ความจำเลิศ ฝีมือเยี่ยม Stefan Bleekrode ศิลปินผู้วาดเมืองได้ราวภาพถ่าย

Home / Alure, men around / ความจำเลิศ ฝีมือเยี่ยม Stefan Bleekrode ศิลปินผู้วาดเมืองได้ราวภาพถ่าย
Stefan Bleekrode ศิลปินผู้มีความจำดีเลิศและฝีมือในการวาดเมืองได้ราวกับภาพถ่าย

‘ความจำดีมีชัยไปกว่าครึ่ง’ ไม่เว้นแม้กระทั่งการวาดรูป Stefan Bleekrode ศิลปินที่มีความจำดีเลิศสามารถดรออิ้งเมืองที่เขาไปเยี่ยมเยียนได้ละเอียดเหมือนเป็นภาพถ่ายโดยส่วนตัวแล้ว Stefan เป็นคนที่ชอบวิวทิวทัศน์และสถาปัตยกรรมหรืออาคารเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงทำให้การทำงานแบบนี้ไม่ใช่เรื่องยากเกินไปสำหรับเขา

Stefan Bleekrode5

ความจำเลิศ ฝีมือเยี่ยม Stefan Bleekrode ศิลปินผู้วาดเมืองได้ราวภาพถ่าย

ส่วนความละเอียดนั้นบอกได้เลยว่าใส่เข้ามาเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นแสงเงาที่ตกกระทบหรือลวดลายเฉพาะตัวที่อยู่บนอาคารหรือสิ่งก่อสร้างต่างๆ แม้กระทั่งรายละเอียดเล็กๆ อย่างม้านั่งหรือรองเท้าที่วางอยู่ในภาพ เพราะเขาต้องการทำให้ทุกอย่างเพอร์เฟ็คเลยต้องประณีตและใช้เวลาไปกับมันเป็นพิเศษ หรือบางทีเขาก็อาจใส่จินตนาการเข้าไปนิดหน่อยเพื่อให้ภาพวาดของเขาดูมีอะไรน่าสนใจ โดยใช้อุปกรณ์การทำงานไม่กี่ชิ้นอย่างกระดาษ ปากกา ดินสอและสีน้ำ

PIC FROM STEFAN BLEEKRODE/ CATERS NEWS - (PICTURED: Broadway and 5th NYC) - This artist enjoys a trip down memory LINE - drawing some of the worlds most famous cities from memory. Stefan Bleekrode, 28, uses his memory to sketch cities such as New York, London and Paris after he has visited them. The artist, from Eindhoven, Netherlands, draws in such detail people find it hard to believe he wasnt in each city while drawing or copying a picture. The series, called Cityscapes, stemmed from impressionist drawings of places in France and Belgium which he started experimenting with aged 10. - SEE CATERS COPY

Stefan Bleekrode2

Stefan Bleekrode3

Stefan Bleekrode4

ภาพเมืองที่ผ่านความจำและฝีมือของ Stefan Bleekrode มาแล้วอาทิเช่น กรุงโรม, ลอนดอน, บูดาเปสต์, ปารีส, อัมสเตอร์ดัม, ฟลอเรนซ์และคงยังไม่จบเท่านี้เมื่อเขายังมีแรงวาดอยู่

ภาพและข้อมูลจาก

stefanbleekrode.exto.org

 

ติดตามเพิ่มเติมได้ใน A’Lure Magazine .68

Cover A'lure v.68