FHM กับ Zoo ประกาศเลิกตีพิมพ์ ปิดตัวลง ช็อกเลยสิครับงานนี้

Home / men around / FHM กับ Zoo ประกาศเลิกตีพิมพ์ ปิดตัวลง ช็อกเลยสิครับงานนี้

ฝันร้ายของเหล่าผู้ชายเราชัดๆ ประกาศปิดตัวหนังสือปลุกใจเสือป่า
FHM กับ Zoo ประกาศเลิกตีพิมพ์ ปิดตัวลง ช็อกเลยสิครับงานนี้

amy-willerton-in-fhm-magazine-uk-september-2015-issue_2-horz

ไม่นะ FHM กับ Zoo จะเลิกตีพิมพ์แล้ว งานนี้ผู้ชายช็อกไปทั้งโลก โดยกลุ่มสำนักพิมพ์ Bauer Media ยังไม่ได้ออกมาให้เหตุผลที่แท้จริงในการเลิกตีพิมพ์แต่อย่างใด โดยทั้งสองหัวจะยังคงตีพิมพ์สื่อหนังสือและสื่อดิจิตอลต่อไปจนถึงสิ้นปีนี้ก่อนที่จะปิดตัวลงอย่างถาวร

ff

FHM กับ Zoo เรียกได้ว่าเป็นหัวหนังสือสำหรับผู้ชายที่อยู่มานานที่สุดในประวัติศาสตร์หนังสือปลุกในเสือป่าสำหรับผู้ชายเลยก็ว่าได้ ซึ่งนอกจากนั้นก็ยังมี Nuts นิตยสารแนวเดียวกันที่มีอายุมากกว่า 10 ปี โดยปิดตัวลงในปี 2014 ที่ผ่านมา ในปัญหาที่ผู้คนสมัยนี้หันไปเสพหนังโป๊ออนไลน์ รูปภาพออนไลน์กันมากกว่าที่จะซื้อหนังสือมาอ่านนั่นเอง

nuts-final-coverNuts ปิดตัวไปแล้วช่วงปี 2014

เนื่องจากยอดขายที่ตกต่ำลงเรื่อยๆ ของหนังสือทั้งสองหัว ทำให้ FHM ขายหนังสือได้เพียง 67,000 เล่ม ในช่วง 6 เดือนแรกของปี และนับเป็น ติดลบ 20% จากยอดในปี 2014 ในขณะเดียวกันทาง Zoo ทำยอดขายได้เพียง 24,000 ยอดติดลบลงไปมากกว่า 12% เลยทีเดียว

โดย กลุ่มสำนักพิมพ์ Bauer Media ได้ออกมาแถลงการณ์ว่า

ช่วงเวลาที่เปลี่ยน การบริโภคของผู้ชายก็เปลี่ยนแปลงไปด้วย จากสื่อที่จับต้องได้อย่างหนังสือ ก็ไปที่สื่อโซเชียลออนไลน์แทน ซึ่งสื่อออนไลน์มีผลกระทบอย่างมากต่อสื่อตีพิมพ์ และอีกอย่างเว็บไซต์ในสมัยนี้ก็เรียกได้ว่าเกิดขึ้นมาอย่างแพร่หลาย และมันเป็นอะไรที่ง่ายดายสำหรับคนสมัยนี้จะหารูปโป๊ได้บนอินเตอร์เน็ตอีกด้วย

ซึ่งในตอนนี้ทั้งสองหัวก็ได้ประกาศยืนยันว่าจะปิดตัวลงจริงๆ ตามข่าวที่ออกมาแล้วในทางเว็บไซต์ของพวกเขา

  • ข้อความจากเว็บไซต์ FHM

FHM

โชคร้าย ที่ข่าวที่ออกมามันเป็นเรื่องจริง สำหรับการที่เราจะยุติการตีพิมพ์นิตยสาร FHM ประสบการณ์ที่ผ่านมาหลายปีของการตีพิมพ์ FHM ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีงามและสร้างความสุขให้กับผู้ชม เราต้องขอขอบคุณแฟนๆ ทุกท่านที่ให้การสนับสนุนมาตลอด เราจะคอยอัพเดตข่าวสารการดำเนินการเรื่องนี้เรื่อยๆ ในอนาคตที่จะถึงนี้

  • ข้อความจากเว็บไซต์ Zoo

zoo-logo_450_2_0

เรารู้สึกเสียใจมากที่จะต้องบอกคุณว่าเราจะต้องยุติการตีพิมพ์นิตยสาร Zoo ทางทีมงานเรารักทุกๆ นาทีของ 12 ปีที่ผ่านมา และนิตยสารมากกว่า 600 เล่มที่เราตีพิมพ์ออกไปเพื่อแฟนๆ เราอยากจะขอขอบคุณแฟนๆ ที่ยืนข้างเรามาตลอดเวลาที่ผ่านมา เราจะคอยอัพเดตข่าวสารการดำเนินการเรื่องนี้เรื่อยๆ ในอนาคตที่จะถึงนี้ และเราหวังว่าพวกคุณจะมีความสุขกับนิตยสารฉบับสุดท้ายที่เรากำลังจะผลิตออกมา

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาต้นฉบับจาก
http://www.fhm.com/news/announcement-fhm-to-suspend-publication
http://www.zootoday.com/lateststuff/zoo-news/zoo-magazine-suspended-publication-statement