ลำโพงหัวสตาร์วอร์สุดชิค C-3PO BLUETOOTH SPEAKER

Home / Alure, men around / ลำโพงหัวสตาร์วอร์สุดชิค C-3PO BLUETOOTH SPEAKER
ลำโพงหัวสตาร์วอร์สุดชิค C-3PO BLUETOOTH SPEAKER

ปฎิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าช่วงนี้กระแสของ Star Wars กำลังมาแรงแบบไม่มีตก นั่นทำให้รู้ว่าภาคใหม่ของมหากาพย์สงครามดวงดาว The Force Awakens ที่จ่อคิวเข้าฉายปลายปีนี้มีแฟนๆ เฝ้ารอคอยขนาดไหน เช่นเดียวกับของเล่นที่เกี่ยวกับ Star Wars ก็ขยันออกมายั่วน้ำลายนักสะสมอยู่ตลอด แต่ที่เข้าตาเรามีอยู่ไม่กี่ชิ้นและหนึ่งในนั้นคือ C-3PO BLUETOOTH SPEAKER หรือหัวลำโพง C-3PO หุ่นยนต์สีทองที่หลายคนคุ้นตาที่ถูกออกแบบได้อย่างละเอียดและประณีต จนนึกว่าเจ้าหุ่นตัวนี้โดนดาบเลเซอร์ของอัศวินเจไดตัดหัวหล่นตุ๊บมาอยู่ต่อหน้าต่อตา ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยผลิตลำโพงหัวของ Stormtrooper มาแล้ว

C-3PO BLUETOOTH1

โดยหัวลำโพง C-3PO นี้พิเศษกว่าตรงที่ถูกทำจากพลาสติกเกรดสูง เคลือบผิวด้วยสีทองโรสโกลด์ ฝังลำโพงบลูทูธ 4.0 ซึ่งทำให้การเชื่อมต่อง่ายขึ้น ระบบสเตอริโอ 2.1 ขับผ่านซับวูฟเฟอร์ที่ถูกติดตั้งอยู่ภายในซึ่งนักออกแบบเผยว่าเป็นงานที่หินมาก ต้องออกแบบให้ลายละเอียดถูกต้องชัดเจนแถมยังต้องติดตั้งอุปกรณ์ลำโพงต่างๆ เข้าไปอีก

C-3PO BLUETOOTH2

ลำโพงหัวสตาร์วอร์สุดชิค C-3PO BLUETOOTH SPEAKER

ลำโพง C-3PO ผู้ผลิตตั้งใจให้เป็นลำโพงสำหรับพกพาจึงไม่ใหญ่มาก สูงเพียงแค่ 30 ซม.และเมื่อขณะชาร์จไฟตาของมันสามารถเรืองแสงสีฟ้าได้ ส่วนทีเด็ดคือมันสามารถเปล่งเสียงประโยคเด็ดที่พูดในหนังได้อย่าง “I do believe they think I am some sort of god.” และ  “Move along” ราคาของลำโพง C-3PO ถูกตั้งไว้ที่ 7,599 ดอลล่าร์(ประมาณ245,000)

ภาพและข้อมูลจาก

kickstarter.com

 

ติดตามเพิ่มเติมได้ใน A’Lure Magazine Vol.65

C-3PO BLUETOOTH3