เจ๋งเวอร์!! ขาเทียมสุนัข เจ้า Derby ฮักกี้ที่เกิดมาพร้อมความผิดปกติ

Home / men around / เจ๋งเวอร์!! ขาเทียมสุนัข เจ้า Derby ฮักกี้ที่เกิดมาพร้อมความผิดปกติ

ต้องบอกกันจริงๆว่าทุกวันนี้เทคโนโลยีความก้าวหน้าทำให้อะไรหลายๆอย่างสะดวกสบายขึ้นเยอะจริงๆ วันนี้ Men.MThai จะขอเสนออีกหนึ่งตัวอย่างความเจ๋ง!! ในความก้าวหน้าของมนุษย์ในการทำ ขาเทียมจากเครื่องพิมพ์ 3D ซึ่งต้องบอกเลยว่าเทคโนโลยีมีมานานแล้ว แต่คราวนี้มันถูกใช้เพื่อเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์เราอย่างสุนัข

Derdy_4

ซึ่งขาเทียมที่เราจะพูดถึงนี้เป็นของเจ้า Derby สุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ วัย 2 ขวบ ที่เกิดมาความผิดปกติที่ขาคู่ จึงทำให้ไม่สามารถเดินได้ตามเหมือนสุนัขทั่วไป และเจ้าฮัสกี้ตัวนี้ได้ผ่านการใช้ตัวช่วยในการเดินมาแล้วเช่น เสริมล้อคู่เหมือนรถวีลแชร์ แต่ก็ไม่ทำให้มันเดินได้แบบสะดวก แถมยังจะดูเกะกะอีกต่างหาก ไม่เวิร์คเลยแหละ

Derdy_1

จนบริษัท 3D Systems เข้ามาทำการออกแบบขาเทียมให้เจ้า Derby จะได้วิ่งกันสมใจอยากกันละคราวนี้ ซึ่งต้องบอกก่อนนะครับว่าในต้นแบบแรกของเจ้าฮัสกี้น้อยตัวนี้ที่ถูกทำออกมาช่วงปี 2014 นั้น มันไม่ค่อยจะสมบูรณ์เท่าไหร่ ถึงจะถูกทำออกมาด้วยความตั้งใจก็เถอะ มันทำให้เจ้าหมาน้อยตัวนี้วิ่งได้ เดินได้ แต่มันออกจะเตี้ยไปซักหน่อย น่าเสียดายจริงๆ

Derdy_3

Derdy_2

ต่อมาในปี 2015 เจ้า Derby ก็ได้รับขาคู่ใหม่ที่ค่อยข้างสมบูรณ์เลยทีเดียว เฟี้ยวไปเลยเจ้าหมาน้อย!! ซึ่งขาใหม่คู่นี้ถูกทำออกมาได้สมดุลมากๆ ทั้งความสูงของขาเทียมคู่ใหม่นี้ที่ได้สัดส่วนแล้วยังมีความยืดหยุ่นอีกด้วย เดินก็สบายวิ่งก็สะดวก ต้องขอบคุณบริษัท 3D Systems จริงๆ ทำขาคู่นี้ออกมาได้สมบูรณ์มากๆ ถูกใจเจ้า Derby เลยแหละ

ที่มา http://thisdogslife.co