เนเธอร์แลนด์ สวรรค์นักเสพขนม หลังเปิดให้ถูกกฏหมายที่แรกของโลก

Home / men around / เนเธอร์แลนด์ สวรรค์นักเสพขนม หลังเปิดให้ถูกกฏหมายที่แรกของโลก

เอาอีกแล้วครับสำหรับประเทศเนเธอร์แลนด์ จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าเปิดเสรีให้กับการขายกัญชาอย่างถูกกฏหมายไปแล้ว ล่าสุดคราวนี้มีข่าวว่าได้เปิดให้ค้าขาย Ecstasy หรือ ยาอี (บางท่านอาจรู้จักในนาม ขนม) อย่างถูกกฏหมาย และได้เปิดร้านขายยาอีอย่างถูกกฏหมายเป็นที่แรกของโลกอีกด้วย

3
ขายยาอีกันได้อย่างกับขายขนมนมเม็ดแน่ะ ตั้งขายหน้าร้านอย่างงี้เลย

จากคำบอกเล่าของเจ้าของร้านบอกว่า การเสพยาอีในประเทศเนเธอร์แลนด์นั้นเป็นที่นิยมมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะซื้อจากร้านค้าใต้ดิน หรือตลาดมืดนั่นเอง และเคยมีผู้ทำวิจัยไว้ว่าคนเนเธอร์แลนด์ส่วนใหญ่จะเคยเสพยา Ecstasy นี้มาแล้ว 1 ครั้ง

และเนื่องจากการขายยาแบบแอบขายในตลาดมืดนี้เอง ทำให้มีผู้เสพใช้ยาอย่างไม่ถูกต้องเกิดขึ้น คือใช้งานเกินขนาด หรือบางครั้งในยาอีใต้ดินนั้นใช้ส่วนประกอบที่ไม่สะอาด จนทำให้ผู้เสพมีอันตรายถึงชีวิตได้

ดังนั้นทางรัฐบาลประเทศเนเธอร์แลนด์จึงประกาศให้ ยาอี หรือ Ecstasy เป็นยาที่ถูกกฏหมายเมื่อประมาณกลางปีที่แล้ว โดยมีการเปิดร้านค้าร้านแรกของโลกชื่อร้าน XTC-Shop ในกรุงอัมสเตอร์ดัม เพื่อจำหน่ายยาพร้อมกับให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ยา เพื่อไม่ให้เกิดการ overdose ในการใช้ยา รวมถึงในตัวยาได้ตัดสารที่อาจเป็นอันตรายแก่ตัวผู้เสพออกด้วย

1
XTC-Shop ร้านขายยาอีอย่างถูกกฏหมายร้านแรกของโลก เปิดแล้วในอัมสเตอร์ดัม

 

2
ใส่ซองโชว์หน้าร้านแบบนี้เลย

 

4
เปิดวันแรก คนแน่นร้าน โดยมีพนักงานขายคอยให้คำแนะนำด้วย

source: ruptly TV