นักปั่นได้กรี๊ด! กระบอกน้ำอัจฉริยะ เติมน้ำได้เอง จากความชื้นในอากาศ

Home / men around / นักปั่นได้กรี๊ด! กระบอกน้ำอัจฉริยะ เติมน้ำได้เอง จากความชื้นในอากาศ

เวลาปั่นจักรยาน หรือเดินทางไกลเป็นชั่วโมงในต่างจังหวัด และรู้สึกเหนื่อยจนคอแห้งสุดๆ พอหันลงมามองกระบอกน้ำที่อยู่บนรถเรา ปรากฏว่าน้ำไม่มีซักหยด ความรู้สึกนี้แหละที่มันเซ็งสุดๆ แถมมองหาร้านสะดวกซื้อใกล้ๆ ก็ไม่เจอ เท่านั้นยังไม่พอ หากตอนนั้นเป็นเวลาเที่ยงๆ บ่ายๆ เวลาที่แดดกำลังร้อนเต็มที่ เวลาเหนื่อยมากๆ พาลจะทำให้เป็นลมแดดได้เลยนะ

2
จะไปเดินป่าแคมป์ปิ้งใกล้ไกล ก็ไม่ต้องกลัวไม่มีน้ำดื่ม

แต่ปัญหานี้จะหมดไปครับ เพราะวันนี้ Men MThai มีแก็ตเจ็ตดีๆ มาแนะนำให้รู้จักกัน นั่นก็คือ Self-Filling Water Bottle หรือ กระบอกน้ำที่เติมน้ำได้เองอัตโนมัติ นั่นเอง

อุปกรณ์ชิ้นนี้ ดูเผินๆ อาจจะเหมือนมันสามารถเสกน้ำได้เองอัตโนมัติเหมือนกับของวิเศษจากโดเรม่อน แต่จริงๆ แล้วการทำงานของมันเทพมากๆ เลยครับ นั่นก็คือ เจ้ากระบอกน้ำนี้จะดูดอากาศเข้าไปในช่องลมด้านบน จากนั้นตัวฝาจะทำหน้าที่แยกความชื้นออกจากอากาศ และเก็บความชื้นนั้นไว้ในรูปของหยดน้ำ จนน้ำเต็มกระบอกนั่นเอง ซึ่งพลังงานการกลั่นน้ำแบบนี้ ก็ใช้พลังงานสะอาดจาก Solar Cell อีกด้วย

1
การทำงานของกระบอกเติมน้ำเองอัตโนมัติ

อย่างไรก็ตาม gadget สุด cool ตัวนี้ยังเป็นโครงการที่พร้อมจะให้ระดมทุนเร็วๆ นี้นะครับ ต้องยอมรับเลยว่ามันเจ๋งเอามากๆ แถมนอกจากจะใช้ในการทำกิจกรรม outdoor แล้ว อุปกรณ์ชิ้นนี้ยังใช้ไปทำประโยชน์อื่นๆ ในที่ที่ขาดแคลนน้ำได้อีก ใครสนใจเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถคลิ๊กที่ลิงค์ด้านล่างเลยครับ เจ๋งดี

Cool! Magic Water..Self-Filling Water Bottle Converts Humid Air into Drinkable H2O.

Posted by GI Gadgets on 29 มกราคม 2016

3
มีเวอร์ชั่นกระบอกน้ำสำหรับติดรถจักรยานโดยเฉพาะด้วย

source: fontus.at