น้องเมย์ RSC พาหนีอากาศร้อนไปเที่ยวเมืองหิมะกันดีกว่า

Home / men around, RUSH Variety / น้องเมย์ RSC พาหนีอากาศร้อนไปเที่ยวเมืองหิมะกันดีกว่า

น้องเมย์ Rush Sassy Club เธอกำลังเบื่อกับบรรยากาศฝนซ้ำๆ ทุกวัน ซึ่งทำให้จิตใจห่อเหี่ยว เธอจึงออกค้นหาสถานที่ที่จะทำให้จิตใจเบิกบาน และมีกิจกรรมสนุกให้ทำ โดยที่ไม่ต้องไปตากแดดตากฝน แล้วเธอก็เจอที่นี่ “Snow Town Bangkok” เมืองหิมะกลางกรุงที่จะทำให้คุณลืมความน่าเบื่อของเมืองหลวงได้ในพริบตา

มาเที่ยวเมืองหิมะกับน้องเมย์ RSC กันดีกว่า

SNOW TOWN BANGKOK หรือเมืองหิมะ อยู่ที่ชั้น 5 ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ก่อตั้งโดย KK da vinci Group บริหารงานโดย SNOW TOWN (THAILAND) ภายใต้แนวคิด Snow Theme Park & Restaurant แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่สำหรับคนไทยและชาวต่างชาติ ในบรรยากาศหนาวเย็นที่จำลองบรรยากาศมาจากโอะตะรุ ซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับผสมผสานสถาปัตยกรรมจำลองของยุโรปลงไปอีกด้วยครับ

IMG_3188

IMG_3367อุปกรณ์พร้อมในการเล่นหิมะ

IMG_3352เอาอันไหนดีน้า

เมื่อน้องเมย์ขึ้นมาถึงชั้น 5 ลานพื้นที่บริเวณทางเข้าของ SNOW TOWN ซึ่งโดดเด่นด้วยโทนสีขาว และถูกประดับประดาไปด้วยน้องหมีสีขาวน่ารัก ให้ความรู้สึกถึงบรรยากาศของเมืองหนาว และโดยปกติแล้วด้านหน้าทางเข้านี้เอง ก็ได้เจอกับมาสคอตชื่อว่า MR.KAMAI (คามัย) ซึ่งเป็นหมีสีขาวตัวโตหน้าตาใจดี CEO ของ SNOW TOWN แห่งนี้ แต่ในวันที่น้องเมย์ไปนั้น ยังไม่ได้เจอกับพี่หมี MR.KAMAI มายืนข้างนอก เอาน่ะ ยังไงซะพี่หมี MR.KAMAI น่าจะอยู่ด้านในแหละนะ

IMG_3266ใส่อุปกรณ์เล่นสกีเลยแล้วกัน

IMG_3287อิจฉาพี่หมีขาวสุดๆ

IMG_3349สงสัยจะหนาวมาก เล่นเอาซะน้องเมย์ปอดยวมเลย

IMG_3318บรรยากาศเหมือนอยู่ต่างประเทศ

IMG_3304ไปแย่งของเล่นเด็กอีกนะ

เดินเข้าไปภายในเราจะเจอกับเคาน์เตอร์ บริการเช่าสินค้า ซึ่งที่นี่เค้ามีบริการให้เช่ารองเท้าบูธฟรี จึงแนะนำว่าควรที่จะเตรียมตัวสวมถุงเท้าไปให้พร้อม จะได้ไม่ต้องหาซื้อถุงเท้ามาใส่เพิ่ม สำหรับสินค้าที่ SNOW TOWN ให้เช่ามี 2 เซ็ต โดยที่ SET A เช่าเสื้อกันหนาว ราคา 100 บาท และถุงมือ ราคา 100 บาท รวมเป็น 200 บาท SET B เช่าหมวกไหมพรม ราคา 80 บาท เสื้อแจ็กเก็ต ราคา 150 บาท และถุงมือ ราคา 100 บาท รวมเป็น 330 บาท นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นให้เช่าไปเล่นกันสนุกๆ อีกด้วย ทั้งเบาะเลื่อนหลากหลายขนาด และมินิสกี สำหรับผู้ที่อยากลองเล่นสกีหรือฝึกสกี ที่นี่มีคอร์สสอนสกีสำหรับผู้เริ่มต้น และเด็กๆ ด้วย โดยเครื่องเช่า คอร์สสอนสกี และผู้ดูแลลานทั้งหมด ดูแลโดย MACEARTH บริษัทสกีรีสอร์ทจากประเทศญี่ปุ่น

IMG_3204

IMG_3237ไปเล่นกระดานเลื่อนกันดีกว่า

IMG_3227พร้อมค่า!!

