ทีมแพทย์แอบเผย อีก 5 ปีหรือเร็วว่านั้น ผู้ชายท้องได้ แล้วนะ

Home / men around / ทีมแพทย์แอบเผย อีก 5 ปีหรือเร็วว่านั้น ผู้ชายท้องได้ แล้วนะ

ถือว่าเป็นเรื่องดีงามสำหรับผู้ที่อยากมีลูกจริงๆ อีกไม่เกิน 5-10 ปี
หรือเร็วกว่านั้น ผู้ชายท้องได้ แล้วจริงๆ ทีมแพทย์ยืนยัน

Screen-Shot-2015-11-26-at-00.30.12
ด้วยความก้าวหน้าและทันสมัยของวงการแพทย์และวิทยาศาสตร์ในปัจจุบันนี้ได้ทำให้สิ่งที่เราคิดไม่ถึง กลายเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงได้นั่นเอง เพราะว่าล่าสุดดูเหมือนว่าจะมีการทดลองทำให้ ผู้ชายท้องได้ เกิดขึ้นในอนาคต 5 ปีที่จะถึงนี้แล้วครับ

การปลูกถ่ายมดลูกเป็นขั้นตอนที่เกิดขึ้นใหม่ที่มีการวิจัยอย่างต่อเนื่องในวงการแพทย์ปัจจุบันนี้ โดยการปลูกถ่ายมดลูกดังกล่าวนี้สามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิง ผู้หญิงข้ามเพศ และที่เรียกว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากนั่นก็คือ หัวหน้าแพทย์ได้ออกมากล่าวว่าขั้นตอนนี้สามารถใช้กับผู้ชายได้ด้วย

Dr. Karine Chung ผู้อำนวยการที่มหาวิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ของคลื่นเหียนโรงเรียนแพทย์ได้ให้ความคิดเห็นว่า

ความคิดของผมคิดว่า อีก 5-10 ปี หรืออาจจะเร็วกว่านั้น ร่างกายของผู้ชายและหญิงมันจะไม่ซับซ้อนไม่แตกต่างกันอีกต่อไป ซึ่งเราจะหาทางทำให้การทดลองนี้มันเป็นไปได้เร็วที่สุด

Screen-Shot-2015-11-26-at-00.36.03

ยังไงก็ตามมันก็ยังมีข้อขัดแย้งอยู่จำนวนหลายประการสำหรับวงการแพทย์ โดยประการแรกคือ ขั้นตอนดังกล่าวจะเสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก สำหรับผู้ที่อยากมีลูก ส่วนประการที่สองนั่นก็คือ มีคำถามเป็นจำนวนมาก เกี่ยวกับเมื่อผู้ชายให้กำเนิดทารก ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อสวัสดิภาพของเด็กในช่วงชีวิตการเจริญเติบโต

Dr. Christine McGinn ศัลยแพทย์ได้ออกมาแสดงถึงความกังวลของปัญหานี้ว่า

โดยธรรมชาติแล้วผู้หญิงจะถูกธรรมชาติสร้างมาเพื่อให้กำเนิดและเป็นเพศแม่ แต่การทำอะไรที่ผิดหลักธรรมชาติอาจจะก่อให้เกิดผลที่เรายังไม่รู้ที่ตามมาได้

อีกทั้งยังมีข้อกังขาที่ว่าหลังจากนี้ต่อไปผู้หญิงจะกลายเป็นสิ่งที่ไม่สำคัญในการเลือกสืบพันธ์อีกต่อไป สำหรับคนที่ต้องการมีลูกแต่ไม่อยากมีคู่ชีวิต เมื่อ ผู้ชายท้องได้ แบบจริงๆ จังๆ

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาต้นฉบับจาก
http://www.unilad.co.uk/health/surgery-could-give-men-their-own-wombs-within-the-next-five-years/