คุณกิ๊ฟ กุลพร นักปั่นสาวสวยที่เกือบจะไปเป็นครูสอนโยคะ

Home / men around, RUSH Variety / คุณกิ๊ฟ กุลพร นักปั่นสาวสวยที่เกือบจะไปเป็นครูสอนโยคะ

ไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไร ต้องทำให้มันสุดๆ จากค่ำบอกเล่าของ คุณกิ๊ฟ กุลพร เจริญสุข แอร์โฮสเตสสาวสวย ที่เกือบจะผันตัวเองไปเป็นครูสอนโยคะ ก่อนที่จะมาปั่นจักรยาน

DSC_8631

THE BEGINNING
ปกติแล้วกิ๊ฟเป็นคนชอบออกกำลังกายอยู่แล้วค่ะ แต่ก่อนที่จะมาปั่นจักรยาน ก็เล่นโยคะ เล่นฟิตเนส แต่ตอนที่เราเล่นฟิตเนส แล้วได้ลองคลาสปั่นจักรยาน พอลองดูแล้วเราชอบมาก มันเหมือนจำลองว่าเราปั่นขึ้นเขา หรือไปสถานที่ต่างๆ ก็จะมีเทรนเนอร์ คอยช่วยเหลือเราอยู่ตลอด เพื่อนเราก็เลยแนะนำว่า ทำไมไม่ลองมาปั่นข้างนอกดูละ มันคนละฟิลลิ่งกันเลยนะ เราก็ห่วงสวยอยู่นะ ที่ต้องออกไปปั่นข้างนอก แล้วเจอแดด เจอลม สุดท้ายก็เลยลองไปปั่นตามคำชวนของเพื่อนดูค่ะ เราเลยรู้สึกชอบมาก มันก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นที่เราปั่นจักรยาน ตอนนี้ก็ปั่นมาประมาณหนึ่งปีกับอีกสองเดือนค่ะ คือกิ๊ฟเป็นคนที่บ้าอะไรแล้วจะบ้ามาก ทำแบบสุดๆ ไปเลย ตอนที่เล่นโยคะ ก็เคยเกือบจะไปเป็นครูสอนโยคะมาแล้วค่ะ

DSC_8625

IT’S MY BIKE
ตอนนี้ใช้มา 3 คัน แล้วค่ะ คันแรกเป็น Cipollini ค่ะ แบรนด์อิตาลี เป็นเสือหมอบ ทำมาจากคาร์บอนด้วย มันเลยเบามาก ตอนที่เข้าไปซื้อเราไม่รู้อะไรเลย เข้าไปซื้อแบบว่า เราอยากได้คันนี้เลย ก็เลยซื้อเลย คือเราไม่มีความรู้เรื่องจักรยานเลย ไม่มีคนแนะนำด้วย แล้วก็เปลี่ยนมาเป็น Specialized Venge ออกแนวเสือหมอบเหมือนกับคันแรก เป็น Aero Frame มันเหมาะสำหรับทางราบ ส่วนคันที่ปั่นอยู่ตอนนี้เป็น Canyon Aeroad ค่ะ ใช้อยู่คันเดียว แต่ยังมีคันนะ เอาไว้ใช้สำหรับแข่งไตรกีฬาโดยเฉพาะค่ะ

DSC_8603

CHARM OF CYCLING
มันสนุกค่ะ เวลาเราได้ออกทริป ได้ไปปั่นในที่ที่เราไม่เคยไป มันเลยรู้สึกว่ามันท้าทาย มันสนุกดี ส่วนตัวกิ๊ฟเอง เป็นคนที่ปั่นขึ้นเขาไม่ค่อยดี เราก็เลยต้องไปฝึกปั่นขึ้นเขาบ่อยๆ อย่างที่เชียงใหม่หรือเชียงรายเป็นที่ที่เราไม่เคยไปปั่น เราก็เลยไม่รู้ว่าพอปั่นขึ้นไปแล้ว ทางข้างหน้ามันจะชันขนาดไหน จริงๆ แล้วมันเหนื่อยมากเลยนะ แต่พอเราปั่นขึ้นไปได้ แล้วปั่นต่อให้จบการแข่งขัน เรารู้สึกหายเหนื่อย รู้สึกสนุก แถมยังมีเพื่อนๆ ในทีมคอยช่วยเหลือ คอยสร้าสงบรรยากาศสนุกให้กับเราตลอดค่ะ

DSC_8597

THE REGULAR ROUTES
ถ้าในกรุงเทพฯ ปกติกิ๊ฟก็จะปั่นที่สนามเขียวค่ะ ตอนนี้มันปิดปรับปรุงอยู่ ก็เลยไปซ้อมเรียบรันเวย์ ข้างๆ สนามเขียวบ้างค่ะ แต่มันต้องระวังนิดนึง เพราะรถมันเยอะ แล้วก็ Chocolate ville ค่ะ ใกล้ๆ บ้านเลย แต่ส่วนมาก กิ๊ฟจะปั่นเทรนเนอร์อยู่ที่บ้านมากกว่าค่ะ เพราะว่าด้วยเวลาทำงานของเราด้วย มันก็เลยไม่ค่อยมีเวลาซ้อมเท่าไหร่ค่ะ ไหนจะออกมาปั่นข้างนอกเจอแดด เจออากาศด้วย แล้วบางทีเรายังต้องขึ้นบินต่ออีก เราก็เลยต้องดูแลสภาพร่างกายของเราไว้ด้วย แต่ทุกเสาร์ – อาทิตย์ถ้าเราไม่มีบิน เราก็จะปั่นออกทริปกับกลุ่มเพื่อนๆ ตลอด

DSC_8577

THE VALUE
ได้สุขภาพมาอันดับแรกเลยค่ะ นี่กิ๊ฟไม่ป่วยมาเป็นปีแล้วค่ะ ไม่ได้ป่วยออดแอด คือเมื่อก่อนกิ๊ฟจะเป็นหวัดบ่อยมากค่ะ เวลาทำอะไรนิดๆ หน่อยๆ ก็ไม่สบายแล้ว แต่พอได้มาปั่นจักรยานแล้ว ทำให้รู้เลยว่าร่างกายเราแข็งแรงขึ้น แล้วก็เราเป็นคนคอเลสเตอรอลสูงมาก ทั้งที่กินเหมือนเดิมนะ แต่ไม่รู้ว่าตอนนี้คอเลสเตอรอลมันหายไปไหนหมด น้ำหนักไม่ลงเลย คงเพราะมันกลายเป็นกล้ามเนื้อไปหมดแล้ว เพื่อนๆ ก็ทักว่าเราตัวเล็กลง ชุดทำงานก็หลวมมากตอนนี้

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
Youtube : youtube.com/channel/UC05caWeApIU23HyV6e9ng2A

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก

RUSH#65 Nov

73 Layout 2