วิธีการนวดผ่อนคลายอย่างถูกต้องแบบง่ายๆ ใครก็ทำได้

Home / men around / วิธีการนวดผ่อนคลายอย่างถูกต้องแบบง่ายๆ ใครก็ทำได้

ในชีวิตคู่ นอกจากเรื่องของเซ็กซ์จะเป็นเรื่องสำคัญแล้ว การดูแลเอาใจใส่กัน ก็ยิ่งเป็นเรื่องที่สำคัญกว่า ไม่ว่าจะเป็นทั้งทางด้านการดูแลทางร่างกาย หรือการดูแลทั้งทางด้านจิตใจ ลองคิดดูว่าหลังทำงานหนักจากที่ทำงาน แล้วต้องฝ่ารถติดกลับมาจนถึงบ้านมันจะทั้งเหนื่อย และล้าขนาดไหน หากเป็นเราเองกลับบ้านมาแล้วมีคนมาเอาอกเอาใจ นวดเฟ้นให้หายเมื่อยล้าก็คงจะดีไม่น้อย

555475_354746481244499_616790015_n

วันนี้ Men MThai มีเทคนิคการนวดอย่างถูกวิธี ให้เพื่อนๆ ได้นำไปลองใช้กับคนที่คุณรัก และไม่ได้จำกัดเฉพาะคนที่เป็นแฟนกันเท่านั้นนะครับ คุณยังสามารถนำไปนวดให้พ่อ แม่ หรือญาติผู้ใหญ่ได้อีก ซึ่งการเอาใจใส่กันแบบนี้ รับรองว่าผู้รับจะต้องรู้สึกสบายทั้งกาย สบายทั้งใจอย่างแน่นอน (และวิธีนี้อาจทำให้หนุ่มเอาไว้ใช้เอาใจแฟน เวลาที่อยากออกไปแฮงค์เอาท์กับเพื่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ก็น่าจะทำให้ขออนุญาต ผบ. ที่บ้านได้สะดวกขึ้น … ก็เป็นได้)

เรามาดูวิธีการนวดผ่อนคลายอย่างถูกวิธีกันดีกว่าครับ อธิบายกันด้วยภาพ เข้าใจได้ไม่ยากด้วยล่ะ

วิธีการนวดลำคอ

1.1 1.2

การนวด ควรนวดจากบนลงล่างนะครับ (ไม่เช่นนั้นหากนวดจากล่างขึ้นบน รับรองว่าจะได้กลิ่นปลาทูเค็มแม่กลองแน่นอน ^^) โดยเรามาเริ่มต้นกันที่ส่วนลำคอก่อนเลย วิธีนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดอาการปวดเมื่อยล้าบริเวณต้นคอได้เป็นอย่างดี วิธีนวดคือใช้นิ้วโป้ง และสันนิ้วชี้กดนวด และเลื่อนตามภาพนั่นเอง

วิธีการนวดหลัง และไหล่

2.1 2.2 2.3

วิธีนวดหลัง และไหล่ เริ่มแรกให้ผู้ถูกนวดนอนคว่ำ จากนั้นให้ใช้นิ้วโป้งกดกล้ามเนื้อบริเวณดังภาพ แล้วกดเลื่อนเบาๆ และเปลี่ยนท่าเป็นการใช้ฝ่ามือกดทับบ้าง รวมไปถึงอาจใช้ส่วนที่แข็งของแขน เช่นศอก กดด้วยน้ำหนักที่พอดี อาจใช้วิธีถามผู้ถูกนวดว่ากดน้ำหนักขนาดนี้เจ็บหรือไม่ จากนั้นค่อยๆ เลื่อนศอกจากกลางหลังมาทางหัวไหล่

วิธีการนวดสะโพก

3.1

วิธีการนวดสะโพก เริ่มต้นโดยการให้ผู้ถูกนวดนอนคว่ำ จากนั้นผู้นวด ให้ใช้สันมือซึ่งเป็นส่วนที่แข็งของมือ กดแล้วเลื่อนไปตามภาพจากบนลงล่าง ไปตามเส้นของกล้ามเนื้อ

วิธีการนวดขา

4.1

การเดินมาก หรือยืนนานๆ ในระหว่างวัน อาจเป็นปัญหาทำให้ปวดบริเวณน่องได้ การนวดผ่อนคลายบริเวณส่วนนี้ด้วยวิธีให้ผู้ถูกนวดนอนหงาย จากนั้นใช้มือข้างหนึ่งจับไว้บริเวณเท้า และมืออีกข้าง นวดในทิศทางขึ้นด้านบน

วิธีการนวดฝ่าเท้า

5.1

การนวดฝ่าเท้านี้ถือเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการนวดชุดนี้นะครับ โดยให้ผู้ถูกนวดนอนคว่ำ จากนั้นผู้นวดใช้สองมือจับเท้าของผู้ถูกนวดเอาไว้ จากนี้ใช้นิ้วโป้งของมือทั้ง 2 ข้างกดลงจุดเดียวกัน โดยกดขึ้น และลงสลับกันไปเรื่อยๆ

source: Educando el Tacto