Happy Bite ซูเปอร์เบอร์เกอร์จากนิวออร์ลีนส์

Home / Alure, men around / Happy Bite ซูเปอร์เบอร์เกอร์จากนิวออร์ลีนส์

Happy Bite ร้านซูเปอร์เบอร์เกอร์จากนิวออร์ลีนส์

คอลัมน์ของเราคราวนี้จะพาทุกคนไปโดนเบอร์เกอร์แจ่มๆ กัน แต่อย่าเพิ่งเคืองคิดว่าเราจะแนะนำอาหารจั้งค์ฟู้ดเพราะเบอร์เกอร์ที่แนะนำในคราวนี้เขาใช้วัตถุดิบชั้นดีจากเมืองนอกซึ่งอร่อยโดนใจทุกชิ้น ที่เรากำลังพูดถึงอยู่คือ Happy Bite ร้านซูเปอร์เบอร์เกอร์จากนิวออร์ลีนส์ บอกได้เลยว่ากัดเข้าไปทุกคำจะสัมผัสได้ถึงความเป็นอเมริกันแท้ๆ ทีเดียว

Happy Bite5

บอกได้เลยว่ากว่าจะได้เบอร์เกอร์แต่ละชิ้นทางเชฟจะให้ความสำคัญทุกจุด ไม่ว่าจะเป็นขนมปังอบสดใหม่สูตรย่างกรอบพิเศษ เครื่องเทศ เสริมรสชาติเต็มไปด้วยสมุนไพร ซอสปรุงรสเคี่ยววันต่อวัน ส่วนเนื้อวัว ใช้โคขุนแยกไขมันออกต่างหาก แล้วนำมาปรุงแยกเพื่อให้ได้สัดส่วนที่เหมาะสมของเนื้อและไขมันตามแบบฉบับนิวออร์ลีนส์ นอกจากนี้ยังมีเบอร์เกอร์เนื้อหมูคุโรบูตะและเนื้อแกะจากนิวซีแลนด์ให้เลือกชิมอีกด้วย โดยจะย่างบนหินลาวาไฟที่ให้ความร้อนอย่างเหมาะสม และแน่นอนส่วนประกอบเล็กๆ อย่างผักก็ต้องสดทุกวันด้วย

Happy Bite9

ด้วยความที่ ‘Happy Bite’ ตั้งอยู่ติดกับสำนักงานใหญ่ Harley Davidson Bangkok จึงไม่แปลกใจที่ระหว่างนั่งกัดเบอร์เกอร์จะเห็นเหล่าไบค์เกอร์ขับผ่านหน้าร้านหรือเข้ามานั่งกินเบอร์เกอร์ข้างๆ เราอยู่ตลอดเวลา นับว่าเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ดีทีเดียวเพราะนอกจากได้ลิ้มลองอาหารอร่อยแล้วยังมีอาหารตาคือฮาร์เล่ย์คันงามหลากหลายรุ่นให้ดูอีกด้วย อีกทั้งที่นี่ยังเป็นสถานที่นัดมีทติ้งของบรรดาไบค์เกอร์สำหรับเพื่อมาแฮงค์เอ้าท์หรือมากินเพิ่มพลังก่อนออกทริปไกลๆ อีกด้วย

Happy Bite8

Happy Bite7

Happy Bite2

Happy Bite ร้านซูเปอร์เบอร์เกอร์จากนิวออร์ลีนส์

ส่วนการตกแต่งร้านถือว่าคงคอนเซ็ปต์ความดิบและแฝงด้วยความสนุกสนาน มีการใช้วัสดุไม้และเหล็กผสมผสานกลายเป็นสไตล์ลอฟต์ที่ดูอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก เพิ่มความซนด้วยกราฟิตี้ลายคูลเป็นรูปเบอร์เกอร์อยู่ทั่วร้าน โดยตัวร้านจะแบ่งออกเป็น 4 โซนคือ

Happy Bite 1

Outdoor BBQ Bar Style : สำหรับคนที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบสบายๆ และโปรดปรานเมนูสเต๊กแกล้มกับเบียร์ชั้นดี

Happy Bite4

Rock’n Raw Indoor Bar : เหมาะสำหรับคนที่รักเสียงเพลงโดยเฉพาะ โดยจะมีดีเจผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาเปิดแผ่น

Happy Bite10

Double Deck : ข้ามไปชั้นสองกันบ้าง เหมาะสำหรับชวนเพื่อนและครอบครัวมาปาร์ตี้แบบไพรเวทแถมยังมีโต๊ะพูลให้ประลองความแม่นอีกด้วย

Happy Bite3

Panoramic Patio : สำหรับคนที่อยากกินลมชมวิวกว้างๆ หน้าร้าน บางทีอาจได้ยลโฉมบิ๊กไบค์หรือซูเปอร์คาร์คันงามที่นัดมามีทติ้งกันพอดี

Happy Bite6

ถือว่าเป็นของ Car Lover ทั้งหลายที่ต้องการความแตกต่างจากรสชาติอาหารและการตกแต่งร้านที่ให้บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง โดยมีพื้นที่ประมาณ 1,600 ตารางเมตรให้คุณได้เลือกส่วนที่เป็นตัวเองที่สุด อย่าลืมว่าถ้าอยากอิ่มท้องแบบคูลๆ ต้องที่  ‘Happy Bite’ เท่านั้น

 

ภาพและข้อมูลจาก

Happy Bite พระราม 9 ซอย 24 ติดสำนักงานใหญ่ Harley Davidson Bangkok
FB : happybitebkk

 

ติดตามเพิ่มเติมได้ใน A’Lure Magazine Vol.67

Cover A'lure v.67 1