เลี้ยงหมา VS เลี้ยงแมว เลี้ยงอะไรดีกว่ากัน!?

Home / men around / เลี้ยงหมา VS เลี้ยงแมว เลี้ยงอะไรดีกว่ากัน!?

วันนี้ขอเอาใจหนุ่มรักผู้รักในสัตว์กันหน่อยครับ กับผลวิจัยล่าสุดระหว่างเจ้าหมาน้อยกับเจ้าแมวเหมียว ว่าชนิดไหนกันนะที่เหมาะกับเรา!?

Pet_2

เชื่อว่าหนุ่มหลายคนที่ชอบเลี้ยงสัตว์ก็คงจะพอรู้จักนิสัยในสัตว์ของเราอยู่แล้ว แต่สำหรับคนที่ยังไม่มีแล้วคิดจะเลี้ยงโดยเฉพาะหนุ่มโสดเชื่อเลยมันมันเป็นเพื่อนที่คลายเหงาได้ดีเลยทีเดียว โดยผลวิจัยล่าสุดนี้ จาก ดร. Paul Zak ผู้เชี่ยวชาญด้านฮอร์โมนที่มีผลต่อความรู้สึก ได้ทดลองกับกลุ่มกลุ่มตัวอย่างที่เป็น สุนัขและแมวอย่างละ 10 ตัว ผลปรากฎว่า เจ้าหมาน้อยนั้นจะมีฮอร์โมนความรู้สึกผูกพันกับเจ้าของเพิ่มขึ้นถึง 52.7% หลังจากที่มันได้คลุกคลีกับเจ้าของแล้ว ส่วนกับเจ้าแมวหลังจากคลุกคลีกับเจ้าของแล้วฮอร์โมนตัวนี้เพิ่มขึ้นเพียง 12% เท่านั้น

ซึ่งผลตรงนี้ทำให้รู้ได้เลยว่าเจ้าหมานั้นจะตามขอความรักเรา 5 เวลาหลังอาหารเลยก็ว่าได้ ฮ่าๆ ส่วนเจ้าแมวนั้นก็เหมือนที่ทาสแมวส่วนใหญ่เป็นกันนั้นแหละครับ คือเราต้องตามรักมัน แต่มันก็มีความรู้สึกผูกพันกับเราเหมือนกันจะครับแต่น้อยเหลือเกิน ส่วนหนุ่มคนไหนชอบแบบไหนก็ลองตัดสินใจกันดูละกันนะครับ ส่วนหนุ่มโสดก็บอกไว้เลยว่าสาวๆ บางคนเค้าชอบผู้ชายรักสัตว์นะครับ แต่สิ่งที่เราต้องแลกก็เห็นจะเป็นเวลา เพราะเลี้ยงพวกมันแล้วก็ควรจะให้ความรักและเวลากับพวกมันด้วยนะเออ งดปาร์ตี้ไปได้เลย ฮ่าๆๆๆๆ

Pet_1

ที่มา http://metro.co.uk/2016/01/31/your-dog-loves-you-five-times-more-than-your-cat-science-has-proven-it-5653746/