สายเขียวฟิน!!! จารย์บ็อบขายเอง เปิดตัวกัญชาที่อเมริกา

Home / men around / สายเขียวฟิน!!! จารย์บ็อบขายเอง เปิดตัวกัญชาที่อเมริกา

Bob+Seated+Smoking_square_small

Marley Natural บริษัทสตาร์ทอัพสายเขียวจาก New York ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด โดยได้แรงบันดาลใจจากนักร้องเร้กเก้ระดับโลกอย่าง Bob Marley เปิดตัวกัญชา 4 สายพันธุ์ วางขายแล้วในแคลิฟอร์เนีย

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บริษัท Marley Natural บริษัทสตาร์ทอัพจากครอบครัวของตำนานศิลปินเร็กเก้ชื่อดัง Bob Marley ได้เปิดตัวกัญชาบรรจุขวดแก้วสวยงาม 4 รุ่น 4 สายพันธุ์ และเริ่มวางขายอย่างถูกกฏหมายแล้วในสหรัฐอเมริกา เฉพาะในรัฐที่การเสพกัญชาเป็นเรื่องที่ถูกกฏหมาย

โดยกัญชาของ Marley Natural ที่เปิดตัวออกมามีทั้งหมด 4 รุ่น มีดังนี้

MN_01greenSQCrop
สีเขียว MARLEY GREEN : HYBRID, IDEAL FOR ANYTIME USE
MN_01goldSQCrop
สีทอง MARLEY GOLD : SATIVA, IDEAL FOR DAYTIME USE

 

สีแดง MARLEY RED : CBD-RICH, IDEAL FOR ANYTIME USE
สีแดง MARLEY RED : CBD-RICH, IDEAL FOR ANYTIME USE

 

สีดำ MARLEY BLACK : INDICA, IDEAL FOR NIGHTTIME USE
สีดำ MARLEY BLACK : INDICA, IDEAL FOR NIGHTTIME USE

ซึ่งในแต่ละรุ่นจะมีสรรพคุณที่แตกต่างกันออกไป โดยมีราคาอยู่ที่ $50 (ประมาณ 1,850 บาท) ต่อ 3.5 กรัม ขายคู่กับน้ำมันกัญชา (cannabis oil) ในราคา $40 (ประมาณ 1,480 บาท) ต่อ 500 มิลลิกรัม ซึ่งทางบริษัทแนะนำว่าควรใช้คู่กับ Pipe ที่ผลิตจาก American Black Walnut ของทางบริษัทจำหน่ายจะแล่มที่สุด

หลังจากที่พักหลัง กฏหมายในประเทศต่างๆ เริ่มเปิดกว้างสำหรับสมุนไพรชนิดนี้มากขึ้น ทำให้มูลค่าการตลาดของกัญชาในสหรัฐในปี 2015 พุ่งสูงขึ้นถึง 5.4 พันล้านเหรียญสหรัฐ และคาดว่าในปี 2020 มูลค่าทางการตลาดจะสูงถึง 21.8 พันล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว

Snoop Dogg, Willie Nelson, และ Wiz Khalifa ต่างเริ่มสร้างชื่อเสียงออกสื่อในด้านของการเสพกัญชาแล้วทั้งสิ้น แต่อย่างไรก็ตามคงยังไม่ดังเท่ากับ Bob Marley อย่างแน่นอน ที่ทั้งร้อง ตั้งแต่งเพลงเกี่ยวกับกัญชาว่าเป็นของที่ช่วยเยียวยาจิตวิญญาน และมีพลังในการรักษาดุจของขวัญจากพระเจ้าเลยทีเดียว (ว่าเข้าไปนั่น อิอิกำ)

1

Marley-Naturals-Black-Walnut-Accessories-1024x720
อุปกรณ์เสพ American Black Walnut จาก Marley Natural

 

Herb+Pages+-+Flower+Growing+pic

source: theverge