะไปแม่งก็ตายได้ทั้งนั้น อย่างน้ำเปล่า ถ้ามึงแดกเยอะมากๆทีนึงเป็นสิบลิตรก็สมองบวมตายได้เหมือนกัน แล้วถ้าเกิดมีคนตายเพราะท้าให้ทำเรื่องโง่ๆแบบนี้ ลองถามเจ้าของร้านว่ามันมีปัญญารับผิดชอบอะไรมั้ย แล้วก็ เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบด้านนี้แวะไปตรวจที่ร้านด้วยนะครับ ถ้าจำไม่ผิดการทำโปรแบบนี้จะห้ามทำนะ”

พร้อมกับหมอแมว ได้ยกเคสตัวอย่างจากต่างประเทศ ที่มีการตายในลักษณะแบบนี้เกิดขึ้นแล้ว

btr

โดยในเพจ ความรู้สนุกๆแบบหมอแมว ให้ข้อมูลว่า

“นักศึกษาบราซิลแข่งดื่มเหล้า 25 Shot … ผลคือ … เสียชีวิต

วันนี้เป็นวันครบรอบ 11 เดือนของการจากไปของ Humberto Moura Fonseca นักศึกษาวัย 23 ปีแห่งมหาวิทยาลัย Julio de Mesquita ในบราซิล

เรื่องไม่มีอะไรมาก คือ หลายๆคนคงจะเคยเห็นการแข่งขันดื่มเหล้า โดยมีการเอาเหล้าใส่แก้วShot มาวางเรียงกันเป็นแนวยาว แล้วแข่งกินให้เร็วที่สุด ใครดื่มเหล้าได้มากกว่า เร็วกว่า ก็จะเป็นผู้ชนะ

ในการแข่งนั้น ตั้งแถวเหล้าไว้ 25 แก้วshot ให้เวลา 1 นาที

นักศึกษาหลายคนร่วมกิจกรรมนี้ด้วย และก็ลงมือดื่ม เพื่อนนักศึกษาคนนึงรู้ตัวว่าไม่ไหว และเลิกดื่มตั้งแต่แก้วที่ 5 แต่ Humberto และอีกหลายคนไม่ยอมแพ้ พยายามดื่มต่อไป

หลังจบการแข่ง หลายๆคนยังมีอาการปกติ จนสักครู่ ผู้แข่งขันก็ค่อยๆมีอาการเมา และงง ไม่มีแรง และสลบไป นักศึกษา 7 คน ถูกนำส่งโรงพยาบาล และ Humberto เสียชีวิตก่อนไปถึงโรงพยาบาล

สิ่งที่ควรระวังในการแข่งดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด คือ แอลกอฮอล์ที่ดื่มเข้าไปรวดเดียวสามารถเข้ากระแสเลือดได้เร็ว และก่อให้เกิดการกดระบบประสาทส่วนกลางได้ ทำให้เสียชีวิตได้ และความน่ากลัวคือ การดูดซึมของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกัน เหล้าแต่ละชนิดก็ไม่เหมือนกัน บางคนเคยดื่มแล้วไม่เป็นอะไร เคยแข่งแล้วไม่เกิดอะไร ก็อาจจะคิดว่าไม่มีอะไร

แต่เมื่อมีแล้วและแลกด้วยชีวิต … ก็ไม่มีอะไรมาทดแทนชีวิตที่เสียไปได้”

 

ล่าสุดทางร้านยกเลิกกิจกรรมนี้แล้วนะครับ แต่ก็นับว่าเป็นความรู้ที่ควรจำไว้ให้ขึ้นใจเลยสำหรับนักดื่มทั้งหลาย เพราะในวงเหล้ามักต้องมีการโชว์พลังการดื่มกันอย่างเต็มที่ หรือเล่นเกมกันอย่างสนุกสนาน ก็ระวังเรื่องนี้ไว้ด้วยก็ดีนะครับ