IMG_3229ลงมาด้วยความไวแสง

IMG_3230พริ้วสุดๆ

บริเวณลานหิมะจัดโซนที่เป็นเนินสำหรับ เล่นเบาะเลื่อน และสกีแยกอยู่อีกฝั่งหนึ่ง นอกนั้นเป็นโซนเล่นกว้างๆ ที่ให้เราสามารถเล่นปาหิมะ ปั้นตุ๊กตาหิมะ หรือเดินย่ำไปบนหิมะได้แบบเพลินๆ หิมะที่ SNOW TOWN นี้ทำมาจากเครื่องนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งใช้เทคโนโลยีของเยอรมันผลิตหิมะออกมาได้ใกล้เคียงกับหิมะจริงมากๆ ที่สำคัญหิมะนั้นทำมาจากน้ำบริสุทธิ์ ไม่มีสารเคมี เพื่อความปลอดภัยของผู้เล่น สำหรับอากาศนั้นค่อนข้างเย็นสบาย ได้บรรยากาศเมืองหนาว แต่เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศและป้องกันความหนาวสำหรับคนขี้หนาว ควรติดเสื้อกันหนาวไปสักตัวน่าจะดีที่สุด และสำหรับใครที่อยากเล่นปาหิมะหรือปั้นหิมะ ควรสวมถุงเมือเพื่อป้องกันความเย็นด้วยครับ เพราะความเย็นอาจจะกัดมือจนเจ็บได้นะ ขอเตือนเพื่อนๆ ไว้ก่อน

IMG_3167เล่นเสร็จแล้วก็ไปเดินดูรอบๆ กันหน่อยดีกว่า

IMG_3183ไม่ต้องอิจฉากันนะหนุ่มๆ

IMG_3253ไอติมน่ากินจัง

IMG_3260ใครน่ารักกว่ากันนะ

ร่ายเรื่องบรรยากาศกันมาก็พอสมควรแล้ว กลับหาน้องเมย์กันบ้างดีกว่า วันนี้เธอลืมเอาเสื้อกันหนาวมา เราจึงต้องขอยืมเสื้อกันหนาวขอพี่ๆ พนักงานที่นั่นมาให้เธอใส่ เพราะเราสังเกตเห็นว่าหน้าอกของเธอใหญ่ขึ้น เกรงว่าเธอกำลังจะเป็นปอดบวมรึเปล่า? เมื่อแต่งตัวแต่งกายกันพร้อมน้องเมย์ก็ออกเล่นเครื่องเล่นอย่างสนุกสนานเสมือนเด็กๆ ที่เพิ่งได้ของเล่นชิ้นใหม่มาอยู่ในมือ ทั้งเลื่อนสกี ทั้งตักหิมะเล่นเธอเล่นลืมโลกจนหมด หรือแม้กระทั่งมินิสกี ซึ่งอันนี้ค่อนข้างยากมากๆ สำหรับคนที่ไม่เคยเล่น และเป็นโชคดีของเธอจริงที่อยู่ๆ เจ้าหมี MR.KAMAI ก็ปรากฏตัวออกมาสอนเธอเล่นสกีอย่างเท่ๆ เลยทีเดียวเชียว หลังจากน้องเมย์เหน็ดเหนื่อยกับการทำกิจกรรมบนลานหิมะแล้ว เธอก็ออกมาเดินเล่นดูร้านค้าต่างๆ ที่อยู่รายล้อมลานหิมะอย่างเพลิดเพลินใจอย่างเต็มอิ่ม จนถึงเวลาเซย์กู๊ดบายบ่ายสี่พอดี พวกเราจึงแยกย้ายกันกลับ ช่างเป็นเวลาที่สนุก และน่าประทับจริงๆ สำหรับ การได้มาทำกิจกรรมต่างๆ ที่ Snow Town Bangkok แห่งนี้

สำหรับท่านที่สนใจจะมาที่นี่ ก็มาตามที่อยู่นี้ได้เลยนะครับ SNOW TOWN BANGKOK ชั้น 5 ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย เปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์ – วันพฤหัสบดี เวลา 11.00 น. – 22.00 น. วันศุกร์ เวลา 11.00 น. – 24.00 น. วันศุกร์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 น. – 24.00 น. วันอาทิตย์ เวลา 10.00 น. – 22.00 น. ติดต่อสอบถามทั่วไป : 095-547-6870 เว็บไซต์ : www.snowtown.co.th, www.facebook.com/snowtownbangkok

did you know?

– “Snow Town Bangkok” เป็นธีมพาร์คแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีพื้นที่กว่า 3,000 ตารางเมตร โดยสร้างหิมะเทียมปกคลุมพื้นที่หนา 30-40 เซนติเมตร

– ชื่อของหมี MR.KAMAI (คามัย) ได้รับการคัดเลือกมาจากร้อยกว่าชื่อที่ลูกค้าร่วมกันส่งเข้ามา เพื่อร่วมสนุกในกิจกรรม Be Snow Bear

– ผู้ตั้งชื่อ MR.KAMAI คือ คุณ Trong Narintharangkun ซึ่งให้เหตุผลว่า ชื่อนี้มีที่มาจากคำว่า 構いません (Kamaimasen) ที่เป็นคำตอบรับเวลามีคนขอโทษเรา ตรงกับภาษาไทยประมาณคำว่า “ไม่เป็นไร” สื่อถึงความเป็นมิตรของพี่หมีขาว ใจดี เข้าได้กับผู้คนทุกๆ เพศ ทุกวัย อีกทั้งยังตั้งให้คล้องกับที่ตั้งของที่ๆ หมีขาวอยู่ คือ เอกมัย (Ekamai)

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร RUSH ได้ที่
Facebook : facebook.com/RUSHmag
IG : instagram.com/rush_magazine_official/
Youtube : youtube.com/channel/UC05caWeApIU23HyV6e9ng2A

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก

RUSH#64 Oct

73 Layout 2